Các thương hiệu dọn hàng tồn kho, smartphone trên đà giảm giá

Smartphone dự kiến trở nên rẻ hơn trong mùa mua sắm sắp tới, và điều này chắc chắn là một tin vui cho người tiêu dùng.

Người tiêu dùng có thể mong đợi chiết khấu cao và nhiều đợt bán hàng ưu đãi trên cả kênh trực tuyến và trực tiếp. Mùa lễ hội thường bắt đầu từ giữa tháng 8 và kéo dài đến cuối năm.

Các thương hiệu dọn hàng tồn kho, smartphone trên đà giảm giá - 1

Các nhà giám sát thị trường và nhà bán lẻ nói rằng các thương hiệu nhắm đến việc thanh lý lượng hàng tồn kho dư thừa do nhu cầu chậm chạp trên toàn cầu và sự gia tăng lạm phát. Các OEM sẽ tìm cách kiểm soát nhu cầu thông qua mùa lễ hội sắp tới để giảm thiểu tác động doanh thu của nửa đầu năm yếu kém.

Với sự ra đời của những chiếc điện thoại mới, có thể dẫn đến tình trạng cung vượt quá cầu, vì vậy các thương hiệu sẽ tìm cách giải phóng hàng tồn kho số lượng lớn bằng cách giảm giá sâu trong mùa lễ hội.

Ghi nhận từ Thời báo Kinh tế Ấn Độ thông qua các phỏng vấn với nhiều nhà bán lẻ trực tiếp cho thấy họ đang có một lượng hàng tồn kho tích tụ, và các thương hiệu đã đồng ý cho các nhà bán lẻ này thực hiện giảm giá sản phẩm.

Trong số này, các thương hiệu smartphone Trung Quốc đã tích lũy hàng tồn kho khi họ gặp khó khăn trong việc bán hàng trên khắp châu Âu. Samsung - thương hiệu smartphone lớn thứ hai ở Ấn Độ - được cho là đạt doanh thu với 50 triệu chiếc trong kho phân phối trên toàn cầu của mình.

Nửa đầu năm nay, thị trường smartphone tăng trưởng không ổn định vì nhu cầu thấp do những tác động về lạm phát cao và giá bán trung bình tăng. Do đó, các thương hiệu đang hy vọng vào sự phục hồi trong nửa cuối năm nay và dự kiến ​​sẽ thu về 58% trong tổng số 181 triệu máy được dự báo cho cả năm.

Nguồn: http://danviet.vn/cac-thuong-hieu-don-hang-ton-kho-smartphone-tren-da-giam-gia-50202229613292794...

Những điện thoại tầm trung giảm giá nhiều nhất tháng 6

Nhiều smartphone tầm trung đang chứng kiến mức giảm khá mạnh, lên tới 30% trong tháng 6 này.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
Điện thoại Smartphone Xem thêm
Báo lỗi nội dung