Dịch vụ nấu bánh chưng thuê đắt hàng thời điểm sát Tết

Chỉ còn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 nên dịch vụ gói bánh chưng thuê đang trở thành loại hình thu hút nhiều người dân lựa chọn.

Trong mâm cơm ngày Tết của mỗi gia đình luôn có một đĩa bánh chưng. Món ăn này đã trở thành món ăn truyền thống mỗi dịp Tết đến xuân về của người dân Việt Nam. Muốn có những chiếc bánh chưng ngon cần mất rất nhiều thời gian, từ công đoạn chuẩn bị nguyên liệu, công đoạn gói bánh cho đến bước đặt bánh vào nồi nấu đều cần sự tỉ mỉ, khéo léo của người làm.

Để đảm bảo bánh chín đều, nhiều hộ nấu bánh đã phải chuẩn bị nồi điện công suất lớn.

Để đảm bảo bánh chín đều, nhiều hộ nấu bánh đã phải chuẩn bị nồi điện công suất lớn.

Nhiều gia đình vì có quá nhiều công việc phải sắp xếp, không có thời gian để gói và nấu bánh chưng nên dịch vụ nấu bánh chưng càng sát Tết càng được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Thay vì mua bánh chưng ở ngoài tiệm được đóng gói cẩn thận nhưng đã nguội và không giữ được độ dẻo, người dân ưa chuộng dịch vụ nấu bánh chưng thuê tại nhà. 

Các đơn vị nấu bánh chưng thuê với hình thức thủ công thường lấy tiền công từ 300.000/ngày đến 400.000 đồng/ngày, một mức giá hợp lý cho nồi bánh chưng nóng hổi đáp ứng nhu cầu khách hàng. Mức giá này áp dụng cho nồi bánh 20 cái, yêu cầu thêm số lượng bánh, khách hàng sẽ cần trả thêm 20.000 đồng/bánh.

Các loại bánh chưng với màu sắc khác biệt cũng đang được khá nhiều người dân tin tưởng lựa chọn.

Các loại bánh chưng với màu sắc khác biệt cũng đang được khá nhiều người dân tin tưởng lựa chọn.

Anh Nguyễn Trung Dũng (40 tuổi, Thái Bình) là người trực tiếp nhận các đơn hàng thuê nấu bánh chưng tại nhà: "Tết năm nào chúng tôi cũng kinh doanh dịch vụ này từ đầu tháng 12 Dương lịch đến hết 29 Tết. Lợi nhuận từ việc gói bánh chưng thu lại cũng khá cao. Hiện nay, rất nhiều khách hàng đã liên hệ với chúng tôi để đặt lịch trước. Chúng tôi phải sắp xếp lịch hợp lý, vì nấu bánh chưng mất rất nhiều thời gian, nên mỗi ngày chúng tôi chỉ có thể nhận 1 đến 2 đơn hàng. Vợ chồng tôi kinh doanh dịch vụ chủ yếu trong khu vực tỉnh Thái Bình, không cần di chuyển quá xa. Thường khách sẽ đặt nồi 20 cái".

Hầu hết các đơn vị cung cấp dịch vụ làm bánh chưng thuê đều phục vụ khách hàng bằng hình thức gói bánh chưng thủ công để tăng thêm tính "truyền thống" cho sản phẩm. Tuy nhiên, vẫn có một số cơ sở sử dụng các kỹ thuật hiện đại để hoàn thành công việc nhanh hơn, doanh thu cao hơn so với những cơ sở làm thủ công. Những sản phẩm được gói bằng máy móc sẽ kèm theo túi hút chân không để bảo quản được lâu hơn. Bánh chưng gói bằng máy móc được nhận xét là đều và chắc hơn, đẹp hơn bánh chưng gói thủ công, hương vị vẫn thơm ngon, an toàn vệ sinh thực phẩm cũng được đảm bảo trong quá trình sơ chế nguyên liệu.

Bánh chưng gói bằng máy tuy đảm bảo chất lượng nhưng giá thành lại rất cao.

Bánh chưng gói bằng máy tuy đảm bảo chất lượng nhưng giá thành lại rất cao.

Tuy nhiên, giá thành của bánh chưng sản xuất qua máy móc hiện đại chênh lệch khá cao so với gói thủ công. Mỗi chiếc bánh chưng được bán ra với giá trung bình khoảng 150.000 đồng/cái. Ngoài việc kinh doanh bánh chưng đã được gói và nấu chín, nhiều cơ sở còn nhận đơn đặt bánh chưng đã gói nhưng chưa nấu. Với dịch vụ này, phần lớn các đơn vị chỉ phục vụ khách hàng đặt từ 20 cái trở lên, chế biến và đưa đến tận nhà với mức phí gói từ 10.000 đồng/cái đến 15.000 đồng/cái, nguyên liệu do người dân hoàn toàn chuẩn bị.

Nấu bánh chưng thuê là một dịch vụ càng ngày càng trở nên phổ biến trong thời đại hiện nay, khi mọi người đều bận rộn trăm công ngàn việc nhưng vẫn muốn mâm cơm ngày Tết được chuẩn bị một cách chu đáo nhất theo cách của mình. Nhiều khách hàng lo lắng rằng dịch vụ quá đắt hàng nên đã gọi điện cho đơn vị cung cấp dịch vụ đặt lịch nấu bánh chưng trước Tết cả tháng.

Nhiều người nội trợ đã tận dụng khả năng bếp núc của mình để kinh doanh dịch vụ này và tăng thêm thu nhập cho gia đình. Với giá cả hợp lý, chất lượng đảm bảo, hương vị thơm ngon, các đơn vị nấu bánh chưng thuê có thể kiếm bộn tiền mỗi dịp Tết đến xuân về.

Nguồn: [Link nguồn]

Người dân ùn ùn mua ô tô mới đón Tết, đại lý xe cháy hàng

Với nhu cầu mua xe ô tô mới để sử dụng trong dịp Tết Nguyên đán và chạy hỗ trợ phí trước bạ, thị trường ô tô...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Hoàng ([Tên nguồn])
Mở cửa thấy Tết Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN