Giá xăng dầu hôm nay 23/6: Phăm phăm leo dốc trong tuần

Sự kiện: Giá xăng

Cả hai loại dầu thô đều ghi nhận mức tăng đạt gần 3%, thấp hơn so với tuần trước (tăng gần 4%)

Ngay phiên giao dịch đầu tiên của tuần, giá dầu đã tăng gần 2 USD lên mức cao nhất trong hơn 1 tháng. Giá dầu leo dốc hơn 1% ở phiên giao dịch thứ 2  trước rủi ro địa chính trị leo thang ở châu Âu và Trung Đông.

Giá dầu gần như đi ngang ở phiên giao dịch thứ 3 của tuần. Phiên giao dịch cuối tuần, dầu trượt dốc khoảng 1%. Chốt tuần, giá dầu WTI đạt 80,59 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 85,07 USD/thùng.

Tại Mỹ, quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới, hoạt động kinh doanh đã tăng lên mức cao nhất của 26 tháng trong tháng 6/2024 trong bối cảnh việc làm phục hồi, nhưng áp lực giá đã giảm đáng kể, mang lại hy vọng rằng tình trạng lạm phát hạ nhiệt có thể sẽ được duy trì.Trong khi đó, doanh số bán nhà hiện có của Mỹ đã giảm tháng thứ ba liên tiếp trong tháng 5/2024 do do giá nhà cao kỷ lục và lãi suất thế chấp tăng, khiến nhiều người mua tiềm năng lựa chọn chưa tham gia thị trường.

Các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu khí Mỹ (API) cho thấy, dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 2,264 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 14/6, trái ngược với dự đoán của các nhà phân tích được Reuters khảo sát là giảm 2,2 triệu thùng.

Các nhà phân tích của JPMorgan cảnh báo rằng nhu cầu dầu mỏ gia tăng vào mùa Hè, trong khi rủi ro thời tiết có thể ảnh hưởng tới các hoạt động lọc dầu, cùng với việc Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các nhà sản xuất lớn ngoài khối (OPEC+) cắt giảm sản lượng có nghĩa là nguồn cung dầu sẽ thắt chặt và lượng dự trữ sẽ bắt đầu cạn dần trong những tháng mùa Hè.

Giá dầu tăng trong tuần

Giá dầu tăng trong tuần

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 23/6, giá xăng  dầu trên thị trường không cao hơn giá:

- Xăng E5RON92: không cao hơn 21.508 đồng/lít 

- Xăng RON95-III: không cao hơn 22.466 đồng/lít 

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 20.360 đồng/lít 

- Dầu hỏa: không cao hơn 20.356 đồng/lít 

- Dầu madút 180CST 3.5S: không cao hơn 17.223 đồng/kg.

Nguồn: [Link nguồn]

Trong những ngày nắng nóng, điều hoà là thứ không thể thiếu với người dân Việt Nam và nhiều nước khác.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Trang ([Tên nguồn])
Giá xăng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN