Loại ngọc đắt nhất thế giới, cả thế giới sẵn sàng bỏ núi tiền để tìm kiếm

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Ngọc ốc giác là những sáng tạo tuyệt đẹp của thiên nhiên đến từ loài ốc giác. Những viên ngọc trai tuyệt đẹp này là thứ thèm muốn của nhà đấu giá và những người nổi tiếng, nhưng hiếm khi xuất hiện trên thị trường thông thường.

Chúng được biết đến với độ bóng mịn của sứ, hoa văn tự nhiên đẹp mắt và màu sắc tuyệt đẹp, đầy phong cách. Sự quý hiếm và giá trị cực cao khiến chúng được săn đón rất nhiều nhưng việc tìm thấy một viên ngọc trai này lại vô cùng khó.

Ngọc ốc giác đến từ đâu?

Loại ngọc đắt nhất thế giới, cả thế giới sẵn sàng bỏ núi tiền để tìm kiếm - 1

Ngọc ốc giác có nguồn gốc từ ốc giác, một loài động vật lớp chân bụng sống ở biển thuộc họ Volutidae. Sinh vật lớn này sinh sống ở Biển Đông và cũng có thể được tìm thấy xung quanh Myanmar, Thái Lan, Việt Nam và Campuchia.

Ở Myanmar, những sinh vật này được gọi là ‘gáo dừa’ vì chúng trông giống như trái dừa. Ốc giác có các màu từ cam nhạt đến nâu. 

Ngọc ốc giác được hình thành như thế nào?

Loại ngọc đắt nhất thế giới, cả thế giới sẵn sàng bỏ núi tiền để tìm kiếm - 3

Ngọc ốc giác được hình thành giống như các loại ngọc trai khác, hình thành trong nhuyễn thể. Khi một chất kích thích xâm nhập vào lớp vỏ của sinh vật, nó sẽ bắt đầu tiết dịch để giảm bớt sự khó chịu. Trong vài năm, các lớp tạo thành một viên ngọc ốc giác.

Trong khi hàu và trai có thể được nuôi cấy và ép tạo ra ngọc trai, ngọc ốc giác vẫn chưa được nuôi cấy thành công. Điều này có nghĩa là mọi viên ngọc ốc giác được tìm thấy đều là tự nhiên, không có sự can thiệp của con người. Điều này làm cho ngọc ốc giác trở thành thứ đáng mơ ước hơn.

Nếu bạn đủ may mắn để sở hữu một viên ngọc ốc giác, bạn sẽ ngạc nhiên trước màu sắc, kích thước và vẻ đẹp quyến rũ của nó.

Vì sự quý hiếm của chúng, không có tiêu chuẩn nào để định giá ngọc ốc giác. Chúng được định giá trên cơ sở cá nhân, dựa trên chất lượng, hình thức và trọng lượng carat. Một số viên ngọc này đã bán được hàng nghìn đô la. Khi được thiết kế trong đồ trang sức, ngọc ốc giác sẽ có giá rất cao.

Nhà đấu giá nổi tiếng Christies đã từng bán đấu giá ngọc ốc giác trong quá khứ, với những viên ngọc trai chất lượng cao chưa qua xử lý trang sức thường có giá trên 75.000 USD trong khi một số viên ngọc trai gắn trên trang sức có giá hơn 250.000 USD.

Nguồn: http://danviet.vn/loai-ngoc-dat-nhat-the-gioi-ca-the-gioi-san-sang-bo-nui-tien-de-tim-kiem-50202...

2 bộ phận của con cá tưởng vứt đi, không ngờ là đặc sản rất đắt đỏ và cực kỳ bổ dưỡng

Nhiều người nghĩ rằng vây cá, bong bóng cá là thứ vứt đi, không sử dụng được nhưng thực tế đây lại là đặc sản,...

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo Pearl Wise) (Dân Việt)
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung