Apple có thể gây thất vọng với iPhone 16 và 16 Plus vào năm sau

Sự kiện: Apple

A17 Pro mang đến hiệu năng vô cùng ấn tượng cho iPhone 15 Pro, nhưng nếu kỳ vọng nó có trên iPhone 16/16 Plus vào năm sau, người dùng có thể phải thất vọng.

Quay lại thời điểm trước khi iPhone 15 series xuất hiện, nhiều người đã đặt kỳ vọng Apple trình làng A17 Bionic mạnh mẽ được sản xuất trên quy trình 3nm với hiệu quả năng lượng được cải thiện. Nhưng sau đó, mọi người đã ngạc nhiên khi Apple chuyển cách đặt tên từ Bionic sang Pro.

Apple có thể gây thất vọng với iPhone 16 và 16 Plus vào năm sau - 1

A17 Pro là một bất ngờ ngoài mong đợi

Khả năng chơi game của A17 Pro đặc biệt đáng kinh ngạc, biến thiết bị này thành một thiết bị giống như máy chơi game console. Tiếc là nó không thể chơi được mọi game console cao cấp.

Như điểm chuẩn đã cho thấy, A17 Pro cực kỳ mạnh mẽ. Nó không chỉ thổi bay các đối thủ cạnh tranh mà điểm Geekbench lõi đơn cho thấy iPhone 15 Pro nhanh hơn MacBook M2, thậm chí còn cả M2 Max. Apple đã cố gắng đưa những gì trông như chip cho PC vào smartphone của mình. Không có công ty nào khác trong ngành có thể làm được điều đó, nó khiến nhiều người đặt kỳ vọng MacBook Air M3 cũng có thể mang đến sức mạnh ấn tượng không kém, bởi M3 được cho là mạnh hơn A17 Pro và thậm chí còn phù hợp hơn để chơi game.

Apple có thể gây thất vọng với iPhone 16 và 16 Plus vào năm sau - 2

Một lần nữa, chưa có đối thủ cạnh tranh nào trong ngành tiếp cận được công nghệ chip tương tự. Theo báo cáo, Apple đã mua lại khả năng sản xuất 3nm của TSMC trong vòng 1 năm tới, tức không nhà cung cấp Android hay nhà sản xuất PC nào có thể đặt hàng chip 3nm.

Chớ vội mừng với iPhone 16 và 16 Plus

Apple đã đưa ra tuyên bố rõ ràng với ký hiệu Pro dành cho chip A17 khi công ty cho biết đó là SoC không giống với bất kỳ thứ khác mà công ty đã tạo ra cho đến nay. Sẽ rất thú vị khi xem Apple có thể cải thiện hơn nữa điều này như thế nào cho các mẫu iPhone 16 Pro, vốn dự kiến đi kèm chip A18 Pro và cũng có thể sản xuất trên quy trình 3nm.

Apple có thể gây thất vọng với iPhone 16 và 16 Plus vào năm sau - 3

Vấn đề là, việc sản xuất chip này không hề dễ dàng và khá tốn kém. Điều này khiến nhiều người đang đặt câu hỏi rằng liệu Apple có đủ khả năng để đưa A17 Pro lên các mẫu iPhone 16 và 16 Plus vào năm sau mà không tăng giá hay không. Đã có những kỳ vọng về khả năng tuyệt vời của A17 Pro trên các mẫu iPhone 16 rẻ hơn, bởi người dùng sẽ sẵn sàng mua iPhone 16 cơ bản thay vì iPhone 16 Pro vì chip A17 Pro hoàn toàn làm hài lòng. Nhưng lựa chọn chip của Apple có thể làm thay đổi mọi thứ khi công ty có thể sẽ không cung cấp A17 Pro cho iPhone 16 và 16 Plus.

Apple có thể gây thất vọng với iPhone 16 và 16 Plus vào năm sau - 4

Thay vào đó, sẽ không ngạc nhiên khi thấy A17 Bionic giá phải chăng hơn xuất hiện. Một con chip rất có thể sẽ xuất hiện trên các thiết bị khác của Apple, như iPad mini thế hệ tiếp theo và các iPad giá rẻ khác, hoặc bên trong iPhone SE 4 giống như iPhone 14 mà Apple được cho là đang phát triển. Về cơ bản, đó là một SoC có giá phải chăng hơn một chút nhưng tốt hơn A16 Bionic.

Nguồn: [Link nguồn]

Apple sẽ trang bị cho iPhone 16 công nghệ nhiều người mơ ước

Mặc dù iPhone 15 vẫn chưa được trình làng nhưng đã có những thông tin liên quan đến iPhone thế hệ tiếp theo, hay iPhone 16.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khôi Nguyễn ([Tên nguồn])
Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN