Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Doanh số bán smartphone lần đầu ghi nhận mức giảm trong năm 2017

Thứ Sáu, ngày 02/03/2018 10:00 AM (GMT+7)

So với năm 2016, lượng smartphone xuất xưởng của cả năm 2017 ghi nhận mức giảm 0,5%.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Theo báo cáo của Trung tâm dữ liệu IDC về số lô hàng smartphone bán ra hàng năm, lượng tiêu thụ điện thoại thông minh trong cả năm 2017 chỉ khoảng 1,46 tỷ đơn vị, ít hơn 0,5% so với năm 2016. Các nhà phân tích dự đoán, trong 5 năm tới – năm 2022, số lượng này sẽ tăng lên khoảng 2,8%, tương đương với 1,68 tỷ chiếc.

Doanh số bán smartphone lần đầu ghi nhận mức giảm trong năm 2017 - 1

Doanh số bán smartphone trong năm 2017 và dự đoán trong năm 2022.

Ông Ryan Reith, nhà phân tích thiết bị di động của IDC cho hay, nguyên nhân chính khiến cho doanh số bán smartphone toàn cầu giảm là do nhu cầu tiêu thụ tại Trung Quốc giảm 5%, các nước thành viên trong Liên minh châu Âu EMEA cũng giảm 3,5% (thị trường Mỹ không có sự thay đổi) trong năm 2017. Mặc dù vậy, mức tăng trưởng vẫn xuất hiện ở nhiều quốc gia mới nổi khác.

Doanh số bán smartphone lần đầu ghi nhận mức giảm trong năm 2017 - 2

Tốc độ tăng trưởng smartphone trong những năm tới theo dự đoán của IDC.

Điều này dẫn tới một hệ lụy là trong 5 năm tới, sự cạnh tranh trên thị trường smartphone sẽ trở nên cam go hơn, thậm chí có thể xuất hiện tình trạng sáp nhập lẫn nhau. Bất chấp các thương hiệu đang nỗ lực phân biệt sản phẩm của mình dựa trên thiết kế, cấu hình và nhiều tính năng khác nhau, người dùng cũng đang tỏ ra ngày một khôn ngoan hơn.

Phía Qualcomm và nhiều đối tác khác xác nhận, kết nối Internet 5G chắc chắn sẽ tới với công chúng trong năm 2019 tới đây. Tới năm 2022, một phần năm smartphone sẽ hỗ trợ tốc độ lên tới gigabit cực nhanh.

Doanh số bán smartphone lần đầu ghi nhận mức giảm trong năm 2017 - 3

Trong những năm tới, các thương hiệu smartphone sẽ còn cạnh tranh mạnh mẽ hơn.

Theo Anthony Scarsella – Giám đốc nghiên cứu của IDC, việc cải thiện tốc độ, sức mạnh và tuổi thọ của pin rất quan trọng với người tiêu dùng trong việc thúc đẩy tốc độ tăng trưởng thị trường. Và sẽ còn được khách hàng ưa chuộng hơn khi smartphone được tích hợp các kỹ thuật tiên tiến mà không bị nâng giá thành.

Thống kê cho thấy, chia theo hệ điều hành, lượng smartphone Android được bán ra trong năm 2017 vẫn chiếm phần lớn nhất – 85,1% trong khi số thiết bị iOS chỉ chiếm 14,8%. Chỉ có khoảng 2,2 triệu chiếc smartphone sử dụng hệ điều hành khác trong tổng số 1,46 tỷ đơn vị được bán ra (chiếm 0,1%).

NÓNG: Samsung Galaxy S8, S8+ giảm sốc 2,5 triệu đồng

Bộ đôi Samsung Galaxy S8 và S8+ đang giảm giá mạnh tại Việt Nam tới 2,5 triệu đồng ngay sau khi siêu phẩm Galaxy S9 xuất hiện...

Theo An Nhiên (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Thế giới công nghệ
Về trang chủ 24h Về đầu trang