Cả nước "khát" sữa bột, Mỹ điều máy bay quân sự sang châu Âu mua về

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Một chuyến hàng 35 tấn sữa bột trẻ em đã đến Indianapolis trên một chiếc máy bay quân sự của Mỹ từ Đức để giải quyết tình trạng thiếu hụt trên toàn quốc.

Trước đó, một quan chức chính quyền Biden đã nói với CNN rằng sữa công thức sẽ được phân phối đến các khu vực trên khắp đất nước, đặc biệt là những nơi có nhu cầu cấp thiết nhất. Nhưng quan chức này cho biết không có lô hàng nào trong số các lô hàng đầu tiên này sẽ đi đến các kệ hàng ở Mỹ, đồng thời nói thêm rằng lô hàng sẽ được cung cấp cho trẻ không dung nạp protein trong sữa bò.

Cả nước "khát" sữa bột, Mỹ điều máy bay quân sự sang châu Âu mua về - 1

Bộ trưởng Nông nghiệp Tom Vilsack chào mừng các thành viên phi hành đoàn của chiếc C-17 đã vận chuyển sữa bột trẻ em tại Sân bay Quốc tế Indianapolis (Nguồn: AP)

Lô hàng bao gồm 132 pallet sữa công thức được đưa lên một máy bay chở hàng C-17. Số sữa này có nguồn gốc từ Zurich, Thụy Sĩ, và được chuyển đến Đức, nơi nó được chất lên C-17 và bay đến Mỹ.

Bộ trưởng Nông nghiệp Tom Vilsack, người đón chuyến hàng giao đến Indianapolis, cho biết lô hàng vừa qua - chuyến hàng đầu tiên của Chiến dịch “Sữa công thức bay” - sẽ cung cấp đủ sữa công thức cho 9.000 trẻ sơ sinh và 18.000 trẻ mới biết đi trong một tuần.

Trước đó, quan chức chính quyền Biden nói với CNN rằng sản phẩm có trong lô hàng đầu tiên sẽ được phân phối đến các bệnh viện, bác sĩ, cơ sở chăm sóc sức khỏe tại nhà và hiệu thuốc ở những khu vực “nơi có nhu cầu cao nhất”.

Máy bay đã vận chuyển các pallet sữa công thức Nestlé Health Science - bao gồm Alfamino Infant và Alfamino Junior. Tại địa điểm xuất hiện ở Indianapolis, người phát ngôn của Nestlé cho biết: “Một số thùng hàng đã sẵn sàng để phân phối trong vài ngày tới. Những số hàng khác sẽ được đưa vào chuỗi cung ứng sau khi hoàn thành việc kiểm tra chất lượng tiêu chuẩn.”

Nhà Trắng đã thông báo sau đó rằng chuyến bay thứ hai của Chiến dịch “Sữa công thức bay”, bao gồm “114 pallet sữa bột trẻ em Gerber Good Start® Extensive HA,” dự kiến ​​sẽ “diễn ra trong những ngày tới”.

Tổng thống Joe Biden tuần trước đã công bố Chiến dịch “Sữa công thức bay”, chỉ đạo Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh và Bộ Nông nghiệp sử dụng máy bay thương mại của Bộ Quốc phòng để nhập khẩu sữa công thức từ nước ngoài.

Chính quyền Biden đã công bố văn bản cho phép Đạo luật Sản xuất Quốc phòng đối với sữa công thức dành cho trẻ em trong bối cảnh tình trạng thiếu sữa công thức trên toàn quốc đang diễn ra. Hai “thứ tự ưu tiên” là Reckitt và Abbott Nutrition. Việc ủy quyền sẽ cho phép các công ty đó nhận khẩn cấp các nguyên liệu như đường, xi-rô ngô, bộ lọc, giúp sản xuất sữa công thức.

Nguồn: http://danviet.vn/ca-nuoc-khat-sua-bot-my-dieu-may-bay-quan-su-sang-chau-au-mua-ve-5020222751133...

Nhà sản xuất Shark Tank trả lời về con số rót vốn thực tế 21,3 tỉ đồng

Shark Tank vừa công bố mùa 5 lên sóng, lập tức bị "bỏng rẫy" khi mùa 4 các shark cam kết đầu tư 200 tỉ, thực tế rót vốn 21,3 tỉ đồng.

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo CNN) (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung