Hà Nội: Một cơ sở nhiều ''không'' ngang nhiên chiết, nạp gas

Một cơ sở sang chiết, nạp khí dầu mỏ hóa lỏng LPG vào chai nhưng không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện theo quy định vừa được cơ quan chức năng phát hiện, thu giữ tại xã Ninh Sở, huyện Thường Tín, Hà Nội.

Ngày 9/5, Đội QLTT số 21 cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Đội CSĐT tội phạm kinh tế môi trường (CA huyện Thường Tín) và các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra 1 điểm chiết, nạp khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) tại xã Ninh Sở, huyện Thường Tín, Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, Điểm chiết, nạp đang có 98 chai LPG các loại, loại chai 12kg, bên trong các chai có khí LPG, không dán màng co, số lượng gồm:

50 chai LPG có vỏ mang nhãn hiệu PETRO Việt Nam.

30 chai LPG có vỏ mang nhãn hiệu CD PETRO.

05 chai 1 LPG có vỏ mang nhãn hiệu GP.

05 chai LPG có vỏ mang nhãn hiệu VENUS.

04 chại LPG có vỏ mang nhãn hiệu GIA ĐỊNH.

04 chai LPG có vỏ mang nhãn hiệu SH.

Hà Nội: Một cơ sở nhiều ''không'' ngang nhiên chiết, nạp gas - 1

Một cơ sở sang chiết, nạp khí dầu mỏ hóa lỏng LPG vào chai nhưng không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện theo quy định vừa được cơ quan chức năng phát hiện, thu giữ tại xã Ninh Sở, huyện Thường Tín, Hà Nội.

Toàn bộ số hàng hóa cơ sở chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ, hợp đồng mua bán chai, hợp đồng thuê chai hoặc thỏa thuận về việc trao đổi chai với chủ sở hữu các loại chai LPG trên.

Làm việc với cơ quan chức năng, cơ sở không xuất trình được Giấy chứng nhận đăng ký và Giấy chứng nhận đủ điều kiện nạp khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) vào chai theo quy định.

Đại diện cơ sở cho biết, cơ sở mới mua 01 thùng chứa khí hóa lỏng có dung tích là 4,8 tấn (bên trong thùng có chứa 1,3 tấn khí LPG) và 01 cột bơm khí (bơm thiết kế để lắp thiết bị đo hoạt động bằng điện) để thực hiện nạp LPG vào chai và nạp được 98 chai LPG thì hết lượng khí trong thùng.

Đoàn kiểm tra Đội Quản lý thị trường số 21 đã tiến hành lập Biên bản tạm giữ đối với toàn bộ 98 chai LPG các loại trên cùng 01 Thùng chứa khí hóa lỏng và 01 cột bơm khí (bơm thiết kế để lắp thiết bị đo hoạt động bằng điện) để xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/ha-noi-mot-co-so-nhieu-khong-ngang-nhien-chiet-nap-gas-1722205...

Làm gì để kìm đà tăng giá phi mã của phân bón?

Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) đề nghị áp thuế xuất khẩu đối với các mặt hàng phân bón như urê, DAP, MAP, đồng thời có biện pháp kiểm soát xuất khẩu đối...

Chia sẻ
Theo PV (Gia đình & Xã hội)
Thông tin thị trường Xem thêm
Báo lỗi nội dung