3 loại quả dễ "tắm" thuốc sâu, cái số 2 nhiều người vẫn vô tư ăn

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Những loại quả bề ngoài vỏ sáng bóng không vết dễ "tắm" nhiều thuốc trừ sâu nhất - ai cũng nên biết kẻo tự bỏ tiền mua bệnh về nhà.

Hiện nay, rất nhiều người đã sử dụng hóa chất để giữ trái cây luôn tươi và mẫu mã đẹp. Rất khó để bạn có thể dễ dàng phát hiện đâu là trái cây sạch hay trái cây ngậm nhiều hóa chất. Dưới đây là những loại quả được các chuyên gia liệt vào danh sách những loại trái cây được phun hóa chất nhiều nhất trên thế giới.

Cam 

Một trong những bí quyết chọn cam tươi và tốt cho sức khỏe đầu tiên mà bạn phải nhớ đó chính là chọn cam đúng mùa bởi khi cam đúng mùa thường không nhiễm hóa chất tăng trưởng. Ảnh minh họa.

Một trong những bí quyết chọn cam tươi và tốt cho sức khỏe đầu tiên mà bạn phải nhớ đó chính là chọn cam đúng mùa bởi khi cam đúng mùa thường không nhiễm hóa chất tăng trưởng. Ảnh minh họa.

Cam là loại quả giàu vitamin. Đa số ở các chợ quả cam nhìn mọng nước, ngon lành được bày bán rất nhiều trên những quầy hoa quả. Theo Tiền Phong, nhiều người sẽ giật mình nếu lỡ “bỏ quên” chúng trong vòng… 3 tháng, bởi bạn sẽ thấy phần vỏ ngoài của những quả cam này gần như vẫn tươi nguyên, trong khi phần ruột đã khô hoặc ủng thối. Đó là vì một lượng rất lớn hóa chất đã được ngâm tẩm vào số cam này để có thể giữ chúng được lâu hơn.

Khi bạn muốn chọn được quả cam nhiều nước và không chất bảo quản khuyên bạn nên chọn những quả cam chín, màu chín có đốm vàng, không đồng màu, mỏng vỏ, quả cam to vừa, cầm chắc tay khi bạn sờ vào vở quả cam và bóp nhẹ sẽ có nhiều dầu tiết ra đó chính là cam tươi mới hái bạn nên lựa chọn.

Đặc biệt khi bạn muốn chọn cam tươi thì bạn nên chọn những quả cam còn núm cuống, sờ vào núm cuống thấy chặt và khi bạn bẻ bằng tay cũng không rụng được thì đó làm chuẩn cam ngon. Nhìn vào màu sắc của lá cam còn tươi hoặc héo nhưng vẫn dính ở cuống cam thì đây là cam mới được lấy ra khỏi vườn nên còn tươi ngon và đảm bảo an toàn.

Lựu

3 loại quả dễ "tắm" thuốc sâu, cái số 2 nhiều người vẫn vô tư ăn - 2

Lựu được xem là một loại mỹ phẩm thiên nhiên đã được ưa dùng từ thời cổ đại. Đây là loại hoa quả giàu vitamin giúp nâng cao thể trạng của cơ thể và làn da thêm căng đẹp. Đặc biệt lựu còn có tác dụng trong việc phòng bệnh về khớp, tim, ung thư… Tuy nhiên, lựu được bán trên thị trường hiện nay đa phần có nguồn gốc từ Trung Quốc, có chưa nhiều chất bảo quản gây hại cho người sử dụng nhiều, thậm chí gây vô sinh.

Theo đó để chọn lựu ngon không chất bảo quản nên bỏ túi những mẹo hay sau. Một quả lựu ngon, hình dáng trông sẽ hơi vuông, có góc cạnh chứ không phải tròn trịa. Ngược lại những quả lựu có hình dáng tròn trịa, nhìn đẹp mắt nhưng vỏ lại thường dày, hạt ít, khi ăn không được ngọt.

Màu sắc cũng là một trong những yếu tố để quyết định độ ngon, ngọt của quả lựu. Đa phần, mọi người thường cho rằng những quả lựu ngon thường sẽ có vỏ màu đỏ, tuy nhiên không phải vậy. Những người có kinh nghiệm cho biết, khi đi mua lựu, hãy chọn những quả có vỏ săn chắc và mịn, màu đỏ nâu xen lẫn với màu vàng nhạt.

Chuối

3 loại quả dễ "tắm" thuốc sâu, cái số 2 nhiều người vẫn vô tư ăn - 3

Mặc dù là loại trái cây được trồng nhiều tại Việt Nam nhưng chuối vẫn không được cho là đảm bảo an toàn vì chuối thường được ngâm tẩm và “dấm” chuối bằng amoniac hay sulfur dioxide để vỏ chín vàng, đẹp. Nếu thường xuyên tiêu thị sulfur dioxide khi vào cơ thể có thể gây hại cho hệ thần kinh, ảnh hưởng đến chức năng gan và thận của con người.

Nguồn: [Link nguồn]

11 giờ trưa 19-6, gần 100% sạp hàng ở tầng 1 chợ An Đông (Trung tâm Thương mại - Dịch vụ An Đông, quận 5, TP HCM) vẫn đóng cửa im ỉm. Ở tầng hầm, một số sạp kinh doanh vàng, trang sức cũng tạm ngưng hoạt động.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trúc Chi ([Tên nguồn])
Thông tin thị trường Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN