Robot Epson mang đến triển lãm VIAF 2023 Bắc Ninh gì nổi bật?

Sự kiện: Công nghệ

Ngoài LS3-B, T3-B và VT6L đã ra mắt, T6-B là dòng robot hoàn toàn mới vừa được Epson trưng bày tại VIAF 2023.

Tiếp nối thành công từ triển lãm Metalex (HCM 2022), Epson vừa tiếp tục mang 3 sản phẩm nổi bật (đã ra mắt trước đó) cùng sản phẩm mới T6-B tới Triển lãm Tự động hóa Công nghiệp Việt Nam (VIAF 2023) tại Bắc Ninh. Bộ bốn sản phẩm này đều có những đặc điểm công nghệ khá độc đáo, như thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, thông minh, hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng, không gian và chi phí vận hành,...

VT6L với hệ thống camera gắp và đặt là giải pháp tất cả trong một. Mẫu robot 6 trục này có hệ thống camera đạt độ chính xác cao, với phần mềm điều khiển Epson RC+ giúp xác định các chi tiết nhỏ, cảm biến tải trọng công nghệ, thiết kế mỏng với mức giá phải chăng.

Dòng robot 6 trục VT6L hoàn toàn mới vừa được Epson trưng bày tại VIAF 2023.

Dòng robot 6 trục VT6L hoàn toàn mới vừa được Epson trưng bày tại VIAF 2023.

Trong khi đó, LS3-B (Glue Dispensing - quét keo) có khả năng tăng/giảm phù hợp, chuyển khởi động/dừng để tối ưu hóa thời gian chu kỳ, độ chính xác cao với các chi tiết cực nhỏ, công nghệ chống rung. Robot cũng hoạt động trên phần mềm Epson RC+.

T3-B (gắp thả trên pallet) thì nổi bật với khả năng dễ lắp đặt, tích hợp nhanh. Epson cho biết, robot 4 trục này mạnh mẽ với thời gian chu kỳ giảm xuống còn 0,45 giây, độ lặp lại chỉ 0,02mm, giúp tối ưu hiệu quả chi phí, dễ sử dụng để giảm đáng kể tổng chi phí vận hành.

T6-B (siết vít) cũng có giá cả phải chăng và tiết kiệm chi phí. Nó cung cấp phạm vi chuyển động lớn (tải trọng lên tới 6kg, tầm với là 600mm) dễ gỡ lỗi, thích hợp để khóa nhiều loại vít khác nhau, cắt giảm mức tiêu thụ năng lượng hơn 50% so với các robot thông thường cùng loại, bộ mô-tơ không dùng pin giúp giảm chi phí vận hành và thời gian ngừng hoạt động của nhà máy.

Theo Epson, các dòng robot nói trên của Epson đáp ứng nhu cầu tự động hóa cao trong các ngành công nghiệp trọng điểm của Việt Nam: F&B, lắp ráp, điện tử, dược phẩm, sản xuất... Giải pháp và dịch vụ của Epson nhằm giảm thiểu rào cản cho doanh nghiệp trong việc ứng dụng tự động hóa, đặc biệt là liên quan tới chi phí đầu tư, dịch vụ hỗ trợ từ thiết lập, vận hành và bảo hành, tiết kiệm thời gian và dịch vụ đào tạo công nghệ,...

Xem thêm ảnh thực tế robot công nghiệp của Epson.

VIAF là sự kiện triển lãm nhằm hỗ trợ các nhà cung cấp công nghiệp, dịch vụ kỹ thuật và nhà thầu phụ gặp gỡ, tiếp xúc trực tiếp các công ty sản xuất chế tạo, OEM, người dùng cuối, nhà thầu phụ trong lĩnh vực sản xuất nói chung và sản xuất chính xác công nghệ cao,...

Triển lãm hướng tới sự tương tác tối đa giữa các kỹ sư, chuyên gia đến từ các phòng ban như: Kỹ thuật, sản xuất, bảo trì, R&D, dự án, QA/QC, thí nghiệm, an toàn, môi trường, quản lý cơ sở, mua hàng và các bộ phận liên quan đến kỹ thuật khác,... để tiếp nhận thông tin cập nhật về công nghệ tiên tiến đang được áp dụng cho các ngành công nghiệp.

Sản phẩm và dịch vụ trưng bày tại VIAF 2023 liên quan đến các lĩnh vực:

- Tự động hóa: Công Nghiệp, nhà máy, quá trình, phòng thí nghiệm, logistic và hệ thống tích hợp toàn diện.

- Sản xuất thông minh, Internet vạn vật kết nối (IOT) & công nghệ 4.0, trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn.

- Phần mềm, giải pháp & ứng dụng tự động hóa.

- Máy móc, thiết bị công nghiệp.

- Điện & năng lượng.

- Điện tử & kỹ thuật số.

- Hệ thống cảm biến & truyền động.

- Hệ thống điều khiển, kiểm tra & đo lường thông minh.

- Robot và các giải pháp liên quan robot.

- Đóng gói & bao bì.

- Bơm, van & motor.

Nguồn: [Link nguồn]

Cận cảnh robot Archax trị giá 3 triệu USD siêu khổng lồ

Một startup Nhật Bản đã phát triển robot có tên Archax, lấy cảm ứng từ phim hoạt hình của nước này, được định giá lên tới 3 triệu USD.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Thanh ([Tên nguồn])
Công nghệ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN