Người đàn ông lái siêu xe 10 tỷ đi bán vải và câu chuyện hỗ trợ tiêu thụ nông sản mùa dịch

Thứ Tư, ngày 09/06/2021 16:59 PM (GMT+7)

Người đàn ông lái siêu xe bán vải ven đường, nghệ sĩ Xuân Bắc livestream chốt hàng nghìn đơn hàng nông sản… là những hình ảnh đã nhận được sự ủng hộ và thu hút sự quan tâm của dân mạng mấy ngày qua.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp ở Bắc Giang dẫn đến việc bà con nông dân tại đây gặp khó khăn trong tiêu thụ vải và một số nông sản khác. Vì lý do này mà những ngày gần đây đã có rất nhiều người dân cũng như doanh nghiệp đứng ra tổ chức giúp đỡ bà con thu mua và tiêu thụ tại các thành phố lớn, đặc biệt là Hà Nội.

Người đàn ông lái siêu xe 10 tỷ đi bán vải và câu chuyện hỗ trợ tiêu thụ nông sản mùa dịch - 1

Người đàn ông bán vải thiều Bắc Giang bên chiếc Mercedes G63 trị giá hơn 10 tỷ gây bão cộng đồng mạng

Người đàn ông lái siêu xe hơn 10 tỷ bán vải thiều Bắc Giang bên đường phố Hà Nội

Anh Quang Trọng – là nhân vật bên chiếc Mercedes G63 trị giá hơn 10 tỷ bán vải bên đường phố ở Hà Nội đã khiến cộng đồng mạng không khỏi tò mò.

Mấy ngày vừa qua, trên mạng xã hội liên tục lan truyền hình ảnh người đàn ông ngồi bán vải trên chiếc Mercedes G63 trị giá hơn 10 tỷ ở Hà Nội. Nhiều người bày tỏ thích thú và tò mò khi nhìn thấy hình ảnh này.

Người đàn ông lái siêu xe 10 tỷ đi bán vải và câu chuyện hỗ trợ tiêu thụ nông sản mùa dịch - 2

Nhiều người tò mò và không khỏi thắc mắc với hình ảnh người đàn ông bên siêu xe bán vải thiều Bắc Giang

Theo hình ảnh chia sẻ, người đàn ông bán vải từ ô tô trên tuyến đường Tôn Thất Thuyết (gần bến xe Mỹ Đình, Hà Nội). Vải được bán giá 20.000 đồng/kg, tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng giá vải mà anh bán khá cao so với mức giá ngoài thị trường.

Tìm hiểu được biết người đàn ông trên xe thực ra đang hỗ trợ tiêu thụ vải cho người dân Bắc Giang và hoàn toàn phi lợi nhuận chứ không phải là người chuyên buôn vải thiều như nhiều người đang đồn thổi. "Lúc đó trời buổi trưa khá nắng nên chúng tối lấy xe ra ngồi cân vải cho đỡ nóng" – anh Trọng cho hay.

Cụ thể, theo lời anh Trọng, anh có người bạn ở Bắc Giang nên đã liên hệ với mục đích ban đầu là giúp đỡ địa phương trong công cuộc phòng, chống dịch COVID-19 bằng vật chất. Tuy nhiên, người bạn của anh đã từ chối và gợi ý rằng có thể hỗ trợ thông qua việc tiêu thụ vải thiều cho nông dân nơi đây.

Tiếp nhận lời gợi ý này, anh Trọng đã nhờ người bạn thu mua tổng cộng 4 tấn vải loại 1 ở khu vực Lục Ngạn, Bắc Giang và vận chuyển lên Hà Nội bằng ô tô.

Những trái vải đều được bảo quản cẩn thận trong thùng xốp để đảm bảo chất lượng tươi ngon nhất khi về đến tay người tiêu dùng Thủ đô.

Người đàn ông lái siêu xe 10 tỷ đi bán vải và câu chuyện hỗ trợ tiêu thụ nông sản mùa dịch - 3

Chiếc xe Mercedes G63 đời mới hiện có giá tới 12 tỷ đồng

Anh Quang Trọng cũng thẳng thắn chia sẻ: "Do mình nhập là vải loại 1 nên giá thành cao hơn mức thông thường chứ không có chuyện lời lãi như nhiều người vẫn nói. Toàn bộ phí vận chuyển, bảo quản và nhân công đều do phía mình chịu chứ không hề tính vào tiền vải của bà con.

