Chó Phú Quốc 340 triệu/con có gì đặc biệt?

4 chú chó Phú Quốc quý hiếm đang được rao bán trên mạng quốc tế với mức giá từ 500 đến 10.000 bảng Anh/con (từ 17 đến 340 triệu đồng).

Phụ nữ người Anh tên Catherine Lane – 42 tuổi (sống ở Brighton, East Sussex, Anh) là người duy nhất ở Châu Âu sở hữu giống chó Phú Quốc đáng yêu khi cô phôi thai thành công giống chó hiếm vào loại nhất thế giới này. Hiện trên thế giới, chỉ có 800 chú chó Phú Quốc được đăng ký.

Để nhân giống được đàn chó Phú Quốc, Catherine đã phải nhiều lần đến Việt Nam để tìm giống chó này. Hiện, đàn chó Phú Quốc của Catherine đã được 8 tuần tuổi. Sau khi cô rao bán chúng trên mạng, rất nhiều người yêu chó khắp nơi trên thế giới đã trả giá từ 500 bảng lên đến 10.000 bảng Anh (17 triệu đến 340 triệu) cho một con. Những người đã mua các chú cún con gồm một cặp đôi người Đan Mạch sống tại Dallas (Mỹ); một người sống tại Milan (Ý) và một người khác đến từ quốc đảo Seychelles phía đông châu Phi.

Chó Phú Quốc 340 triệu/con có gì đặc biệt? - 1

Hiện trên thế giới, chỉ có 800 chú chó Phú Quốc được đăng ký.

Catherine Lane còn cho biết thêm, ngay từ lần đầu bắt gặp những chú chó Phú Quốc trong một chuyến du lịch tới Việt Nam, cô đã yêu thích giống chó quý hiếm này. Sau đó, cô đã bỏ ra 6 tháng để tìm kiếm hai chú chó thích hợp cho việc phối giống rồi đem chúng trở về Anh.

Hai chú chó của Catherine - được đặt tên là Moon và Sirius đã trở thành hai chú chó Phú Quốc duy nhất được đăng ký tại Anh. Mỗi khi, cô dắt chúng ra ngoài đi dạo, thì tất cả mọi người xung quanh đều phải ngoái lại nhìn với ánh mắt đầy thích thú.

Chó Phú Quốc 340 triệu/con có gì đặc biệt? - 2

Đàn chó Phú Quốc 4 con của Catherine đã được 8 tuần tuổi.

Chó Phú Quốc thuần chủng là 1 trong 3 dòng chó duy nhất có xoáy lông ở lưng trên thế giới (2 loài còn lại là chó lông xoáy Rhodesia và chó lông xoáy Thái). Điểm làm chó Phú Quốc khác biệt với các giống chó còn lại là những xoáy lông ở trên sống lưng chạy từ vai đến xương hông kết hợp với dáng hình dũng mãnh.chó Phú Quốc thuần chủng

Đặc biệt, loài chó này cực kì thông minh, khi đã xác định được lãnh địa sẽ có khả năng làm chủ hoàn toàn, không có bất cứ một người hay vật lạ nào rơi vào phạm vi “cai quản” mà chúng không phát hiện ra. Chó Phú Quốc biết đào hang để đẻ và có biệt tài săn thú, bơi dưới nước giỏi như rái cá nhờ chân có màng như chân vịt.

Chó Phú Quốc 340 triệu/con có gì đặc biệt? - 3

Chó Phú Quốc hiện đang là một trong những giống chó cực hiếm và được nhiều người lùng mua. 

Chó Phú Quốc hiện đang là một trong những giống chó cực hiếm và được nhiều người lùng mua. Tại châu Âu, do khí hậu ôn đới nên điều đó lại càng khó khăn hơn dù khả năng thích nghi của chúng rất cao. Hiện giá bán của nó từ 5.000 – 10.000 bảng/con (170 – 340 triệu đồng), thậm chí, có những con có giá bán còn cao hơn nhiều.

Ngoài ra, một đặc điểm khiến cho chó Phú Quốc thuần chủng trở nên quý hiếm là bởi chúng không thể giao phối với các loài chó khác. Vì thế, chúng luôn thuần chủng và không hề có con lai trên thế giới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Anh (Đời sống & Pháp luật)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN