Doanh số iPhone vẫn giảm dù iPhone 7 xuất hiện

Thứ Bảy, ngày 09/04/2016 06:15 AM (GMT+7)

Ngay cả khi iPhone 7 và iPhone 7 Plus có xuất hiện thì doanh số bán iPhone trong năm 2016 của Apple sẽ vẫn tiếp tục giảm.

Sự kiện:

iPhone 7

Chuyên gia phân tích các vấn đề về Apple Ming-Chi Kuo từ KGI – một tổ chức phân tích, tư vấn đầu tư, vừa đưa ra những dự báo khá chi tiết về tính hình kinh doanh của Apple trong năm 2016.

Theo Ming-Chi Kuo, tổng lượng máy iPhone được chuyển tới tay người tiêu dùng sẽ tiếp tục sụt giảm nghiêm trọng. “Táo khuyết” sẽ không thể bán được hơn 200 triệu chiếc iPhone trong năm 2016 này, một con số thấp kỷ lục trong lịch sử của Apple, nguyên nhân được đưa ra là do không nắm bắt được kì vọng của thị trường.

Doanh số iPhone vẫn giảm dù iPhone 7 xuất hiện - 1

Dự báo doanh số bán iPhone của Apple trong năm 2016 sẽ giảm mạnh

Thậm chí, Ming-Chi Kuo còn đưa ra dự đoán rằng Apple sẽ không có khả năng phục hồi doanh số bán hàng ngay cả khi iPhone 7iPhone 7 Plus bán ra trên thị trường (dự kiến bán ra tháng 9), doanh số của bộ này cũng thấp hơn so với phiên bản tiền nhiệm là iPhone 6s và iPhone 6s Plus.

Sự sụt giảm trong doanh số bán hàng của iPhone 6s và iPhone 6s Plus cho thấy thị hiếu của khách hàng đang thay đổi từng ngày, trong khi các sản phẩm cấp thấp của Apple vẫn chưa nhận được phản hồi tích cực từ các thị trường đang phát triển.

Mặc dù những tin đồn gần đây đều nói rằng iPhone 7 sẽ trang bị nhiều tính năng mới như tích hợp camera kép, giúp cải thiện khả năng chụp ảnh, nhưng chuyên gia phân tích tại KGI vẫn tỏ ra bi quan về khả năng phục hồi của Apple trong năm 2016.

Ngoài ra, KGI cũng hoài nghi về con số 3,4 triệu đơn hàng mới đây tại Trung Quốc dành cho mẫu iPhone SE, bởi vẫn chưa có số liệu chắc chắn nào từ phía Apple. Hãy cùng chờ Báo cáo tài chính năm 2016 của Apple để xem những dự đoán của Ming-Chi Kuo có chính xác không.

Theo Nguyễn Thanh (danviet.vn)

sự kiện iPhone 7