Đại gia: Một miếng ăn giá trăm triệu đồng

Với giá lên tới vài trăm triệu đồng, những món ăn xa xỉ dưới đây dường như chỉ dành cho những người lắm tiền nhiều của trên khắp thế giới.

Cà phê Kopi Luwak (phân chồn)

Kopi Luwak là tên một loại cà phê đặc biệt sau khi qua dạ dày của những chú chồn, một thứ đồ uống được xếp vào loại hiếm nhất trên thế giới. Loại cà phê này hầu như chỉ có ở Indonesia, trên các hòn đảo Sumatra, Java và Sulawesi.

Đại gia: Một miếng ăn giá trăm triệu đồng - 1

Người ta tin rằng dưới tác dụng lên men của các enzym trong dạ dày của loài chồn, mùi vị của cà phê sẽ có sự biến đổi: hình như xuất hiện một thứ hương vị đậm đà, nhưng hơi ẩm mốc, như diễn viên người Anh John Cleese đã miêu tả “nó vừa có vị bùi bùi của đất, lại ngai ngái như bị mốc, vừa dìu dịu, lại giống như nước sirô, đậm đà như mang theo âm hưởng của rừng già và của sôcôla”.

Loại cà phê hảo hạng này có giá tới gần 230 USD/pound (tương đương 4,8 triệu đồng cho khoảng 450 gram).

Pho mát làm từ sữa của nai sừng tấm Bắc Mỹ

Nai sừng tấm Bắc Mỹ là một trong số những loài lớn nhất trong họ nhà hươu nai. Chúng cũng là một trong những loài động vật có vú lớn nhất sống chủ yếu trong rừng và bìa rừng, ăn cỏ, cây bụi, lá và vỏ cây.

Đại gia: Một miếng ăn giá trăm triệu đồng - 2

Pho mát làm từ sữa của loại nai này được cho là có vị mát rất đặc trưng và chỉ có bán tại trang trại nai sừng tấm ở vùng nông thôn Thụy Điển với giá 500 USD (tương đương 10,5 triệu đồng).

Thịt bò Kobe

Bò Kobe là một loại thực phẩm thượng hạng, mềm, thơm, ngon, béo, bùi, ngậy mà không có cholesterol với các thớ thịt mượt mà điểm vân hoa mỡ. Nó là kết quả của giống bò quý hiếm Tajima- ushi được nuôi như ông hoàng bà chúa với thức ăn là cỏ non, trứng gà, sữa, bia, rượu vang, tắm nước nóng, nghe nhạc cổ điển và được mát xa bằng rượu Sake Nhật.

Đại gia: Một miếng ăn giá trăm triệu đồng - 3

Loại bò chỉ được nuôi tại quận Kobe ở Nhật Bản, có giá lên đến 500 USD/pound (tương đương 10,5 triệu đồng cho khoảng 450 gram).

Khoai tây Bonnotte La

La Bonnotte được gọi là "vua khoai tây", có giá lên đến 1.543 USD mỗi pound (tương đương 32,2 triệu đồng cho khoảng 450 gram).

Việc có giá như vậy không chỉ vì vị mặn ngon lành mà còn vì nó rất hiếm. Loại khoai tây này chỉ được trồng ở Noirmoutier, một hòn đảo ngoài khơi phía tây nước Pháp.

Đại gia: Một miếng ăn giá trăm triệu đồng - 4

Chỉ có một 100 tấn khoai được sản xuất mỗi năm và chúng được thu hoạch bằng tay. Củ và lá của La Bonnotte quá “mỏng manh” để có thể thu hoạch bằng máy, đó là chưa kể đến việc nó còn được bón bằng tảo và rong biển để có hương vị “độc nhất”: vị mặn.

Thịt cá ngừ vây xanh

Cá ngừ vây xanh sau khi được làm thịt được bán với giá 1.365 USD (tương đương 28,5 triệu đồng cho khoảng 450 gram).

Đại gia: Một miếng ăn giá trăm triệu đồng - 5

Sở dĩ cá ngừ vây xanh có giá “trên trời” như vậy không chỉ do giá trị dinh dưỡng mà còn bởi nhiều thập kỷ qua, việc đánh bắt quá mức khiến số lượng trên toàn cầu sụt giảm mạnh. Một số nước phương Tây phải kêu gọi lệnh cấm đánh bắt với loài cá ngừ vây xanh Đại Tây Dương đang bị đe dọa này.

