Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả - bí quyết vàng giúp nàng tận hưởng cuộc sống độc thân hoàn hảo

Thứ Tư, ngày 07/04/2021 08:00 AM (GMT+7)

Ở một độ tuổi nào đó, bạn sẽ chợt nhận ra độc thân cũng là một loại hạnh phúc. Dẫu có một mình thì bạn vẫn có thể tận hưởng cuộc sống đầy màu sắc theo cách thật riêng. Nhưng nếu hạn chế về tài chính, bạn hẳn sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả - bí quyết vàng giúp nàng tận hưởng cuộc sống độc thân hoàn hảo - 1

Phụ nữ hiện đại chẳng ngại một mình. Độc thân thì đã sao khi bạn vẫn có thể tự chủ về mọi thứ, vẫn tự tạo ra niềm vui mỗi ngày, được lựa chọn bộ váy xinh để phối với đôi giày mình yêu mỗi sáng. Hay, bạn vẫn có thể bất chợt đặt tấm vé du lịch một mình vào cuối tuần để đến nơi mà bạn thích,... Quan trọng là, bạn đủ khả năng chi trả mọi chi tiêu mà chẳng mảy may cần đến sự giúp đỡ từ ai.

Vậy nên, hãy học cách yêu quý bản thân và đừng quên quản lý tài chính cá nhân khôn khéo để có thể tự chủ hơn trong cuộc sống. Càng sớm càng tốt, các cô gái trẻ hãy chuẩn bị tâm thế cho các bài học về quản lý tài chính để đảm bảo cho một tương lai tốt đẹp và tận hưởng hạnh phúc trọn vẹn theo cách của chính bạn.

Thay đổi thái độ và góc nhìn về tiền bạc

Thay vì thờ ơ hay sợ hãi khi nói về tiền bạc, hãy nghĩ rằng tiền đơn thuần là giá trị được tạo ra trong quá trình lao động và được dùng để trao đổi trong cộng đồng. Điều chỉnh được góc nhìn và cảm xúc cá nhân trước tiền bạc, bạn sẽ càng dễ dàng kiểm soát và thôi sợ hãi trước nó.  Đừng phụ thuộc vào tiền, cũng đừng cảm thấy tội lỗi khi nghĩ về tiền, đó là nhu cầu cơ bản của cuộc sống. Bạn có thể kiểm soát và sử dụng đồng tiền để mang lại niềm vui cho bản thân.

Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả - bí quyết vàng giúp nàng tận hưởng cuộc sống độc thân hoàn hảo - 2

Sản phẩm giảm hơn 40% chỉ còn 56.000đ trên Shopee

Hãy thử tham khảo cuốn sách “Quản lý tài chính cá nhân theo phong cách của người Nhật” để hiểu rõ hơn về “tiền” qua thông điệp đơn giản và súc tích: Vì “tiền” là một thứ rất thực tế trong cuộc sống nên hãy học cách nhìn nhận nó với một thái độ tích cực và sử dụng tiền một cách đúng lúc đúng chỗ.

Khéo léo cân bằng các khoản chi tiêu

Chi phí sinh hoạt của bạn không nên vượt quá thu nhập của bạn. Cách tốt nhất để làm điều này là lập bảng theo dõi ngân sách. Từ đây, bạn sẽ nhìn thấy bức tranh tổng quan và biết rằng việc cắt giảm chi phí cho một số khoản không cần thiết có thể tác động lớn đến tình hình tài chính của mình. Hãy giữ cho chi phí định kỳ hàng tháng ở mức thấp nhất có thể bằng cách đánh giá lại các nhu cầu thực sự của chính mình.

Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả - bí quyết vàng giúp nàng tận hưởng cuộc sống độc thân hoàn hảo - 3

Sản phẩm giảm 50% còn 70.000đ trên Shopee

Chiến lược tài chính cá nhân" sẽ cho bạn góc nhìn về cách những người giàu có chi tiêu nhưng không phải để bắt chước mà là giúp bạn thay đổi tư duy về tiền bạc và tìm được lối chi tiêu phù hợp với mức sống cũng như các mục tiêu của mình.

Học cách thiết lập ngân sách

Công việc thiết lập ngân sách cũng giống như việc thực hiện một chế độ ăn uống cân bằng: quản lý tiền bạc hiệu quả là một lối sống, không phải là một giải pháp tức thời. Thiết lập một ngân sách vững chắc từ tháng này qua tháng khác sẽ giúp bạn không có cảm giác tiền bạc của mình bị tước đoạt một cách đột ngột.

Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả - bí quyết vàng giúp nàng tận hưởng cuộc sống độc thân hoàn hảo - 4

Sản phẩm giảm còn 118.000đ trên Shopee

Từ bí quyết thiết lập ngân sách hiệu quả để tối ưu chi phí, lập ra quỹ khẩn cấp để không bị mắc kẹt trong những tình huống khó khăn cho đến việc tham gia đầu tư một cách khôn ngoan, cẩm nang “Quản lý tài chính cá nhân cho phụ nữ" sẽ xây đắp cho bạn sự tự tin trong lĩnh vực tài chính.

Tiết kiệm theo cách thông minh hơn

Tiết kiệm càng nhiều càng tốt thực tế không phải là cách tiết kiệm khôn ngoan. Thay vào đó, hãy đặt mục tiêu tài chính trong bối cảnh cụ thể để biết chính xác bạn cần tiết kiệm bao nhiêu và bao lâu thì đạt được mức tiết kiệm đó. Xác định mục tiêu càng rõ ràng bao nhiêu thì bạn càng có động lực thực hiện bấy nhiêu.

Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả - bí quyết vàng giúp nàng tận hưởng cuộc sống độc thân hoàn hảo - 5

Sản phẩm giảm giá chỉ còn 137.000đ trên Shopee

Với “Phương pháp 9 bước để đạt được tự do tài chính”, bạn sẽ được học cách lên kế hoạch tài chính ngắn hạn và dài hạn cho bạn và gia đình, tạo ra giới hạn chi tiêu ở mức hợp lý và đầu tư hiệu quả trong khi vẫn tiết kiệm được nhiều hơn so với mức bạn từng nghĩ tới.

Ngoài ra, còn rất nhiều đầu sách thú vị khác về bí quyết quản lý tài chính cá nhân mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại nhà sách online trên Shopee.

Đặc biệt, nếu mua sách hôm nay trên Shopee, bạn còn có thể nhận về ưu đãi đến 50% và cơ hội mua sắm nhiều sản phẩm khác với giá chỉ từ 9.000đ, 99.000đ và 199.000đ.

Thêm vào đó, khi nhập mã LIFEBOOK04 bạn sẽ được giảm 10%, tối đa 100.000đ cho đơn từ 99.000đ, hoặc nhập mã LIFEXU04 để được hoàn xu 100%, tối đa lên tới 20.000 Shopee Xu cho đơn hàng từ 50.000đ. Ngoài ra, nếu chọn mua sản phẩm từ top 15 cửa hàng sách nổi bật trên Shopee, bạn còn được nhận thêm mã giảm giá lên đến 30%. Xem thêm thông tin chi tiết tại: https://shopee.vn/m/uu-dai-nha-sach-online.

Nguồn: http://danviet.vn/quan-ly-tai-chinh-ca-nhan-hieu-qua-bi-quyet-vang-giup-nang-tan-huong-cuoc-song...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung