Máy tính xách tay Nga bắt đầu được sản xuất

Sự kiện: Tin tức Nga

Bitblaze có trụ sở tại Nga, một công ty chuyên về máy chủ, máy trạm và hệ thống lưu trữ, hiện đã sản xuất trước một máy tính xách tay Bitblaze Titan BM15.

Đây là một máy tính xách tay hoàn toàn của Nga với bộ vi xử lý “Baikal-M1”. Mục tiêu của máy tính xách tay mới này là chính phủ Nga và khu vực doanh nghiệp. Bitblaze Titan BM15 cũng nhắm mục tiêu đến thị trường đam mê và sẽ bắt đầu giao hàng trước tháng 11/2022. Theo chủ sở hữu BitBlaze, Yana Brush, máy tính xách tay Bitblaze Titan dựa trên bộ xử lý Baikal-M1 đã sẵn sàng.

Máy tính xách tay Nga bắt đầu được sản xuất - 1

Brush cũng đã thử nghiệm một số chương trình văn phòng và YouTube, trong đó pin máy tính xách tay có thể kéo dài 5 giờ. Brush cũng tuyên bố rằng máy tính xách tay hoạt động tốt trong quá trình thử nghiệm. Tuy nhiên, công ty cho biết họ sẽ tiếp tục thử nghiệm nó với nhiều khối lượng công việc khác nhau để chuẩn bị cho bản phát hành chính thức.

Hiện tại, các thông số kỹ thuật của máy đã có trên trang web chính thức của nhà sản xuất Bitblaze. Máy tính xách tay Bitblaze Titan BM15 có màn hình IPS Full HD 15,6 inch. Thiết bị này cũng đi kèm với 16GB RAM và hỗ trợ tối đa 128GB bộ nhớ DDR4. Thiết bị hỗ trợ SSD M.2 250GB đến 512GB. Ngoài ra, Bitblaze Titan BM15 còn hỗ trợ Wi-Fi và Bluetooth. Về kết nối, sản phẩm đi kèm với cổng USB-C 3.0, HDMI, 4 cổng USB-A, RJ-45 và giắc cắm âm thanh. Bên trong máy có pin 6.000 mAh nhưng không rõ hệ thống sử dụng phiên bản Linux nào.

Yana Brush cũng khẳng định chiếc máy tính này sử dụng vỏ nhôm siêu mỏng. Công ty tuyên bố rằng thiết bị này có trọng lượng rất nhẹ. Theo 3DNews, máy tính nặng 2,2 kg. Wccftech báo cáo rằng Bitblaze Titan BM15 sử dụng kiến ​​trúc ARM 8 nhân và bộ vi xử lý “Baikal-M1” do Nga sản xuất với xung nhịp chính là 1,5 GHz được sản xuất bằng quy trình 28nm của TSMC.

Tuy nhiên, TSMC không còn cung cấp chip cho Nga. Không rõ Bitblaze đã mua bao nhiêu chip trước khi TSMC hủy cung cấp, do đó không chắc liệu máy cuối cùng có được sản xuất hàng loạt hay không.

Nguồn: https://arttimes.vn/cong-nghe/may-tinh-xach-tay-nga-bat-dau-duoc-san-xuat-c61a9533.html

Thị trường máy tính xách tay là mục tiêu tiếp theo của Nokia

Một loạt máy tính xách tay mới mang thương hiệu Nokia đang trong quá trình phát triển.

Chia sẻ
Theo Cát Tường (Arttimes)
Tin tức Nga Xem thêm
Báo lỗi nội dung