Nấm Matsutake

Vào mùa thu, người dân Nhật Bản lại chờ đợi mùa nấm Matsutake - nấm quý của hoàng gia Nhật. Loại nấm này có thân màu đen, tỏa hương thơm nồng.

Đại gia: Một miếng ăn giá trăm triệu đồng - 6

Nấm Matsutake chỉ nở rộ trong vòng một tháng. Trước kia, chúng được dành làm cống vật cho Nhật Hoàng. Bây giờ, loại nấm này có giá 2.000 USD (tương đương 41,8 triệu đồng cho khoảng 450 gram).

Đầu nhụy hoa huệ tây

Đầu nhụy hoa huệ tây được thu hoạch bằng tay và cần phải có hơn 75.000 sợi mới được khoảng 454 gram. Đây là một loại gia vị quý được sử dụng để tạo vị ngọt thanh cho các món ăn.

Đại gia: Một miếng ăn giá trăm triệu đồng - 7

Giá bán của thứ gia vị đặc biệt này lên đến 2.700 USD (tương đương 56,4 triệu đồng cho khoảng 450 gram).

Nấm truyp châu Âu

Nấm truyp - loại nấm ăn có nhiều hương vị, mọc ngầm dưới đất - là một trong những món ăn ngon nhất trên thế giới, và được gọi là kim cương trên bàn ăn.

Đại gia: Một miếng ăn giá trăm triệu đồng - 8

Loại nấm này được bán với giá lên đến 3.600 USD (tương đương 75,2 triệu đồng cho khoảng 450 gram).

Dưa hấu đen Densuke

Ở Nhật, dưa hấu là loại trái cây đắt tiền thường được dùng để làm quà biếu. Do đó, dưa hấu đen Densuke chỉ được trồng ở hòn đảo Hokkaido, miền Bắc Nhật Bản có giá “cắt cổ” lên tới 6.100 USD (tương đương 127,5 triệu đồng) một quả nặng 7,7 kg.

Đại gia: Một miếng ăn giá trăm triệu đồng - 9

Mỗi năm chỉ có 10.000 quả dưa hấu đen Densuke được thu hoạch.

Trà Tieguanyin

Đây là loại trà quý hiếm màu xanh lá cây ở Trung Quốc và là một chế phẩm cao cấp của trà Ô long.

Đại gia: Một miếng ăn giá trăm triệu đồng - 10

Trà Tieguanyin được bán với giá lên đến 6.600 USD (tương đương 138 triệu đồng cho khoảng 450 gram).

Trứng cá muối từ cá tầm Beluga

Đây là loại trứng cá muối đắt nhất trên thế giới và được coi là một loại kim cương của Iran.

Đại gia: Một miếng ăn giá trăm triệu đồng - 11

Trứng cá muối Beluga là sản phẩm của một con cá hơn 100 năm tuổi, đựng trong hộp mạ vàng 24 karat có giá 25.000 USD (tương đương hơn 500 triệu đồng).

Dưa Yubari Vua

Dưa Yubari Vua đóng góp 97% thu nhập nông nghiệp vùng Yubari, Hokkaido, phía Bắc Nhật Bản. Đặc trưng của dưa là ruột vàng cam, thân tròn đều, vỏ lưới khít, vị ngọt và hương thơm trên cả tuyệt vời.

Đại gia: Một miếng ăn giá trăm triệu đồng - 12

Khắp Nhật Bản có hơn 50 vùng sản xuất dưa lưới, nhưng chỉ có dưa Yubari là xa xỉ phẩm thường dùng biếu sếp hay ân nhân bởi giá của trái dưa lên tới 26.000 USD (tương đương 543 triệu đồng một cặp).

Tháng 5 hàng năm, dưa lưới đều đặn xuất hiện trên thị trường. Vùng Sapporo, Hokkaido thậm chí còn định kỳ tổ chức buổi đấu giá những trái dưa đầu mùa, trước khi tung vào thị trường. Theo quan niệm của người Nhật, khách hàng đấu giá thắng cặp dưa quý sẽ gặp nhiều may mắn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Kim Anh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN