Bất ngờ với loại "cherry" giá chỉ vài chục nghìn đồng ồ ạt bán trên thị trường

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Tại các chợ dân sinh và chợ mạng, loại "cherry" này được rao bán với giá chỉ vài chục nghìn đồng.

Trên thị trường hiện nay, nhiều người tiêu dùng đang rất thích thú với mận cơm. Nếu nhìn thoáng qua, không ít người nhầm lẫn với loại trái cây đắt đỏ cherry nhập khẩu. Bởi từ kích thước, màu sắc của chúng đều rất giống. Nếu như cherry nhập khẩu thường có giá vài trăm nghìn một kg, thì loại mận cherry có giá rất rẻ.

Mận cherry dao động từ 15.000-25.000 đồng/kg, tuỳ loại. Thậm chí trên các chợ mạng, nhiều chỗ rao bán theo túi 5kg, tính ra vào khoảng 13.000 đồng/kg.

Chị Hoàng Thị Dịu (Thanh Trì, Hà Nội) vừa đặt set mận hai túi 10kg cho nhà hàng của mình. Chị chia sẻ, lúc đầu khi nhìn thấy loại mận này chị đã tưởng là quả cherry. Hỏi kĩ ra mới biết là loại mận cơm của Sơn La. Tuy quả nhỏ nhưng mận ngọt và giòn nên chị đã đặt mua về để làm quà tráng miệng cho khách và dùng ngâm rượu mận.

Theo tìm hiểu của PV, tại các chợ dân sinh cũng như trên các diễn đàn chợ mạng, mận cherry Sơn La được bán nhiều. Các tiểu thương đợt này nhập nhiều về Hà Nội vì nhiều khách ưa chuộng hàng chín vì chúng ngọt.

Nếu nhìn thoáng qua, không ít người nhầm lẫn mận cherry với loại trái cây đắt đỏ cherry nhập khẩu

Nếu nhìn thoáng qua, không ít người nhầm lẫn mận cherry với loại trái cây đắt đỏ cherry nhập khẩu

Chị Nguyễn Thị Nga – một đầu mối bán trái cây cho biết, lượng mận mỗi ngày chị bán ra trung bình 2 – 3 tạ. Do giá loại quả này đang rất rẻ nên nhiều người ồ ạt đặt mua. Mấy ngày trước, giá được chị bán ra là 50.000 đồng/set 3kg, giờ hạ xuống còn 13.000 đồng/kg. Người mua ít họ đặt 1 set về ăn, nhiều lấy 2 – 3 set để vừa ăn vừa về ngâm rượu mận.

Tương tự, anh Vũ Kiên mỗi ngày cũng bán được cả tạ khi rao bán trên mạng. Giá anh bán lẻ loại mận này là 25.000 đồng/kg. Nếu khách mua sỉ 10 kg giá sẽ còn 20.000 đồng/kg, mua nhiều trên 1 tạ giá sẽ giảm sâu nữa.

Mận cherry được rao bán nhiều trên mạng. Ảnh TG

Mận cherry được rao bán nhiều trên mạng. Ảnh TG

Theo chia sẻ của các đầu mối rao bán, vì hình dáng mận cơm gần giống quả cherry nhập khẩu nên được gọi là mận cherry. Loại mận này được trồng nhiều ở Sơn La. Mận khi còn xanh có vị chua chát, khi chín chuyển qua màu tím đỏ. Nhiều nhà vườn hái bán từ lúc còn xanh đến khi chín. Tuy nhiên, thời gian thu hoạch mận cherry chín đỏ tương đối ngắn, chỉ vào khoảng nửa tháng.

"Ngoài ăn trực tiếp, nhiều khách còn mua về làm mứt hoặc ngâm thành nước trái cây. Còn giá mỗi nơi bán mỗi khác do nhập được giá tốt, hơn nữa cũng sẽ tùy theo loại 1, loại 2. Khi lựa chọn mọi người nên chọn mận cứng quả, ăn sẽ giòn, ngọt hơn" – một tiểu thương chia sẻ.

Nguồn: [Link nguồn]

Thu hoạch “lộc trời” chỉ có trong rừng già, nhóm bạn trẻ “đút túi” hàng chục triệu đồng

“Kỷ lục một cây có hẳn 20 tổ, mỗi tổ nặng từ 15-30kg mà người dân quanh vùng không ai dám lấy. Chúng tôi lên lấy 8 tổ, được hơn 1 tạ mật”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà My ([Tên nguồn])
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN