Giá xăng dầu hôm nay 16/5: Dầu thô đồng loạt tăng trở lại, giá xăng tại Việt Nam chiều nay ra sao?

Sự kiện: Giá xăng

Dựa trên diễn biến giá xăng dầu thế giới, theo lãnh đạo một số doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu nhận định, giá xăng trong nước tại kỳ điều hành chiều nay (16/5) có thể giảm.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 78,9 USD/thùng, tăng 0,09 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 82,85 USD/thùng, tăng 0,13 USD/thùng vào lúc 6h28 ngày 16/5 theo giờ Việt Nam.

Hãng thông tấn quốc gia Iraq đưa tin vào cuối tuần qua cho biết, Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq cam kết cắt giảm sản lượng dầu tự nguyện theo thỏa thuận của nhóm OPEC đã đưa ra, và mong muốn hợp tác với các nước thành viên trong nỗ lực đạt được sự ổn định hơn trên thị trường dầu mỏ toàn cầu.

Là nhà sản xuất lớn thứ hai của OPEC, chiếm khoảng 4,7% thị phần toàn cầu, nhưng Iraq đã vượt quá hạn ngạch sản lượng trong những tháng đầu năm nay. Điều này khiến Iraq cam kết sẽ phải cắt giảm sản xuất sâu hơn trong những tháng tới.

Theo các chuyên gia được Reuters khảo sát, phần lớn nhận định đưa ra rằng, OPEC+ sẽ gia hạn cắt giảm sản lượng tự nguyện cho đến cuối năm, khi các nhà lãnh đạo họp tại Vienna vào đầu tháng 6. Tâm lý mua trên thị trường dầu được thúc đẩy, nhất là khi giai đoạn quý III thường là mùa tiêu thụ cao điểm.

Theo một cuộc thăm dò sơ bộ của Reuters, các kho dự trữ dầu thô của Mỹ có thể đã giảm trong tuần trước. Lượng hàng tồn kho giảm thường là dấu hiệu cho thấy nhu cầu đang cải thiện.

Theo Bloomberg, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết triển vọng tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu trong năm nay tiếp tục yếu đi trong bối cảnh kinh tế suy thoái và thời tiết ôn hòa ở châu Âu.

Tổ chức này cho biết mức tiêu thụ nhiên liệu thế giới sẽ tăng 1,1 triệu thùng/ngày trong năm nay, thấp hơn khoảng 140.000 thùng so với mức dự báo được đưa ra ​​một tháng trước. Đây là tháng thứ hai liên tiếp IEA cắt giảm dự báo của mình. 

Giá dầu đồng loạt tăng

Giá dầu đồng loạt tăng

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 16/5, giá xăng  dầu trên thị trường không cao hơn giá:

 - Xăng E5RON92: không cao hơn 22.623 đồng/lít 

- Xăng RON95-III: không cao hơn 23.544 đồng/lít 

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 19.847 đồng/lít 

- Dầu hỏa: không cao hơn 19.701 đồng/lít 

- Dầu madút 180CST 3.5S: không cao hơn 17.503 đồng/kg.

Dựa trên diễn biến giá xăng dầu thế giới, theo lãnh đạo một số doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu nhận định, giá xăng trong nước tại kỳ điều hành chiều nay (16/5) có thể giảm.

Các doanh nghiệp xăng dầu dự báo, nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng trong nước có thể giảm 280-400 đồng/lít. Ngược lại, giá dầu diesel có thể tăng 200 đồng/lít.

Trong trường hợp liên Bộ Tài chính - Công Thương trích Quỹ bình ổn giá thì giá xăng có khả năng giảm ít hơn. Nếu dự báo trên là chính xác, các mặt hàng xăng trong nước sẽ có phiên giảm giá thứ hai liên tiếp.

Nguồn: [Link nguồn]

Nhiều người dùng hằng ngày nhưng không biết đến công dụng của lỗ tròn này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Trang ([Tên nguồn])
Giá xăng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN