Laptop bảo mật bằng tĩnh mạch lòng bàn tay, giá từ 33 triệu đồng

Thứ Sáu, ngày 16/06/2017 06:00 AM (GMT+7)

Công nghệ bảo mật này có tỉ lệ sai số chỉ 0,00001%, vừa được trang bị trong 2 dòng laptop của Fujitsu.

Sự kiện: Công nghệ

Hãng Fujitsu của Nhật Bản vừa giới thiệu một loạt các dòng máy tính cao cấp dành cho doanh nghiệp, doanh nhân với công nghệ nhận dạng sinh trắc học quét tĩnh mạch lòng bàn tay độc quyền.

Laptop bảo mật bằng tĩnh mạch lòng bàn tay, giá từ 33 triệu đồng - 1

Công nghệ này cho phép mở khóa laptop mà không cần chạm vào máy.

Các sản phẩm này đều tích hợp bộ xử lý Intel Core i mới nhất thế hệ thứ 7, đặc biệt là các sản phẩm siêu di động thuộc dòng Lifebook U-Seires như Fujitsu Lifebook U937 và Fujitsu Lifebook U747.

Cụ thể, Lifebook U937 được cho là máy tính nhẹ nhất hiện nay với trọng lượng chỉ 799g, mỏng 15,5mm, màn hình Full HD 13,3-inches chống chói. Máy hỗ trợ mạng 4G LTE, chạy vi xử lý Intel Core i5, 8GB RAM DDR4, ổ cứng SSD PCIe 256GB với giao thức NVMe mới nhất (tốc độ xử lý nhanh gấp 4 lần ổ SSD thông thường theo thông số kỹ thuật).

Trong khi đó, Lifebook U747 có màn hình Full HD 14,1-inches với công nghệ chống chói, trọng lượng 1,4kg, mỏng 19mm. Phiên bản vừa được giới thiệu có vi xử lý Intel Core i5, 8GB RAM DDR4, ổ cứng SSD 256GB SATA M.2 SED (SED/Opal2.0). Ổ đĩa SED chuẩn Opal 2.0 giúp tăng cường tính năng bảo mật cho dữ liệu ổ lưu trữ, bảo vệ dữ liệu khỏi bị đánh cắp. Ổ đĩa có tính năng tự mã hóa SED (Self-Encrypting Drives) và có thể xóa sạch dữ liệu khi cần.

Theo hãng sản xuất, cả Fujitsu Lifebook U937 và Fujitsu Lifebook U747 đều được sản xuất tại Nhật Bản, được trang bị công nghệ nhận dạng sinh trắc học tĩnh mạch lòng bàn tay (Palm Vein) - tính năng bảo mật độc quyền của Fujitsu dành cho các sản phẩm máy tính xách tay cao cấp.

"Công nghệ này xác thực bằng cách quét mạch máu sống trong lòng bàn tay người dùng với tỉ lệ sai số chỉ 0,00001%, khả năng giả mạo là hoàn toàn không thể. Quá trình quét được thực hiện với các tia hồng ngoại chiếu xạ vào bàn tay và hấp thụ những hồng cầu bị ô-xi hóa, hiển thị chúng trong hệ thống quang học của máy như các đường màu đen; sau đó so sánh với mẫu ban đầu để xác thực", hãng công nghệ Nhật Bản cho biết.

Laptop bảo mật bằng tĩnh mạch lòng bàn tay, giá từ 33 triệu đồng - 2

Vùng cảm biến kiểm tra tĩnh mạch lòng bàn tay của người dùng.

Về thiết kế, bộ đôi sản phẩm có lớp vỏ làm bằng hợp kim magiê đạt chuẩn của quân đội Mỹ về hoạt động trong điều kiện bàn phím chống nước, va đập, nhiệt độ cao, bụi bẩn.

Ngoài dòng sản phẩm cao cấp Lifebook U-series, trong đợt ra mắt này, Fujitsu đã giới thiệu thêm một số dòng Lifebook E-series cũng xuất xứ từ Nhật Bản dành cho người dùng không có nhu cầu quá cao về các công nghệ bảo mật cũng như thiết kế. Đó là các dòng E547/E557 được trang bị tính năng bảo mật vân tay (Finger print) cơ bản.

Lifebook E547 hoạt động trên vi xử lý Intel Core i5, 4GB RAM DDR4, màn hình chống chói 14,1-inches và ổ cứng 500GB; trong khi đó dòng E557 sở hữu màn hình chống chói 15,6-inches và ổ cứng 256GB SSD.

Được biết, Fujitsu Lifebook U937 và U747 lần lượt có giá khoảng 42 triệu đồng và 33 triệu đồng khi bán ra tại thị trường Việt Nam, còn Lifebook E547 và E557 có giá tham khảo lần lượt dưới 20 triệu đồng và gần 24,5 triệu đồng.

Xem thêm ảnh thực tế laptop dòng Lifebook U-Series của Fujitsu:

Laptop bảo mật bằng tĩnh mạch lòng bàn tay, giá từ 33 triệu đồng - 3

Laptop bảo mật bằng tĩnh mạch lòng bàn tay, giá từ 33 triệu đồng - 4

Laptop bảo mật bằng tĩnh mạch lòng bàn tay, giá từ 33 triệu đồng - 5

Laptop bảo mật bằng tĩnh mạch lòng bàn tay, giá từ 33 triệu đồng - 6

Laptop bảo mật bằng tĩnh mạch lòng bàn tay, giá từ 33 triệu đồng - 7

Lenovo Flex 11 Chromebook: Laptop chống va đập cực tốt, giá “ngon”

Ưu điểm nổi bật của sản phẩm là khả năng chống va đập khi rơi ở độ cao 0,7m, hiệu suất khá, giá cả phải chăng -...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Công nghệ
Báo lỗi nội dung