Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

iPhone 7 so tài chụp ảnh "tự sướng" với Google Pixel

Thứ Ba, ngày 01/11/2016 08:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

iPhone 7

Cả hai smartphone đều sở hữu camera trước vào loại tốt nhất hiện nay có dịp phân tài cao, thấp.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Theo thống kê, có hàng triệu bức ảnh “tự sướng” (chụp bằng camera trước trên điện thoại) được chụp và đăng tải trên các mạng xã hội mỗi ngày, và đó là lý do tại sao người mua đang đánh giá rất cao máy ảnh trước của một chiếc smartphone nó quan trọng như thế nào.

iPhone 7 so tài chụp ảnh "tự sướng" với Google Pixel - 1

Hai chiếc smartphone bài viết dưới đây đều sở hữu camera trước vào loại tốt nhất trên thị trường; iPhone 7 là 7 megapixel – camera trước có độ phân giải cao nhất của một chiếc iPhone. Ở bên kia chiến tuyến, Google Pixel tự tin với camera selfie là 8 megapixel.

Mời các bạn cùng xem bộ ảnh so sánh ảnh chụp giữa hai smartphone có camera trước tốt nhất hiện nay.

Cảnh 1

Cả hai smartphone đều mang lại hình ảnh rõ ràng và chi tiết, nhưng độ chính xác màu sắc của hai thiết bị này là chưa thực sự ổn định. Nếu như Google Pixel hơi ám màu đỏ tươi, thì iPhone 7 lại hơi ngả vàng.

iPhone 7 so tài chụp ảnh "tự sướng" với Google Pixel - 2 iPhone 7 so tài chụp ảnh "tự sướng" với Google Pixel - 3

Cảnh 2

Trong bức hình thứ 2, ảnh chụp từ camera trước của iPhone 7 dường như thiếu sự chi tiết, nhưng theo người chụp thì có thể trong lúc selfie anh ta đã không giữ được sự ổn định khi chụp. Trong khi ảnh tự sướng từ Google Pixel có vẻ đẹp hơn về tổng thể.

iPhone 7 so tài chụp ảnh "tự sướng" với Google Pixel - 4 iPhone 7 so tài chụp ảnh "tự sướng" với Google Pixel - 5

Cảnh 3

Ở bức ảnh này, xu hướng ám màu trong tiếp tục xuất hiện, ảnh tự sướng của Pixel có hơi chút tím nhẹ, còn iPhone 7 là màu ám vàng. Điều đáng nói là, camera trước của iPhone 7 có góc nhìn tương đối hẹp, làm chúng ta liên tưởng đến chụp chân dùng nhiều hơn, trong khi Google Pixel có khung hình lớn hơn.

iPhone 7 so tài chụp ảnh "tự sướng" với Google Pixel - 6 iPhone 7 so tài chụp ảnh "tự sướng" với Google Pixel - 7

Cảnh 4

Bức hình chụp trong nhà với điều kiện ánh sáng hơi thấp, nhưng iPhone 7 đã cho thấy được sự nổi trội khi cung cấp chất lượng ảnh rõ ràng hơn, ảnh selfie cũng sáng hơn.

iPhone 7 so tài chụp ảnh "tự sướng" với Google Pixel - 8 iPhone 7 so tài chụp ảnh "tự sướng" với Google Pixel - 9

Cảnh 5

Ở khung cảnh và góc chụp này, Google Pixel cho kết quả tốt hơn khi hình ảnh từ camera trước của nó hiển thị rõ ràng và chi tiết hơn. Trong khi iPhone 7 tiếp tục hơi mờ như những bức ảnh trước đó.

iPhone 7 so tài chụp ảnh "tự sướng" với Google Pixel - 10 iPhone 7 so tài chụp ảnh "tự sướng" với Google Pixel - 11

Cảnh 6

Một bức ảnh chụp ban đêm với điều kiện ánh sáng yếu, và rất khó để tìm một bức ảnh tốt nhất bởi chất lượng cả hai mang lại đều khá tốt. iPhone 7 tại hiện được độ sống động và có tông màu da khá chính xác, nên dễ nhận được đánh giá tốt hơn một chút so với đối thủ.

iPhone 7 so tài chụp ảnh "tự sướng" với Google Pixel - 12 iPhone 7 so tài chụp ảnh "tự sướng" với Google Pixel - 13

Kết luận

Có thể khẳng định, iPhone 7 và Google Pixel là hai trong số các smartphone có camera trước chụp ảnh tốt nhất hiện nay, mặc dù chụp ảnh selfie không phải là tiêu chí chính thúc đẩy công việc kinh doanh của họ. Cả hai smartphone đều mang đến những hình ảnh tương đối chất lượng, đủ để người dùng “tự sướng” và tự tin đăng tải lên Facebook hay Twitter, nhưng nên nhớ nó vẫn chưa đủ tốt nếu bạn muốn rửa bức ảnh đó ra để treo tường.

Vấn đề nằm ở chỗ, camera trước của cả hai smartphone này đều không có ưu điểm về khả năng tái tạo màu. Tất nhiên, chúng vẫn được xếp hàng smartphone cao cấp có camera trước tốt nhất hiện nay.

Theo Nguyễn Thanh (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Thế giới công nghệ
Về trang chủ 24h Về đầu trang