Thu giữ số lượng thuốc lá điện tử nghi nhập lậu lớn nhất từ trước đến nay

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Ngày 11/6, thông tin từ Chi cục Hải quan tỉnh Hưng Yên (thuộc Cục Hải quan Hải Phòng) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên và Công an tỉnh Hưng Yên kiểm tra, phát hiện hơn 163 nghìn sản phẩm và gần 1 tấn phụ kiện thuốc lá điện tử nghi nhập lậu.

Cụ thể, từ ngày 6/6 Hải quan Hải Phòng tại Hưng Yên phối hợp với các đơn vị chức năng tỉnh Hưng Yên đã tiến hành kiểm tra, khám xét kho hàng của ông Trần Xuân Hà (SN 1980, quê tỉnh Bắc Ninh) tại thôn Lam Sơn, xã Thiện Phiến, huyện Tiên Lữ (tỉnh Hưng Yên).

Toàn bộ lô hàng được thu giữ tại kho chứa ở tỉnh Hưng Yên.

Toàn bộ lô hàng được thu giữ tại kho chứa ở tỉnh Hưng Yên.

Kết quả kiểm tra, khám xét đã phát hiện tổng cộng 163.410 sản phẩm thuốc lá điện tử các loại và 9.913 kg phụ kiện thuốc lá điện tử các nhãn hiệu, như: FLUM PEBBLE 6000, MIOU 18.000, BAR9K, LOST MARY, GEEK BAR, LOST VAPE 7500, VAPOR STORM.

Toàn bộ số hàng hóa nêu trên có nhãn, bao bì thể hiện thông tin bằng chữ nước ngoài, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt, có dấu hiệu là hàng hóa nhập lậu. Chủ kho hàng là ông Trần Xuân Hà không cung cấp được hóa đơn, chứng từ để chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của lô hàng.

Thuốc lá điện tử được chứa trong các thùng carton.

Thuốc lá điện tử được chứa trong các thùng carton.

Được biết, đây cũng là vụ việc phát hiện số lượng thuốc lá điện tử và phụ kiện lớn nhất từ trước tới nay tại Việt Nam. Hiện các cơ quan chức đã tạm giữ và niêm phong toàn bộ số hàng hóa để tiếp tục xác minh, làm rõ hành vi vi phạm, xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn: [Link nguồn]

Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính sớm trình Chính phủ sửa quy định về áp dụng hóa đơn điện tử với các giao dịch thương mại điện tử, livestream.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Văn Minh-L.Hiệp ([Tên nguồn])
Thông tin thị trường Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN