Chúng ta đang làm gì với điện thoại cũ khi đã có smartphone mới?

Khi mua được smartphone mới, bạn sẽ làm gì với những chiếc điện thoại cũ?

Nâng cấp lên một chiếc điện thoại mới luôn là một trải nghiệm thú vị, đặc biệt là khoảng thời gian đầu tiên khi được cầm trên tay một thiết bị mới sáng bóng. Điều này đặc biệt ý nghĩa nếu bạn không nâng cấp trong một vài năm, vì sự khác biệt giữa điện thoại cũ và thiết bị mới có thể rất rõ ràng về hiệu suất, thời lượng pin và nhiều hơn thế nữa.

Chúng ta đang làm gì với điện thoại cũ khi đã có smartphone mới? - 1

Nhưng bạn sẽ làm gì với thiết bị cũ đáng tin cậy của mình sau khi đã nâng cấp? Nên sử dụng lại nó hay giữ lại như một chiếc điện thoại dự phòng? Có nên đổi thiết bị của mình hay tặng cho những người thân không? Trang tin Android Central đã đặt câu hỏi này cho độc giả cách đây vài ngày và đã có câu trả lời.

Kết quả

Cuộc thăm dò được tiến hành vào ngày 01/03 và có tổng cộng 3.992 lượt bình chọn. Lựa chọn phổ biến nhất là giữ chiếc smartphone này làm điện thoại phụ hoặc điện thoại dự phòng, với gần 40% số người được hỏi chọn cách này.

Lựa chọn phổ biến thứ hai (với 30,2%) là bán chúng cho các nhà cung cấp hoặc các cửa hàng kinh doanh smartphone nhỏ lẻ, lý do khá dễ hiểu. Những công ty như Samsung và Apple cung cấp các giao dịch thương mại tuyệt vời khi người dùng nâng cấp lên các mẫu smartphone mới. Mặt khác, việc bán điện thoại cho các cửa hàng sẽ mang lại cho người tiêu dùng một lượng tiền mặt, sử dụng tùy thích. Lựa chọn nhiều thứ ba là tặng điện thoại cũ cho người thân với 19,6% độc giả.

Chúng ta đang làm gì với điện thoại cũ khi đã có smartphone mới? - 2

Chỉ 7,4% cho biết họ sẽ sử dụng lại điện thoại cũ của mình. Có rất nhiều cách sử dụng cho một chiếc điện thoại cũ, chẳng hạn như đồng hồ báo thức thông minh, khung ảnh thông minh, v.v. Có 3,5% độc giả được thăm dò đã bình chọn “khác”. Điều thú vị hơn là, nhiều người đã bỏ phiếu vứt bỏ điện thoại cũ (49,8%) thay vì giữ lại chúng vì một lý do nào đó (46,7%).

Tuy nhiên, dù người dùng có bán/ cho/ tặng/ vứt những chiếc smartphone cũ, hãy nhớ làm theo những bước sau đây để bảo mật dữ liệu cá nhân của mình.

1. Sao lưu dữ liệu

2. Chuyển dữ liệu từ smartphone cũ sang smartphone mới

3. Đăng xuất tất cả các tài khoản (Google, Facebook, Tiktok, Instagram,...)

4. Khôi phục cài đặt gốc

5. Tháo thẻ nhớ và sim

6. Lau chùi lại smartphone (giúp cho chúng có giá trị cao hơn khi bán lại)

Nguồn: http://danviet.vn/chung-ta-dang-lam-gi-voi-dien-thoai-cu-khi-da-co-smartphone-moi-50202173959636...

Định sắm iPhone XS Max, chiếc smartphone ngang giá này sẽ khiến bạn muốn mua ngay

Có mức giá rất tốt cùng hiệu năng tuyệt vời và những điểm mạnh riêng biệt, mẫu smartphone này sẽ khiến bạn thay đổi...

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
Điện thoại Smartphone Xem thêm
Báo lỗi nội dung