Giá dầu hôm nay 3/4: Bất ngờ tăng như vũ bão sau tuyên bố của ông Trump

Thứ Sáu, ngày 03/04/2020 08:39 AM (GMT+7)

Thị trường dầu thế giới được cho là khá nhạy cảm thời điểm này, chỉ cần một thông tin tốt cũng khiến giá dầu tăng mạnh bất chấp những đe dọa từ dịch bệnh Covid-19.

  

Đầu giờ sáng ngày 3/4 theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ  WTI tăng 0,7% lên 25,8 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent tăng 0,4% lên 29,5 USD/thùng.

Phiên giao dịch hôm qua ngày 2/4, giá dầu giảm mạnh đầu phiên nhưng về cuối phiên, sau phát ngôn của tổng thống Donadl Trump cho biết Nga và Arab Saudi sẽ có những động thái giảm áp lực lên giá dầu, giá dầu thô quay đầu tăng mạnh. Kết phiên ngày 2/4, giá dầu WTI tăng 24,6% lên 25,3 USD/thùng, mức tăng mạnh nhất từ trước đến nay. Giá dầu Brent tăng 17,8% lên 29 USD/thùng.  

Trong cuộc họp báo tối thứ tư (1/4) tại Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump nhận định: “Thị trường dầu thế giới đang bị hủy hoại. Điều này rất tệ với Nga, rất tệ với Saudi Arabia. Ý tôi là tệ với cả hai nước. Tôi nghĩ rằng họ sẽ sớm đạt thỏa thuận với nhau".

"Chúng tôi không muốn mất các công ty dầu mỏ lớn. Tôi nghĩ rằng, Nga và Saudi Arabia sẽ thực hiện một thỏa thuận trong tương lai", ông Trump nói.

Trước đó, nhà sản xuất dầu lớn thứ 2 thế giới nhưng không phải là thành viên của tổ chức OPEC- Nga, đã từ chối giảm thêm 1,5 triệu thùng mỗi ngày để hỗ trợ giá dầu thô đang giảm vì dịch Corona của OPEC. Các công ty dầu mỏ của Nga lo sợ nếu cứ cắt giảm sẽ bị mất thị phần trên thị trường và họ muốn cạnh tranh với dầu đá phiến của Mỹ.

Đáp trả lại động thái này, Saudi Arabi đã tuyên bố giảm giá dầu thô xuống mức thấp nhất trong 20 năm qua để giữ thị phần, và điều này gây ra sự sụt giảm lớn về giá dầu và giá cổ phiếu trên thị trường tài chính thế giới.

Giá dầu hôm nay 3/4: Bất ngờ tăng như vũ bão sau tuyên bố của ông Trump - 1

Giá dầu tăng như vũ bão sau tuyên bố của ông Trump

 Tại thị trường trong nước, giá xăng dầu ngày 3/4 được giao dịch ở mức phố biến như sau:

 - Xăng E5RON92: không cao hơn 11.956 đồng/lít;

- Xăng RON95-III: không cao hơn 12.560 đồng/lít;

- Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 11.259 đồng/lít;

- Dầu hỏa: không cao hơn 9.141 đồng/lít;

- Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 9.453 đồng/kg.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/gia-dau-hom-nay-3-4-bat-ngo-tang-nhu-vu-bao-sau-tuyen-bo-cua-...

Giá dầu hôm nay 2/4: Đà tăng chấm dứt trước sức ép nguồn cung ngày càng lớn

Giữa bối cảnh dịch bệnh lan rộng ảnh hưởng tới sức cầu, tin tức về sự gia tăng nguồn cung đã tác động mạnh tới...

Theo Thu Trang (Dân Việt)
sự kiện Giá xăng