Ngày vía Thần tài, loại lá bé xíu mạ vàng được bán tiền triệu gây "sốt" thị trường

Thứ Tư, ngày 13/02/2019 05:00 AM (GMT+7)

Lá bồ đề thật được xử lý thủ công rồi đem mạ vàng được xem là một vật phong thủy đem lại may mắn, tài lộc cho người sở hữu chúng. Vì vậy, hàng vừa về đã hết ngay trong “nháy mắt”, chủ cửa hàng đăng thông báo hết hàng ngay lập tức trên trang mạng xã hội.

Mấy ngày gần đây, lá bồ đề mạ vàng nhập khẩu thu hút sự quan tâm của nhiều người. Chị Mai Ưu Đàm, một người bán mặt hàng này ở Đống Đa (Hà Nội) cho biết hàng vừa về đã hết “vèo”, khách nào chậm chân thì đợi khoảng 10 ngày nữa mới có.

Ngày vía Thần tài, loại lá bé xíu mạ vàng được bán tiền triệu gây "sốt" thị trường - 1

Lá bồ đề mạ vàng 24k đang thu hút sự quan tâm của khách hàng trong thời gian gần đây.

Theo chị, lá bồ đề mạ vàng mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Nó biểu tượng cho sự bình an và may mắn. Được biết, những chiếc lá này đều thật và được lấy từ Bồ Đề Đạo Tràng, qua xử lý thủ công và mạ vàng nên mỗi sản phẩm lại mang một vẻ đẹp rất riêng.

“Lá bồ đề được mạ vàng 24k, nhập từ Ấn Độ. Đây là sản phẩm được chính bạn thân của chị thỉnh trực tiếp tại chùa bên đó và gửi về Việt Nam cho chị nên số lượng không có nhiều. Lần này, chị chỉ nhận được vài trăm lá mà khách đặt lên đến hàng nghìn lá. Khoảng ngày 11/1 Âm lịch, chị sẽ sang bên đó thỉnh tiếp để đem về phục vụ khách”, chị cho hay.

Ngày vía Thần tài, loại lá bé xíu mạ vàng được bán tiền triệu gây "sốt" thị trường - 2

Theo lời người bán, lá bồ đề tượng trưng cho sự bình an và may mắn.

Một số người mua và muốn sở hữu ngay nên tự đến cửa hàng lấy, không ít người lại đặt trước và yêu cầu vận chuyển vào đúng ngày vía Thần Tài với mong muốn cầu tiền tài trong năm mới. Hiện, chị từ chối tất cả đơn đặt trước ngày vía Thần Tài vì đã hết hàng, khách hàng muốn sở hữu lá bồ đề mạ vàng phải đợi.

Chị Mai Ưu Đàm cũng cho biết những người đặt mua lá bồ đề mạ vàng đều mong muốn bản thân và gia đình luôn gặp bình an, may mắn trong năm nay. Vì thế, họ sẵn sàng đặc cọc tiền và đợi lâu để sở hữu một chiếc lá.

Ngày vía Thần tài, loại lá bé xíu mạ vàng được bán tiền triệu gây "sốt" thị trường - 3

Tùy vào kích thước của từng lá, giá của chúng cũng khác nhau, dao động từ 300.000 – 700.000 đồng/lá.

Giá của chiếc lá bồ đề nhỏ khoảng 300.000 – 400.000 đồng/lá, còn với loại kích thước lớn (dài khoảng 7cm) được bán với giá 700.000 đồng/lá.

Người bán cho biết lá bồ đề có thể để trên ban thờ, để đầu giường để giấc ngủ ngon hơn hay trên bàn làm việc cầu may mắn, ngoài ra còn có thể treo trên xe ô tô, dán vào điện thoại… để mong bình an, may mắn sẽ theo đi mình.

Ngày vía Thần tài, loại lá bé xíu mạ vàng được bán tiền triệu gây "sốt" thị trường - 4

Chỉ cần chậm chân, khách có thể đợi cả chục ngày mới mua được lá bồ đề mạ vàng.

Chị Nguyễn Thu Nga (Hoài Đức, Hà Nội) cho biết tìm mua lá bồ đề mạ vàng từ lâu, giờ mới thấy có người bán nên đặt ngay. “Trước đây, mình từng thấy trên xe ô tô của một người bạn có treo chiếc lá bồ đề mạ vàng này rất đẹp. Hỏi địa chỉ tìm mua thì bạn mình nói đây là sản phẩm được tặng. Mình tìm mua suốt mấy tháng nay đều không thấy. Tình cờ lướt mạng xã hội thấy rao bán, mình vội đặt ngay một lá”, chị chia sẻ.

Cũng tìm mua lá bồ đề mạ vàng bấy lâu, chị Ngọc Anh (Nam Từ Liêm, Hà Nội) đặt luôn khi thấy thông tin rao bán trên mạng xã hội. Nhưng hơi chậm chân một chút, chị không sở hữu luôn được mà phải đợi đến khi có hàng. Chị cho biết: “Cửa hàng nào cũng báo hết hàng, chị đành phải đợi thêm thời gian mà không biết bao giờ mới có”.

Tết này, giới chơi cây lại ”sốt xình xịch” với loại hoa hồng có màu xanh như lá

Loại hoa hồng xanh có tên Jane Green làm “mê hoặc” giới đam mê cây cảnh trong dịp này...

Theo Anh Thư (Dân Việt)
sự kiện Đắt - Độc - Lạ
Báo lỗi nội dung