Huawei P30 Pro chụp ảnh thiếu sáng tốt cỡ nào? Xem hình sẽ rõ!

Thứ Năm, ngày 25/04/2019 18:00 PM (GMT+7)

Dù là không gian có ánh sáng yếu ớt như trong hang động, trong căn phòng chỉ có ánh nến,… thì Huawei P30 Pro đều cho ra những bức ảnh cực ấn tượng.

Ngoài thiết kế nguyên khối đạt độ hoàn thiện cực cao cùng mặt lưng chuyển màu bắt mắt, Huawei P30 Pro còn đang được giới công nghệ trong và ngoài nước đánh giá là smartphone chụp ảnh số 1 hiện nay nhờ cụm 4 camera Leica.

Camera của P30 Pro được trang bị cảm biến SuperSpectrum đột phá do Huawei phát triển độc quyền, ống kính quang học SuperZoom, cảm biến Time of Flight (TOF) mới, công nghệ chống rung quang học (OIS) và ổn định hình ảnh (AIS) tiên tiến. Với việc “đóng gói” hàng tá công nghệ đỉnh cao trong cụm camera nhỏ gọn, P30 Pro không chỉ làm tốt nhiệm vụ chụp ảnh chân dung, góc rộng, zoom xa,… mà còn cả chụp ảnh thiếu sáng.

Chẳng hạn bên dưới là bức ảnh một người đàn ông đang làm bánh hỏi trong căn phòng chật chội, nóng bức và chỉ có một tia sáng nhỏ chiếu xuống. Khi qua lăng kính của P30 Pro, không gian này đã được tái hiện rất chân thật, sắc nét với độ tương phản màu sắc cao. Bức ảnh do nhiếp ảnh gia Tannobi chụp tại thành phố Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) trong chuyến hành trình 3.200km từ nam ra bắc.

Huawei P30 Pro chụp ảnh thiếu sáng tốt cỡ nào? Xem hình sẽ rõ! - 1

Bức ảnh thể hiện rõ nét một người đàn ông đang làm bánh hỏi trong căn phòng có ánh sáng mờ ảo. (Ảnh: Tannobi)

Huawei P30 Pro chụp ảnh thiếu sáng tốt cỡ nào? Xem hình sẽ rõ! - 2

Còn đây là bức ảnh hai người ở làng chài đang đan lưới trong một nhà kho rộng lớn nhưng khá tối. (Ảnh: Tannobi)

Một minh chứng khác cho khả năng chụp ảnh thiếu sáng của P30 Pro là bức ảnh trong hang Thiên Đường (tỉnh Quảng Bình), cũng do Tannobi chụp. Nếu như sử dụng máy ảnh, nhiếp ảnh gia thường phải chụp ở chế độ phơi sáng kèm chân máy hoặc đánh đèn flash; thì với Huawei P30 Pro chỉ đơn giản là giơ lên và chụp trong “nháy mắt”.

Huawei P30 Pro chụp ảnh thiếu sáng tốt cỡ nào? Xem hình sẽ rõ! - 3

Camera của P30 Pro có thể cho ra bức ảnh đẹp ngoài sức tưởng tượng bên trong hang Thiên Đường vốn rất tối tăm. (Ảnh: Tannobi)

Trong một không gian khác, khi hai người đàn ông ngồi bên bàn cờ với duy nhất luồng ánh sáng yếu ớt phát ra từ cây nến thì P30 Pro cũng ghi nhận lại một cách rõ nét. Đây là bức ảnh do nhiếp ảnh gia Antondat chụp ở phố cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam) vào ban đêm, lúc mọi ánh đèn điện đều đã được tắt đi.

Huawei P30 Pro chụp ảnh thiếu sáng tốt cỡ nào? Xem hình sẽ rõ! - 4

Bức ảnh hai người đàn ông ngồi đánh cờ bên ánh nến. (Ảnh: Antondat)

Thêm một tình huống khác đầy thử thách cho P30 Pro là chụp ảnh chiếc thuyền đèn trên sông Hoài ở Hội An lúc 22h đêm. Hình ảnh sáng rõ, các chi tiết được tái hiện đầy đủ, không nhòe chính là những gì thể hiện chân thực trong tác phẩm của Tannobi.

Huawei P30 Pro chụp ảnh thiếu sáng tốt cỡ nào? Xem hình sẽ rõ! - 5

Những chiếc thuyền đèn trên sông Hoài lúc 22h đêm. (Ảnh: Tannobi).

Huawei P30 Pro chụp ảnh thiếu sáng tốt cỡ nào? Xem hình sẽ rõ! - 6

Những căn nhà bên sông Hoài lên ảnh vô cùng đẹp mắt trong màn đêm thông qua ống kính Huawei P30 Pro. (Ảnh: Antondat)

Khả năng chụp thiếu sáng rất tốt của Huawei P30 Pro khi kết hợp cùng chế độ chụp phơi sáng còn giúp tạo ra những bức ảnh đầy nghệ thuật. Như bên dưới là một bức ảnh phơi sáng chụp đường phố Sài Gòn do nhiếp ảnh gia Tannobi chụp tại một ngã tư đông người.

Huawei P30 Pro chụp ảnh thiếu sáng tốt cỡ nào? Xem hình sẽ rõ! - 7

Những chiếc xe đang di chuyển tạo nên vệt sáng nghệ thuật, trong khi ánh đèn của những ngôi nhà và những chiếc xe đang dừng đèn đỏ được thể hiện rõ nét.

Hỗ trợ mạnh mẽ cho khả năng chụp ảnh thiếu sáng như trên của Huawei P30 Pro chính là cảm biến SuperSpectrum 1/1,7 inch, có khả năng xử lý ánh sáng theo cách hoàn toàn mới - RYYB SuperSpectrum. RYYB SuperSpectrum khác với bộ lọc màu RGBG Bayer truyền thống khi thay các điểm ảnh màu xanh lá bằng điểm ảnh màu vàng, qua đó nâng dải ISO (độ nhạy sáng) tối đa lên tới 409.600. Điều này rất có ý nghĩa bởi nó khiến P30 Pro hoàn toàn không có đối thủ khi chụp ảnh ở môi trường ánh sáng yếu.

Theo P.N (Khám Phá).