Hội nhiếp ảnh gia trẻ lý giải sức hút của trào lưu điểm màu

Thứ Năm, ngày 23/05/2019 14:00 PM (GMT+7)

Mang đến sự khác biệt cho ảnh chụp thông qua việc biến hậu cảnh thành đen trắng nhưng vẫn giữ nguyên màu sắc chủ thể, không khó hiểu khi trào lưu Color Point (Điểm Màu) lại được cả giới trẻ lẫn những “ngôi sao” Instagram như Monsimi, Son.chans, Pushinnii yêu mến.

Monsimi: Nhấn mạnh ý đồ nghệ thuật

Là một stylist và nhiếp ảnh gia tự do với hơn 85 nghìn lượt theo dõi trên Instagram, Monsimi (Ngô Tuấn Phát) được xem là nhân tố truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ. Các bức ảnh thời trang đường phố, flat-lay (nghệ thuật sắp đặt),... của anh luôn chứa đựng sự mới mẻ và tính xu hướng rất cao. Nhận thấy sức hút lớn từ trào lưu Color Point, Monsimi cũng đã “xuất xưởng” một bộ ảnh du lịch Hội An với hiệu ứng này, mang đến sự khác biệt lớn so với vô vàn tấm ảnh thời trang khác trên Instagram.

Hội nhiếp ảnh gia trẻ lý giải sức hút của trào lưu điểm màu - 1

Chế độ Color Point rất hữu dụng nếu bạn muốn khoe gout thời trang đậm cá tính của mình

Chia sẻ về lý do chọn hiệu ứng Color Point để sáng tác, Monsimi chia sẻ: “Khi hậu cảnh được chuyển về tông đen trắng, mọi chi tiết liên quan đến màu sắc, phom dáng trang phục hay biểu cảm của chủ thể sẽ được khắc hoạ rõ nét. Điều này sẽ thu hút sự chú ý của người xem, làm nổi bật ý đồ nghệ thuật của người chụp và quan trọng nhất là khác biệt với số đông. Quan trọng nhất là cách thức sử dụng rất dễ dàng. Bạn chỉ cần tận dụng chế độ này ngay trên trình chụp ảnh mặc định của chiếc điện thoại Galaxy S10 mà không cần đến phần mềm hay ứng dụng phức tạp nào khác”.

Hội nhiếp ảnh gia trẻ lý giải sức hút của trào lưu điểm màu - 2

Hình ảnh ấn tượng trên đường du lịch Hội An của Monsimi

Son.chans: Thổi cảm xúc mới mẻ vào ảnh

Thu hút hơn 66 nghìn lượt theo dõi trên Instagram với những bức ảnh du lịch đầy cảm xúc, travel blogger Sơn Đoàn (Son.chans) chính là cái tên tiếp theo đón đầu trào lưu Color Point ngay từ những ngày đầu. Trong chuyến du lịch An Giang gần đây, Sơn Đoàn đã mang theo chiếc điện thoại Galaxy S10 yêu thích và khai phá rất nhiều nét đẹp tiềm ẩn của vùng đất này qua hiệu ứng Color Point khác biệt.

Hội nhiếp ảnh gia trẻ lý giải sức hút của trào lưu điểm màu - 3

Hiệu ứng Color Point góp phần thổi hồn cho những bức ảnh du lịch của Son.chans

Lý giải cho việc lựa chọn chế độ Color Point cho bộ ảnh tại An Giang, Sơn Đoàn bật mí: “Chế độ chụp này giúp mình phân bổ lại màu sắc trong ảnh, chủ động làm nổi bật được chủ thể một cách dễ dàng. Đặc biệt là nó có thể thổi cảm xúc vào ảnh, khiến bức ảnh mang không khí cổ điển hoặc lãng mạn nhờ hiệu ứng đen trắng ở hậu cảnh. Đây là điều mà những tín đồ du lịch như mình luôn tìm kiếm, bởi suy cho cùng thứ chạm đến khát vọng lên đường của giới trẻ vẫn là những cảm xúc đẹp nảy sinh với một vùng đất hay điểm đến mới. Việc chụp ảnh trên những thiết bị gọn nhẹ như điện thoại đã trở thành điều quen thuộc với dân du lịch tụi mình và càng đáng ủng hộ hơn nếu nó sở hữu những chế độ đặc sắc như Color Point”.

Hội nhiếp ảnh gia trẻ lý giải sức hút của trào lưu điểm màu - 4

Màu sắc vừa cổ điển vừa hiện đại giao thoa trong bức ảnh của Son.chans

Pushinii: Dễ dàng thao tác, sáng tạo mọi lúc

Có một niềm đam mê bất tận với cà phê, Pushinnii (Nguyễn Nhật Phương) đã thành lập một trang Instagram chuyên về thức uống này, thu hút hơn 66 nghìn lượt theo dõi. Các bức ảnh của anh gây ấn tượng với người xem bởi tông màu trầm chất nhưng không kém phần hiện đại, sang trọng. Đây chính là nét “mộc” nghệ thuật mà rất nhiều người trẻ đang tìm kiếm cho hình ảnh của mình.

Hội nhiếp ảnh gia trẻ lý giải sức hút của trào lưu điểm màu - 5

Với Galaxy S10 và chế độ Color Point, Pushinnii dễ dàng sáng tạo với tách cà phê mọi lúc mọi nơi

Pushinii cho biết các bức hình trước đây của anh thường gói gọn trong những gam màu ấm nhưng tối giản, để người xem chỉ tập trung vào tách cà phê. Với Color Point, chủ thể được làm nổi còn xung quanh trở nên đen trắng, khiến anh dễ dàng bắt được cái “hồn” của bức hình. Bộ ảnh cà phê chụp với Galaxy S10 ra đời trong một tình huống rất tình cờ, trong lúc Pushinnii đang tự thưởng cho mình những giây phút thư thả bên tách cà phê trong ngày sinh nhật. Vì không mang theo máy ảnh nhưng lại thấy góc này, góc kia của quán đẹp quá nên anh quyết định rút điện thoại ra “tác nghiệp” và không ngờ chất lượng của chúng không thua kém gì khi được xử lý qua phần mềm chuyên nghiệp”.

Hội nhiếp ảnh gia trẻ lý giải sức hút của trào lưu điểm màu - 6

Màu sắc tối giản nhưng vô cùng sang trọng, bắt mắt được Pushinnii thể hiện qua Color Point

Với sự ủng hộ mạnh mẽ của các nhiếp ảnh gia và “ngôi sao” Instagram, chế độ Color Point đang dần thoát khỏi cái mác “filter” thuần túy để trở thành nguồn cảm hứng sáng tạo cho nhiều người trẻ tài năng. Với chiếc điện thoại Samsung Galaxy S10 trên tay, bất cứ lúc nào và ở bất cứ đâu, những bức ảnh khác biệt, đậm chất nghệ thuật như được chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp đều có thể ra đời.

(Khám Phá).