Nokia Lumia 810 ra mắt, bị chê nhái iPhone

Vừa chính thức ra mắt, nhưng Nokia Lumia 810 đã bị chê có nét gì đó giống với iPhone của Apple.

T-Mobile vừa chính thức công bố Nokia Lumia 810, một trong những mẫu điện thoại thông minh độc quyền của nhà mạng này được phát triển dựa trên phiên bản tiền nhiệm Lumia 820 được công bố dàng cho thị trường quốc tế (nhà mạng AT&T của Mỹ).

Nokia Lumia 810 ra mắt, bị chê nhái iPhone - 1

Nokia Lumia 810 độc quyền cho T-Mobile

Về cơ bản, Lumia 810 là phiên bản phát triển dựa trên chiếc Lumia 820, nhưng ngay sau khi hình ảnh của nó xuất hiện đã khiến nhiều người liên tưởng tới chiếc iPhone 4 của Apple. Nhiều người cho rằng, do là phiên bản sản xuất độc quyền cho T-Mobile nên có phần nào đó model này chịu ảnh hưởng từ thiết kế của “Quả táo”, vì những mẫu điện thoại Nokia phát hành gần đây thường có phong cách rất riêng.

Chiếc Lumia 810 có thông số kỹ thuật rất giống với Lumia 820, nhưng cũng sở hữu một số bổ sung đáng chú ý như camera 1,2 megapixel mặt trước hỗ trợ Skype, cho phép quay video HD có độ phân giải 720p, và một pin 1800 mAh (hơn pin 1650 mAh của Lumia 820).

Ngoài ra, máy còn sở hữu một điểm chung so với “đàn anh” như kiểu dáng, cấu hình như: Máy trang bị màn hình cảm ứng kích thước 4,3 inch công nghệ ClearBlack OLED với độ phân giải 480 x 800 pixel, và camera 8 megapixel mặt sau hỗ trợ ống kính quang học Carl Zeiss.

Mặc dù trong thông cáo báo chí của nhà mạng Mỹ chưa đả động gì đến bộ vi xử lý, nhưng các chuyên gia cho rằng nó sẽ có CPU lõi kép Qualcomm Snapdragon S4 tốc độ 1.5GHz (giống như trên Lumia 920 và 820), RAM 1 GB với khe cắm thẻ nhớ mở rộng và tích hợp công nghệ sạc không dây.

Lumia 810 sẽ có sẵn trên thị trường trong vài tuần tới với các màu lục lam, và đen. Tuy nhiên, chưa có thông tin nào về giá sản phẩm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh
Báo lỗi nội dung