Giá xăng dầu hôm nay 27/9: Lại giảm trước lo ngại suy thoái toàn cầu

Sự kiện: Giá xăng

Giá dầu giảm còn do lo ngại nhu cầu nhiên liệu giảm từ cuộc suy thoái toàn cầu dự kiến diễn ra do lãi suất trên toàn thế giới tăng.

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô WTI đạt 76,70 USD/thùng, tăng 0,01%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 82,75 USD/thùng vào lúc 6h30 ngày 27/9 theo giờ Việt Nam.

Đồng bạc xanh mạnh hơn làm giảm nhu cầu nắm giữ các mặt hàng bằng đồng USD như dầu thô trong cơ cấu đầu tư của nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, giá dầu giảm còn do lo ngại nhu cầu nhiên liệu giảm từ cuộc suy thoái toàn cầu dự kiến diễn ra do lãi suất trên toàn thế giới tăng và khi đồng đô la Mỹ tăng mạnh hạn chế khả năng mua dầu thô của người tiêu dùng không sử dụng đô la.

Sugandha Sachdeva, Phó Chủ tịch nghiên cứu hàng hóa tại Religare Broking cho biết bối cảnh chính sách tiền tệ toàn cầu được thắt chặt do các ngân hàng trung ương chủ chốt tập trung dập tắt lạm phát gia tăng và đồng bạc xanh tăng giá mạnh lên mức cao nhất trong hơn hai thập kỷ đã làm dấy lên lo ngại về sự suy giảm kinh tế và đang đóng vai trò như một luồng gió chính đối với giá cả dầu thô.

Sachdeva kỳ vọng giá dầu WTI có thể tìm thấy mức sàn 75 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent 80 USD sẽ đóng vai trò như một bước đệm.

Giá xăng dầu hôm nay 27/9: Lại giảm trước lo ngại suy thoái toàn cầu - 1

Giá dầu thô lại giảm

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 27/9 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

- Xăng E5RON92 không cao hơn 21.781 đồng/lít

- Xăng RON 95 không cao hơn 22.584 đồng/lít.

- Dầu điêzen 0.05S không cao hơn 22.536 đồng/lít

- Dầu hỏa không cao hơn 22.441 đồng/lít

- Dầu mazut không cao hơn 14.656 đồng/kg.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/gia-xang-dau-hom-nay-27/9-lai-giam-truoc-lo-ngai-suy-thoai-toan-cau-...

Mang cây rừng ở miền núi về trồng, 9x Tiền Giang bỗng thành tỷ phú

Từng thất bại với trồng dừa, mai, chàng thanh niên này quyết mang 100 triệu đồng để mua giống cây này về trồng tại vườn nhà. Sau vài năm, anh đã có tiền tỷ trong tay.

Chia sẻ
Theo Thu Trang (Arttimes)
Giá xăng Xem thêm
Báo lỗi nội dung