Lạ lùng: Đổ xô mua đồ “may ra thì dùng được”

Một chủ hàng bán đồ điện tử tại "chợ đồng nát" thành thật cho biết, nếu may ra thì mua được đồ dùng được, còn lại chỉ vài ba ngày là hỏng. Tuy vậy, khách hàng tìm mua đồ điện tử tại chợ này vẫn rất đông.

Chỉ là những mặt hàng cũ, thậm chí có những mặt hàng không còn sử dụng được, nhưng chợ “đồng nát” ở khu vực Kim Giang (chợ Cầu Lủ -  Hà Nội) lại đông nghịt khách. Nhiều người gọi đây là chợ “đồng nát” bởi những mặt hàng được bày bán chủ yếu là hàng mua lại từ những người làm nghề đồng nát.

Lạ lùng: Đổ xô mua đồ “may ra thì dùng được” - 1

Chợ đồ cũ ở Kim Giang (chợ Cầu Lủ), cứ đến 2h chiều lại nhộn nhịp người mua bán.

Lạ lùng: Đổ xô mua đồ “may ra thì dùng được” - 2

Hàng ở đây chủ yếu được người bán mua lại của những người làm nghề đồng nát.

Chợ họp từ khoảng 14h-18h hằng ngày, đủ các loại hàng bày la liệt trên vỉa hè dọc đường Kim Giang, (đoạn cầu Lủ). Các mặt hàng từ cũ đến mới, đến những đồ không còn sử dụng được cũng mang ra bán.

Khách hàng đến đây chủ yếu tìm mua linh kiện, đồ điện tử, viễn thông. Thi thoảng có khách mua những mặt hàng khác như: đồ giả cổ, kính, túi da, đồng hồ v.v…

Anh Hải, một nhân viên sửa máy tính (Bạch Mai – HN) cho biết, anh thường xuyên ghé đến chợ này để tìm những linh kiện về máy tính phục vụ cho công việc của mình. Anh Hải cũng tiết lộ, có những đồ người ta bỏ đi, tưởng hỏng rồi nên bán với giá rất rẻ. Nếu biết ra thì có thể mua về dùng được nhiều việc.

Lạ lùng: Đổ xô mua đồ “may ra thì dùng được” - 3

Lạ lùng: Đổ xô mua đồ “may ra thì dùng được” - 4

Chợ bán đủ các mặt hàng: đồ điện, điện tử, điện thoại cũ, micro, loa, đồng hồ, kính, cặp da…..

Lạ lùng: Đổ xô mua đồ “may ra thì dùng được” - 5

Mặt hàng được nhiều người chú ý nhất là điện thoại cũ.

Một chủ hàng bán đồ điện tử ở đây thành thật cho biết, nếu may ra thì mua được đồ dùng được, còn lại chỉ vài ba ngày là hỏng. Tuy vậy, khách hàng tìm mua đồ điện tử tại chợ này vẫn rất đông.

Khi gặp khách, có những chiếc điện thoại cũ vẫn được chủ hàng “hét’ giá ở mức khá cao. So với các cửa hàng bán điện thoại cũ, giá những chiếc điện thoại tại đây chỉ thấp hơn 50.000-100.000 đồng mà chất lượng lại do may, rủi.

Lạ lùng: Đổ xô mua đồ “may ra thì dùng được” - 6

Những mặt hàng khác như cặp da, kính, đồng hồ, nước hoa cũng được bày bán la liệt.

Lạ lùng: Đổ xô mua đồ “may ra thì dùng được” - 7

Những chiếc cặp da (hàng hiệu) đã cũ kỹ, phủ bụi cũng bán tới 100 - 150.000 đồng/chiếc.

Lạ lùng: Đổ xô mua đồ “may ra thì dùng được” - 8

Nước hoa của các thương hiệu nổi tiếng đã mất nắp, dùng hết 2/3, bán 80.000 đồng/lọ.

Theo một chủ hàng khác, có những người “nghiện” đi săn hàng ở chợ đồ cũ, bởi họ có thể tìm được những món thú vị, phục vụ cho bộ sưu tập của mình.

Đi tìm một cái tai nghe cho điện thoại IPhone, anh Tuấn (Hoàng Mai – HN) cho biết, ở đây nếu biết mua thì sẽ tìm được mặt hàng ưng ý với giá cực rẻ, còn nếu không thì chỉ vứt tiền qua cửa sổ.

Với các mặt hàng có giá vài chục, thậm chí vài trăm nghìn bán ra, trong khi giá mua vào là giá “đồng nát”, chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ các chủ hàng cũng kiếm được từ 300.000  đến hơn 1 triệu đồng.

Lạ lùng: Đổ xô mua đồ “may ra thì dùng được” - 9

Lạ lùng: Đổ xô mua đồ “may ra thì dùng được” - 10

Lợi nhuận "khủng" từ những món đồ “đồng nát”

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thảo Nhi ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN