Phát hiện 10.000 vé World Cup giả, Trung Quốc lỡ mua 1/3

Thứ Hai, ngày 18/06/2018 17:15 PM (GMT+7)

Thay vì cổ vũ cuồng nhiệt trên khán đài, nhiều cổ động viên Trung Quốc đã phải ngậm ngùi đứng ngoài sân vận động.

Sự kiện:

World Cup 2022

Mùa World Cup năm nay, nhiều fan bóng đá từ khắp nơi trên thế giới đã vượt ngàn dặm xa xôi tới Nga để được thưởng thức giải đấu một cách trọn vẹn nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn được ngồi trên khán đài dù đã đến xứ sở Bạch Dương, chỉ vì họ đã lỡ mua nhầm vé giả.

Theo báo Nam Hoa, Trung Quốc đưa tin, một công ty Nga đã nhân cơ hội tạo ra khoảng 10.000 tấm vé World Cup giả. Trong đó, ước tính có khoảng 3.500 vé đã được bán cho khách hàng ở Trung Quốc thông qua hình thức đại lý phân phối. Hiện nay, một số fan bóng đá ở Thành Đô và Trùng Khánh đã phản ánh về việc bị lừa.

Ngày 16/6, một nhóm 30 du khách Trung Quốc đã không thể vào sân theo dõi trận Argentina đấu với Iceland. Theo một người phụ trách nhóm chấp hành giám sát du lịch thành phố Trùng Khánh, tính tới nay đã có 90 du khách Trùng Khánh mua phải vé giả. Do đó, họ đã triệu tập khẩn cấp các đoàn du lịch mua phải vé World Cup giả, yêu cầu các công ty này phải nhanh chóng bồi thường hợp lý. Với những người đã lên đường tới Nga, các hãng du lịch phải mua vé mới cho họ qua các kênh khác hoặc thực hiện bồi thường. Những khách may mắn chưa xuất ngoại thì có thể quyết định hủy hợp đồng hoặc sửa hợp đồng tùy ý. Ngoài Trùng Khánh, khu vực Tứ Xuyên cũng đã có 1.000 tấm vé giả được bán ra. Một công ty khác ở Thành Đô thì đặt mua 40 vé từ một đại lý ở Bắc Kinh, nhưng hiện tại vẫn chưa nhận được vé.

Phát hiện 10.000 vé World Cup giả, Trung Quốc lỡ mua 1/3 - 1

Một chiếc vé World Cup xịn mùa giải 2018

Theo giới truyền thông ở Trùng Khánh đưa tin, các hãng du lịch ở đây đều mua phải vé giả từ công ty Anzhi, Moscow, Nga. Các đại lý du lịch đều ký một bản hợp đồng mua vé từ Anzhi, đồng thời thanh toán trước toàn bộ tiền vé. Nhưng cho tới giờ, vẫn chưa đại lý nào nhận được vé. Công ty Anzhi nói rằng họ được ủy quyền bán vé, thậm chí còn đưa ra một lá thư có chữ ký của nhân viên Ủy ban tổ chức World Cup Nga. Sau khi xác minh với bộ ngoại giao Nga và ban tổ chức World Cup, lá thư này đã được khẳng định là giả mạo.

Phát hiện 10.000 vé World Cup giả, Trung Quốc lỡ mua 1/3 - 2

Đại sứ quán Trung Quốc tại Nga đã yêu cầu các cơ quan du lịch và người hâm mộ bóng đá Trung Quốc liên hệ với cảnh sát

Đại sứ quán Trung Quốc tại Nga đã yêu cầu các cơ quan du lịch và người hâm mộ bóng đá Trung Quốc gọi cho cảnh sát càng sớm càng tốt để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của họ. Đại sứ quán cũng sẽ thúc giục các đơn vị liên quan ở chính quyền Nga để xử lý nghiêm túc vấn đề này theo đúng luật pháp.

Chỉ với 6 triệu đồng, có ngay ”khán đài mini” xem World Cup

“Khán đài” này còn có sẵn quầy bar và đồ nhắm để phục vụ các “thượng đế”

Theo Hương Nguyễn (Theo sina) (Dân Việt)

sự kiện World Cup 2022