Trang trại "siêu dị": Cho bò ăn socola, bánh quy và kẹo mỗi ngày

Thứ Sáu, ngày 15/06/2018 14:45 PM (GMT+7)

Đây là nơi duy nhất trên thế giới bán loại thịt bò cao cấp Mayuru. Tuy nhiên điểm khác biệt chính so với tất cả các loại thịt bò khác trên thế giới là trong hai tháng cuối đời, những chú bò này được ăn 2kg socola, bánh quy và kẹo mỗi ngày.

Núi Gambier nằm giữa thành phố Melbourne và Adelaide, là nơi sản xuất ra nhiều sản phẩm thượng hạng, bao gồm rượu vang Coonawarra, tôm hùm đá, bào ngư và nổi bật nhất là thịt bò Wagyu.

Trang trại "siêu dị": Cho bò ăn socola, bánh quy và kẹo mỗi ngày - 1

Một thị trấn hẻo lánh ở miền Nam nước Úc là nơi có trang trại bò cung cấp loại thịt thượng hạng nhờ chế độ chăm sóc và cho ăn rất đặc biệt.

Trang trại "siêu dị": Cho bò ăn socola, bánh quy và kẹo mỗi ngày - 2

Để có loại thịt thượng hạng, trang trại bò có tên Mayura ở thị trấn này phải có chế độ chăm sóc và cho ăn rất đặc biệt. Trong hai tháng cuối đời, những con bò ở trang trại được cho ăn thức ăn hỗn hợp gồm socola, kẹo và bánh quy để gia tăng hương vị và độ ngon cho thịt.

Trang trại "siêu dị": Cho bò ăn socola, bánh quy và kẹo mỗi ngày - 3

Trang trại Mayura được xây dựng từ năm 1845, với diện tích hơn 3.000 hecta nhưng chỉ có 20 người làm việc tại đây. Xét về mặt diện tích, trang trại Mayura khá nhỏ so với những trang trại khác ở Úc như trang trại Anna Creek với diện tích 2,4 triệu hecta – gần bằng diện tích của Israel.

Trang trại "siêu dị": Cho bò ăn socola, bánh quy và kẹo mỗi ngày - 4

Tại trang trại đặc biệt này, 100% bò Mayuru là giống thuần chủng. Wagyu đơn giản có nghĩa là "bò Nhật Bản". Trước đây, loài bò này được dùng để phục vụ các công việc nặng nhọc, thường là làm đồng. Giống bò Wagyu có 2 màu chính là trắng và đen, trong đó giống màu đen cho thịt chất lượng hơn.

Trang trại "siêu dị": Cho bò ăn socola, bánh quy và kẹo mỗi ngày - 5

70% thức ăn thường ngày của bò là hỗn hợp lúa mì, cỏ khô, cỏ lúa mạch đen, ngô và đậu phộng.

Trang trại "siêu dị": Cho bò ăn socola, bánh quy và kẹo mỗi ngày - 6

Vào thời điểm được cho ăn hỗn hợp ngọt, bò Wagyu đã ngừng tăng trưởng, vì thế, vai trò của thức ăn lúc này chỉ nhằm gia tăng hương vị cho thịt của chúng.

Trang trại "siêu dị": Cho bò ăn socola, bánh quy và kẹo mỗi ngày - 7

Mỗi con bò Wagyu cho 32 loại thịt với hương vị khác nhau. Mỗi loại thịt cần được chế biến theo cách thức khác nhau để đảm bảo độ ngon ngọt, đầu bếp Mark Wright cho biết.

Trang trại "siêu dị": Cho bò ăn socola, bánh quy và kẹo mỗi ngày - 8

Một con bò Wagyu nặng 700kg trung bình cho khoảng 300 kg thịt, trong đó chỉ khoảng 30 kg thịt thượng hạng với giá hơn 300 USD (khoảng 6,8 triệu đồng)/0,5 kg.

Trang trại "siêu dị": Cho bò ăn socola, bánh quy và kẹo mỗi ngày - 9

Thịt bò Wagyu đắt đỏ không chỉ vì nó có nhiều vân mỡ trắng hơn phần thịt đỏ, giàu omega 3, omega 6 và chất béo chưa bão hòa mà còn vì nó là loại thịt bò mềm nhất.

Trang trại "siêu dị": Cho bò ăn socola, bánh quy và kẹo mỗi ngày - 10

Khoảng 70% sản lượng thịt bò Wagyu hàng năm của trang trại Mayura được xuất khẩu, phần lớn là sang Trung Quốc và Dubai. Hong Kong cũng là một thị trường tiêu thụ nổi bật của thị bò Wagyu.

Theo Thảo Nguyên (Theo CNN) (Dân Việt)

sự kiện Đắt - Độc - Lạ