Nói là "bán" nhưng mình cũng đã tặng người quen khá nhiều và chắc chắn không có chuyện lấy lời lãi như mọi người vẫn bàn tán. Vì thời gian này việc kinh doanh cũng khá nhàn rỗi nên mình mới vận động anh em ra "bán" vải."

Nghệ sĩ Xuân Bắc hỗ trợ người dân livestream chốt hơn 4.000 đơn hàng

Cũng trong ngày 8/6, tại chương trình “Kết nối nông sản - San sẻ yêu thương - Chung tay vượt qua đại dịch” chỉ trong vòng 1 giờ livestream bán nông sản giúp bà con nông dân Bắc Giang, nghệ sĩ Xuân Bắc đã nhận được hơn 4.000 đơn đặt hàng mua nông sản.

Người đàn ông lái siêu xe 10 tỷ đi bán vải và câu chuyện hỗ trợ tiêu thụ nông sản mùa dịch - 4

Nghệ sĩ Xuân Bắc cũng tham gia livestream bán hàng giúp bà con vùng dịch

Theo đó, 3 mặt hàng được nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia bán hàng trong buổi livestream bao gồm: Vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) có giá 30.000 đồng/kg, ship tối thiểu 10kg/đơn hàng; mận hậu Lào Cai có giá 65.000 đồng/kg và bí xanh Bắc Kạn có giá 40.000 đồng/quả 3kg.

Người đàn ông lái siêu xe 10 tỷ đi bán vải và câu chuyện hỗ trợ tiêu thụ nông sản mùa dịch - 5

Sau 1h livestream diễn viên Xuân Bắc đã chốt hơn 4.000 đơn đặt hàng

Với cách bán hàng hài hước, dí dỏm của anh, hàng nghìn người đã cùng chung tay đặt mua nông sản. Chỉ trong vòng 1 giờ, đã có hơn 4.000 đơn đặt hàng được gửi đến với số lượng đặt hàng lên đến hàng chục tấn nông sản.

Chợ “online”của cư dân chung cư

Tương tự, tại nhiều group của các chung cư, những cư dân là người quê Bắc Giang cũng đã chung tay hỗ trợ quê hương.

Người đàn ông lái siêu xe 10 tỷ đi bán vải và câu chuyện hỗ trợ tiêu thụ nông sản mùa dịch - 6

Nhiều người cũng đăng tải thông tin lên các group cư dân và đã nhận được hàng trăm đơn đặt hàng

Chị Hường – cư dân tại chung cư VOV Mễ Trì đã chia sẻ trên group cư dân: “Nhà em ở Lạng Giang , Bắc Giang. Ở quê em thời điểm này rất nhiều nông sản đang vào mùa thu hoạch như dứa, xoài, sấu, chuối, ngô,… nhưng do dịch bệnh mà bố mẹ em chưa bán được. Em với bạn em thuê 1 xe 3 tấn chở hoa quả lên bán giúp bố mẹ. Đảm bảo sạch 100%, tất cả hoa quả nhà em đã được kiểm dịch trước khi đưa ra ngoài tỉnh nên bà bầu và trẻ em ăn thoải mái ạ. Dự kiến sáng mai em có hàng ạ”…

Được biết, là hàng của nhà trồng được nên giá cả cũng rất phải chăng: vải ngon ngọt, ko sâu cuống: 60k/ 5kg; dứa: 40k/ 5quả ( 1 quả 8 lạng); xoài: 10k/kg ( xoài ngọt); sấu: 15k/kg; chuối: 20k/nải; ngô: 45k/ 10 bắp…

Được biết, thông tin của chị Hường sau khi được đăng tải đã nhận được hàng trăm bình luận đặt hàng, dù xe hàng sáng hôm sau mới có mặt nhưng lượng hàng đã được cư dân chung tay ủng hộ hết “veo trong nốt nhạc”.

Tương tự như câu chuyện của chị Hường chia sẻ, tại rất nhiều chung cư khác trên địa bàn Hà Nội, các nông sản phổ biến như dưa hấu, dưa lê, khoai lang, vải, xoài,… từ nhiều vùng miền khác cũng được cộng đồng cư dân chung tay ủng hộ.

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-dan-ong-lai-sieu-xe-10-ty-di-ban-vai-va-cau-chuyen-ho-tro-tieu-thu-nong-...

Nghệ sĩ Xuân Bắc livestream bán nông sản, chốt hơn 4.000 đơn chỉ trong vòng 1 giờ

Chỉ trong vòng 1 giờ livestream bán nông sản giúp bà con nông dân, trong trang phục “anh nông dân thực thụ”, nghệ sĩ Xuân...

Theo Ban Mai (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung