Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Huawei sẽ trở thành đối thủ duy nhất của Apple trong năm nay

Thứ Hai, ngày 20/08/2018 07:00 AM (GMT+7)

Mate 20 thực sự là mẫu smartphone Android được kỳ vọng nhất để cạnh tranh với iPhone 2018 thay vì những cái tên như Galaxy Note 9 hay Pixel 3.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Sau khi Galaxy Note 9 ra mắt, khá nhiều người đã tỏ vẻ thất vọng và muốn bỏ qua thiết bị này trong một vài tháng để “hóng” những siêu phẩm Android tiếp theo. Dòng Pixel 3 có thể là một cái tên đáng chú ý, nhưng nó lại cung cấp một loạt thông số kỹ thuật và hiệu suất như Note 9. Trong khi đó một thiết bị khác lại khá thú vị, đó là dòng Mate 20 của Huawei.

Huawei sẽ trở thành đối thủ duy nhất của Apple trong năm nay - 1

Huawei đang chứng tỏ mình là một cái tên rất đáng xem trên thị trường di động.

Nguyên nhân vì sao? Không có gì ngạc nhiên khi các flagship Android năm nay đều chia sẻ cùng một loại công nghệ xử lý. Cả Qualcomm, Samsung và Huawei đều phát triển chip 10nm, vốn kém hơn so với A11 Bionic mà Apple đã trang bị cho iPhone 2017. Một số flagship Android làm tốt hơn so với iPhone 2017 trong các thử nghiệm cuộc sống thực chính là nhờ bộ nhớ RAM bổ sung và các tối ưu hóa khác nhau.

Thế hệ iPhone 2018 sẽ sử dụng chip A12 dựa trên quy trình 7nm, thậm chí còn nhanh hơn A11 năm ngoái. Hầu hết các nhà sản xuất Android sẽ phải đợi cho đến năm sau để tiếp cận với chip 7nm như A12, thậm chí chip Snapdragon và Exynos thế hệ tiếp theo có thể sẽ vượt qua hiệu suất của A12.

Mặc dù vậy cái tên Huawei loại hoàn toàn khác khi công ty có kế hoạch tung ra chip 7nm đầu tiên trên thế giới như những gì công ty mô tả trong thông báo về kế hoạch tại IFA 2018 diễn ra ở Berlin vào cuối tháng này, bởi vì Apple phải chờ tháng 9 mới có thể ra mắt A12. Dĩ nhiên đó chỉ là chip, bởi Huawei có kế hoạch ra mắt Mate 20 vào giữa tháng 10, tức nó sẽ không phải là smartphone đầu tiên dùng chip 7nm, bởi nó đã thuộc về Apple. Thay vào đó nó chỉ là smartphone Android đầu tiên làm điều này.

Trong thông báo của mình, Huawei xác nhận Kirin 980 mang đến cải tiến về tốc độ xử lý khoảng 20% và tiêu thụ điện năng ít hơn khoảng 40% so với phiên bản tiền nhiệm 10nm của nó. NPU trong Kirin 980 cũng được cải tiến để nâng cao hiệu suất xử lý trong các nhiệm vụ AI.

Huawei sẽ trở thành đối thủ duy nhất của Apple trong năm nay - 2

Phiên bản kế nhiệm của Mate 10 rất đáng được chờ đợi.

Công ty này cũng khẳng định rằng Kirin 980 sẽ cung cấp sức mạnh cho dòng Mate 20. Không chỉ sử dụng chip 7nm đầu tiên, Mate 20 còn mang đến nhiều thông số kỹ thuật mà người dùng có thể mong đợi ở Galaxy S10 được Samsung ra mắt vào mùa xuân năm sau.

Quay trở lại với Pixel 3, chiếc smartphone cũng sẽ được Google ra mắt vào tháng 10. Lợi thế của điện thoại vẫn là chạy phiên bản thuần Android mới nhất và đi kèm các tính năng chụp ảnh tuyệt vời. Nhưng chiếc điện thoại này chỉ đi kèm chip Snapdragon 845 như Galaxy Note 9 và nhiều flagship Android trong năm 2018 này.

Huawei Mate 20 và Mate 20 Pro hứa hẹn ”thổi bay” mọi siêu phẩm

Mặc dù Galaxy Note 9 chưa đến tay người dùng nhưng Huawei đã đảm bảo với mọi người rằng đây không phải là bản nâng...

Theo Kiến Tường (Theo BGR) (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Thế giới công nghệ
Về trang chủ 24h Về đầu trang