Loại rau đầy rẫy ở nông thôn nhưng vào siêu thị bán với giá hơn 400.000 đồng/nửa kg

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Đến những quả cherry nhập khẩu đắt đỏ giá cả cũng chỉ dao động từ 200.000 - 350.000 đồng/nửa kg, vậy mà loại rau có đầy rẫy ở nông thôn này lại được bán với mức giá trên trời.

Loại rau đó là xuân nha, là những lá non của cây hương xuân. Ở Việt Nam, hương xuân còn được biết đến với tên gọi là tông dù hay mạy sao. Hương xuân là một loại rau có mùi thơm rất đặc biệt. Lá non của chúng, tức xuân nha chỉ có thể ăn được trước khi mùa xuân đến, bởi nếu để qua mùa xuân thì vị của nó sẽ không còn được như trước, cũng có thể nói là không thể ăn được nữa.

Xuân nha được tìm thấy rất nhiều ở vùng nông thôn, hiện tại đang là mùa của loại rau này. Giá trị dinh dưỡng của xuân nha cao hơn những loại rau khác, chúng chứa rất nhiều chất xơ, nếu ăn thường xuyên sẽ rất tốt cho cơ thể.

Loại rau đầy rẫy ở nông thôn nhưng vào siêu thị bán với giá hơn 400.000 đồng/nửa kg - 1

Xuân nha được tìm thấy rất nhiều ở vùng nông thôn

Xuân nha có thể được dùng để chế biến rất nhiều món ăn, chẳng hạn như trộn với đậu phụ, xào với trứng, hoặc nhúng với trứng và bột rồi chiên ngập dầu.

Ngoài dùng để chế biến thực phẩm, xuân nha còn có giá trị y học. Đông y tin rằng loại rau này có tác dụng kích thích ăn uống, lợi tiểu, giải độc. Xuân nha rất giàu vitamin C, Beta-carotene và các chất dinh dưỡng khác, nó giúp tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể. Ngoài ra, xuân nha còn là một thực phẩm tốt cho sức khỏe và sắc đẹp của phụ nữ.

Loại rau đầy rẫy ở nông thôn nhưng vào siêu thị bán với giá hơn 400.000 đồng/nửa kg - 2

Xuân nha được bán trong siêu thị với giá 119 nhân dân tệ

Hiện tại, loại rau này được bày bán trong siêu thị với giá 119 nhân dân tệ (khoảng 400 nghìn VNĐ) nửa kg. Có lẽ vì khoảng thời gian sử dụng khá ngắn nên loài rau này mới đắt đỏ như vậy.

Rau sắng chùa Hương 250.000 đồng/kg, không có đủ bán

Mỗi kg rau sắng bán tại vườn lên đến 250.000đ/kg, nhưng bà con nông dân ở xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội vẫn...

Chia sẻ
Theo Như Nguyễn (Theo Sohu) (Dân Việt)
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung