Rau xanh tăng giá chóng mặt

Sau đợt mưa bão, nhiều bà nội trợ tại TP.HCM kêu trời vì các mặt hàng rau củ quả tăng giá mạnh, các tiểu thương cũng lo lắng khi hàng hóa khan hiếm hơn.

Sáng 18.11, tại chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh), chị Mai Hoa - nhân viên nhà bếp tại một công ty thiết kế xây dựng cho biết, hầu hết các loại rau xanh đều tăng giá mạnh những ngày qua khiến chị rất khó khăn trong việc đi chợ, nấu ăn cho anh em công ty.

Cụ thể, dưa leo tăng từ 10.000 đồng/kg lên 15.000 đồng/kg, rau muống tăng từ 5.000 lên 7.000 đồng/bó, các loại cải xanh, cải ngọt... cũng tăng 2.000 đồng/kg so với trước đó vài ngày.

Trong khi đó, anh Hai Hoàng - bán rau xanh tại chợ dân sinh trên đường Bùi Đình Túy (quận Bình Thạnh) cho biết, do mưa bão kéo dài nên nguồn hàng ở chợ đầu mối cũng khan hiếm hơn, một số tiểu thương đi chợ trễ nên lấy không đủ hàng để bán. Giá rau tại một số chợ dân sinh khác như Văn Thánh, Thị Nghè (quận Bình Thạnh), Bàn Cờ... tăng gần gấp đôi so với tuần trước đó.

Tại chợ đầu mối nông sản Bình Điền, sản lượng tất cả các mặt hàng nông sản đều giảm. Trong đó, ngành hàng rau củ quả về chợ cũng giảm hơn 5%. 

Rau xanh tăng giá chóng mặt - 1

Người tiêu dùng than trời vì rau tăng giá mạnh.

Giải thích tình trạng giá ớt tăng đột biến mấy ngày qua, một số hộ nông dân tại huyện Châu Thành A (Hậu Giang) cho biết, do nhiều diện tích trồng ớt bị bệnh thán thư, thối trái khiến năng suất giảm tới 70%.

Hiện tại, giá ớt sừng trâu vàng loại 1 tại xã vùng ĐBSCL tăng mạnh dao động từ 48.000 - 50.000 đồng/kg. Mức giá này cao gần gấp đôi so với tháng trước. Chị Nguyễn Thị Hồng - chủ quán ăn trên đường Nguyễn Văn Đậu (quận Gò Vấp) than thở: “Không có ớt, khách ăn không ngon miệng nên dù có đắt cũng phải nhắm mắt mua thôi!”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khải Huyền (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN