Quà tặng Doanh nghiệp - Bí quyết tăng doanh số của công ty lớn

Thứ Năm, ngày 26/09/2019 16:00 PM (GMT+7)

Người Việt Nam rất thích hàng Quà tặng doanh nghiệp khuyến mãi tặng kèm khi mua sản phẩm. Các Công ty tập đoàn lớn đều khai thác triệt để thói quen này.

Các mặt hàng quà tặng khuyến mại quảng cáo vô cùng đa dạng, từ những món rất rẻ như chén ăn cơm cho đến những món quà cao cấp trị giá hàng trăm ngàn đồng.

Những nước bạn trong khu vực, thậm chí là trên thế giới, ta thấy họ rất ít khi sử dụng hàng tặng kèm, việc khuyến mãi của họ đơn giản chỉ là giảm giá trực tiếp trên sản phẩm.

Vậy nguyên nhân tại sao các doanh nghiệp Việt Nam lại triển khai mạnh các chương trình tặng quà đến vậy?

Sở thích của khách hàng Việt Nam

Việc tặng kèm quà tặng khuyến mãi giúp sản phẩm của doanh nghiệp thu hút được khách hàng, kết quả là thương hiệu được lan tỏa, doanh thu tăng rõ rệt.

Hay nói cách khác thì sở thích mua hàng của người dùng Việt chính là yếu tố quyết định xu hướng bán hàng kèm quà tặng hiện nay.

Món quà tặng càng độc lạ, càng tiện dụng thì sẽ càng thu hút được sự chú ý của khách hàng.

Đó là lý do quầy hàng của các thương hiệu lớn ngập tràn quà tặng luôn đông đúc, tấp nập hơn những quầy hàng thông thường khác.

Chi phí thấp so với các phương thức marketing khác

So với các kênh PR, truyền thông bán hàng khác như TVC, Quảng cáo, Đăng báo… thì việc tặng quà khuyến mại luôn có chi phí thấp hơn, hiệu quả cũng cao hơn.

Vào thời điểm cuối năm hoặc cận tết là cao điểm các doanh nghiệp đẩy mạnh việc tặng quà để hoàn thành kế hoạch doanh số của họ.

Dễ thực hiện

Để lên 1 chiến dịch PR, quảng cáo không phải là chuyện đơn giản, đòi hỏi phải có kiến thức chuyên môn cũng như rất nhiều kinh nghiệm.

Chỉ cần phân tích nhóm khách hàng, nắm bắt sở thích và nhu cầu của họ để chọn ra những món quà tặng phù hợp. Cộng với những yếu tố phụ như thời điểm tặng quà, chính sách tặng quà phù hợp là doanh nghiệp đã có thể thúc đẩy tốt doanh số bán hàng của mình.

4 món quà tặng doanh nghiệp chọn nhiều nhất cuối 2019 – Đầu 2020

Quà tặng gốm sứ - thủy tinh gia dụng:

Luôn nắm vị trí dẫn đầu trên các kệ hàng khuyến mãi là các món đồ gia dụng rất gần gũi với khách hàng như tô chén dĩa sứ, ly cốc thủy tinh, các vật dụng gia đình…

Các chị em nội trợ, sinh viên bị đặc biệt thu hút bởi các món này. Có những doanh nghiệp tại SanGia VN 5 năm liên tục tặng tô chén dĩa, và năm nào cũng thành công.

Trong nhóm quà tặng này thì khách hàng thích hàng chất lượng, có thương hiệu hơn vì đây là đồ mà gia đình họ sẽ sử dụng hàng ngày. 

Quà tặng Doanh nghiệp -  Bí quyết tăng doanh số của công ty lớn - 1

Các mẫu Quà tặng gốm sứ thủy tinh HOT

Quà tặng để bàn làm việc:

Các món quà còn được sử dụng như những món đồ trang trí trong nhà hoặc bàn làm việc, khách hàng là giới nhân viên văn phòng, giới trẻ thì thường bị thu hút bởi những món quà đẹp, độc đáo.

Có thể kể đến như 1 chiếc cốc uống nước in logo ngộ nghĩnh, 1 chiếc chặn giấy dễ thương hoặc 1 chiếc hộp đựng vật dụng linh tinh.

Quà tặng Doanh nghiệp -  Bí quyết tăng doanh số của công ty lớn - 2

Quà tặng HOT cho nhân viên văn phòng

Quà tặng PR quảng cáo:

Áo mưa, nón bảo hiểm, áo khoác, váy chống nắng ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn cho các chương trình tặng quà của mình. Hơn nữa, việc in logo lên các món quà tặng này có hiệu quả PR thương hiệu rất cao.

Quà tặng Doanh nghiệp -  Bí quyết tăng doanh số của công ty lớn - 3

Quà tặng trang trí nhà cửa:

Đây là món quà tặng rất đẹp và ý nghĩa, mà khách hàng sau khi nhận có sử dụng cũng như trang trí cho ngôi nhà của họ. Hơn nữa là thương hiệu Gốm sứ Minh Long trên mỗi món quà tặng sẽ càng tăng tính thu hút đối với khách hàng cao cấp, khách hàng VIP.

Quà tặng Doanh nghiệp -  Bí quyết tăng doanh số của công ty lớn - 4

Một điều hết sức thú vị khác là hầu như đến 90% các món quà tặng doanh nghiệp tặng kèm khi mua hàng đều có in logo thương hiệu. Bằng cách này mà thương hiệu doanh nghiệp khéo léo đã in sâu vào tâm trí khách hàng mỗi khi họ sử dụng những món quà.

Ở TPHCM và Hà Nội, cái tên quà tặng SanGia Vn đang được nhắc đến khá nhiều hiện nay trong việc cung cấp quà tặng doanh nghiệp cũng như in logo giá rẻ số lượng lớn.

Rảo qua website quà tặng SanGia Vn, có tới gần 400 mẫu quà tặng, điều đáng nói là ở đây niêm yết giá công khai, rất dễ để khách hàng tham khảo chọn mua.

Quà tặng Doanh nghiệp -  Bí quyết tăng doanh số của công ty lớn - 5

Website cung cấp Quà tặng Doanh nghiệp in logo

Thị trường quà tặng tại Việt Nam sắp tới sẽ còn bùng nổ hơn nữa, các doanh nghiệp sẽ cạnh tranh nhau bằng việc tặng những món quà giá trị ý nghĩa cho khách hàng.

Các công ty Quà tặng sẽ còn cập nhật, nâng cấp các mẫu Quà tặng của mình, hứa hẹn nhiều điều thú vị, tạo nên 1 thị trường quà tặng mang dấu ấn riêng của Việt Nam.

Bạn có thể xem bảng giá Quà tặng Doanh nghiệp SanGia VN tại đia chỉ: https://www.sangia.vn/

(Khám Phá).