Checklist tài chính cho con: Cha mẹ hiện đại không nên bỏ qua điều này

Thứ Tư, ngày 14/04/2021 10:00 AM (GMT+7)

Chị Minh Ngọc (35 tuổi, TP.HCM) từng mơ ước được đi du học sau khi tốt nghiệp cấp 3 nhưng vì hoàn cảnh gia đình vào thời điểm ấy, chị đành tạm gác ước mơ lại. Rút kinh nghiệm từ câu chuyện của bản thân, chị đã chủ động tìm hiểu và chuẩn bị cho con một quỹ học vấn ngay khi bé nhà chị chỉ mới 10 tuổi.

Cũng như chị Ngọc, nhiều cha mẹ millennials ngày nay chủ động chuẩn bị cho con một nền tảng vững chắc, giúp con có nhiều sự lựa chọn trong tương lai.

Checklist tài chính cho con: Cha mẹ hiện đại không nên bỏ qua điều này - 1

Cha mẹ thuộc thế hệ Millennial ngày càng chủ động trong việc chuẩn bị hành trang vào đời cho con cái.

Dang dở ước mơ thuở niên thiếu vì… “không có điều kiện”

“Năm học lớp 10, mình được nhận học bổng 50% chi phí du học tại Mỹ, 50% còn lại gia đình phải tự lo. Nhưng điều kiện gia đình của mình vào thời điểm ấy không cho phép nên cuối cùng mình tạm gác lại ước mơ và theo học một trường Đại học công lập trong nước để đỡ gánh nặng cho bố mẹ”, chị Ngọc chia sẻ trong sự tiếc nuối. Rút kinh nghiệm từ chính câu chuyện của bản thân, chị đã lên kế hoạch chuẩn bị cho con một quỹ học vấn ngay khi con vừa tròn 10 tuổi.

Còn với anh Nguyễn Hòa (Kế toán, quận 3), câu chuyện chuẩn bị quỹ học vấn cho con xuất phát từ thực tế kinh nghiệm sống và làm việc của mình. Ra trường đi làm, vài lần cơ hội đầu tư đến anh đã bỏ qua bởi gánh nặng “cơm áo gạo tiền” và không có quỹ dự phòng. Từ khi có gia đình và sinh con, anh và vợ đã nghiêm túc chuẩn bị quỹ học vấn cho con ngay khi con vừa vào lớp 1. Điều này giúp vợ chồng anh giải được bài toán về học phí cho con trong tương lai cũng như giúp cho con có nhiều sự lựa chọn để thực hiện ước mơ của mình. Mới đây, anh vui mừng chia sẻ đã hoàn thành “kế hoạch 5 năm lần thứ nhất” đó là con anh đã tốt nghiệp cấp 1 loại giỏi cũng như hoàn thành các khóa học kỹ năng đúng tiến độ. “Mỗi lần con đạt được một thành tựu gì, mình có cảm giác như cũng vừa tốt nghiệp một khóa học làm cha mẹ. Khóa học giúp con vượt qua cấp học đầu đời vừa xong, vợ chồng mình đã sẵn sàng cho khóa học tiếp theo”, anh Hòa hào hứng cho hay.

Câu chuyện về cha mẹ thuộc thế hệ Millennial (sinh năm 1981 – 1996) chuẩn bị quỹ học vấn cho con như chị Ngọc và anh Hòa thực tế khá phổ biến trong thời đại hiện nay. Họ rút kinh nghiệm từ chính bản thân mình và đã chuẩn bị sẵn một checklist về tài chính ngay khi vừa có con. Theo các nghiên cứu và khảo sát, có đến 60% các bậc phụ huynh sẵn sàng vay nợ để đảm bảo nhu cầu học tập của con. Nếu có sự chuẩn bị trước, cha mẹ không cảm thấy bị áp lực khi con bước vào những cột mốc quan trọng trong cuộc đời. Điều này cũng giúp trẻ tự tin hơn và có nhiều cơ hội hơn để chọn lựa trong tương lai.

Checklist tài chính cho con: Cha mẹ hiện đại không nên bỏ qua điều này - 2

Nhờ vào sự chuẩn bị trước, cha mẹ không cảm thấy áp lực và con cái cũng tự tin hơn khi bước vào những cột mốc quan trọng của cuộc đời.

Vững tin vào đời con nhé, có ba mẹ đây!

Khác với thế hệ trước, cha mẹ trẻ hiện đã chủ động và năng động hơn trong việc lựa chọn các hình thức quỹ học vấn cho con. Nếu ngày trước mọi người chỉ tập trung để dành tiền tiết kiệm, thì hiện nay một sản phẩm bảo hiểm không chỉ có lãi suất ổn định mà còn tích hợp nhiều tính năng tài chính linh hoạt... sẽ là sự lựa chọn ưu tiên của các bậc phụ huynh.

Chị Ngọc chia sẻ lý do chọn sản phẩm bảo hiểm PRU – Hành Trang Trưởng Thành ngay khi sản phẩm vừa ra mắt trên thị trường từ đầu năm nay: “Ngay khi được tư vấn về sản phẩm này, mình thấy rất phù hợp với mục đích là tạo dựng quỹ tài chính cho con. Và đặc biệt mình khá hài lòng về quyền lợi miễn đóng phí bảo hiểm cơ bản cho cả hợp đồng trong trường hợp Bên Mua Bảo Hiểm (bố/mẹ) gặp rủi ro tử vong hay thương tật toàn bộ và vĩnh viễn với thời gian miễn đóng phí đến 30 năm. Nghĩa là nếu có sự cố xảy ra, con mình vẫn được bảo vệ và vẫn có chi phí để theo đuổi những gì con muốn trong tương lai. Điều này khiến mình khá an tâm”.

Còn đối với anh Hòa, việc chọn PRU – Hành Trang Trưởng Thành không chỉ ở điểm phù hợp với mục tiêu của gia đình mà còn là vì tin tưởng vào uy tín của công ty bảo hiểm. Nhiều người thân trong gia đình anh cũng chọn các sản phẩm của Prudential trong suốt hơn 20 năm qua. Bên cạnh đó, một điểm khiến anh quyết định chọn sản phẩm này ngay khi ra mắt đó là vì từ ngày 8/1/2021 đến hết 30/4/2021, cha mẹ khi mua PRU – Hành Trang Trưởng Thành sẽ được nhận bộ giải mã gen Genetica G-Smart trị giá 3.990.000/bộ. Với bộ giải mã gen này, anh có thể khám phá tiềm năng trí tuệ bẩm sinh, khả năng học thuật của con, từ đó đồng hành và giúp con phát triển.

Checklist tài chính cho con: Cha mẹ hiện đại không nên bỏ qua điều này - 3

Kiến tạo cho con kiến thức vững chắc; đồng hành với con qua mọi cột mốc quan trọng, chuẩn bị một quỹ học vấn cần thiết và linh hoạt...chính là những điều mà cha mẹ hiện đại mong muốn thực hiện. Hành trang trưởng thành sẽ đồng hành cùng con khi đứng trước những sự kiện lớn của cuộc đời như tốt nghiệp, kết hôn, mua nhà… Bằng sự chuẩn bị tài chính chu đáo từ khi con còn nhỏ sẽ giúp bố mẹ tự tin nói rằng: “Có bố mẹ đây! Cùng con tốt nghiệp trên từng chặng đường cuộc sống”.

Checklist tài chính cho con: Cha mẹ hiện đại không nên bỏ qua điều này - 4

Cha mẹ luôn sẵn sàng để đồng hành cùng con trên từng chặng đường cuộc sống.

Tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm tại đây

Nguồn: http://danviet.vn/checklist-tai-chinh-cho-con-cha-me-hien-dai-khong-nen-bo-qua-dieu-nay-50202114...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung