Lan kiếm vàng Ninh Hoà đột biến chinh phục người chơi lan

Thứ Ba, ngày 08/06/2021 15:17 PM (GMT+7)

Lan kiếm đột biến hoa vàng là một giống lan Kiếm Tiên Vũ được người dân đi rừng phát hiện trên cây thốt nốt của đất nước Campuchia. Lan Kiếm Tiên Vũ có thể thích nghi tốt ở các loại điều kiện khí hậu từ ôn đới đến nhiệt đới.

Nếu bạn là một người mới bắt đầu tình yêu với lan thì nhất định đừng bỏ qua lan kiếm vàng đột biến. Loại lan luôn được người chơi cũng như các đại gia chơi lan ưa chuộng, săn đón mua và trồng tại vườn nhà. Chuyên gia nghiên cứu thị trường của công ty TNHH Bá Ninh – đơn vị nhập khẩu lan lớn uy tín tại Việt Nam với hàng trăm giống lan quý hiếm cho hay: Lan kiếm vàng đột biến chinh phục hầu hết mọi tầng lớp chơi lan ở Việt Nam, luôn được các nhà vườn và người chơi lan tài tử săn đón bởi mang trong mình những đặc điểm vượt trội.

Loại lan đột biến có giá bình dân và ổn định

Lan kiếm nói chung và lan kiếm vàng nói riêng có mức độ ổn định giá rất tốt, biên độ giao động lên xuống của giá cả thấp nhất. Người chơi lan kiếm vàng đột biến có tỉ lệ rủi ro thấp hơn, tính an toàn cao và làm kinh tế tốt. Bên cạnh đó, lan kiếm vàng đột biến cũng là loại lan đột biến được đánh giá có mức giá bình dân trên thị trường hiện nay, rất phù hợp cho người mới chơi hoặc người yêu lan đột biến có thể tìm hiểu, sưu tầm. Theo đại diện công ty TNHH Bá Ninh: giá Lan kiếm vàng đột biến thường không bị đẩy quá cao. Đơn cử như Lan kiếm vàng Ninh Hòa đột biến hiện tại công ty đang cung cấp, giá dao động từ 300.000-500.000 đồng/thân (tùy thân). Công ty cũng cung cấp sỉ cho các đơn vị khác với số lượng khá lớn và ổn định.

Lan kiếm vàng Ninh Hoà đột biến chinh phục người chơi lan - 1

Lan kiếm vàng đột biến với mức giá bình dân là lựa chọn của nhiều người chơi lan

Loại lan dễ trồng, nhân giống tốt

Lan kiếm vàng đột biến như lan kiếm vàng Ninh Hòa, lan kiếm vàng Tây Ninh đột biến thuộc dòng lan kiếm Tiên Vũ, là loại lan rất dễ trồng, có tốc độ đẻ nhanh, chịu hạn và nắng rất tốt. Người chơi lan chỉ cần có 1 khu vườn nhỏ với ánh nắng khoảng 3 giờ đồng hồ trở lên. Độ ẩm phù hợp để trồng và nuôi cây người chơi có thể tạo ra bằng cách: đặt những khay nước phía dưới dàn để tạo độ ẩm cho vườn. Nếu vườn không ít gió hoặc hoàn toàn không có thì nên lắp một chiếc quạt thông gió vừa giúp thông gió vừa làm mát cho cả vườn.

Lan kiếm vàng Ninh Hoà đột biến chinh phục người chơi lan - 2

Ánh sáng từ 50-80% và độ ẩm trong không khí 60%-80% là Lan kiếm vàng đột biến phát triển tốt.

Loại lan đột biến với hoa đẹp

Để có một cây Kiếm Tiên Vũ đột biến hoa vàng phải có sự may mắn và xổ số giữa hàng triệu cây bình thường. Bởi vậy Kiếm Tiên Vũ đột biến hoa vàng là giống lan rất đặc sắc, có cần hoa buông dài như những suối hoa. Bông hoa tỏa ra mùi thơm man mát và quyến rũ chinh phục cả những người tinh tế nhất. Một chùm hoa kiếm có thể thoả mãn đam mê chiêm ngưỡng của dân chơi từ 15-20 ngày. Nếu chăm sóc đúng cách, một vòi hoa có thể dài hơn 1m, thậm chí 1,5m và có thể trên 30 bông, thậm chí là gần 40 bông.

Lan kiếm vàng Ninh Hoà đột biến chinh phục người chơi lan - 3

Lan kiếm vàng Ninh Hoà đột biến với cánh hoa màu vàng chanh, lưỡi trắng có 1 màu vàng nhạt.

Trong những năm trở lại đây, phong trào chơi lan kiếm vàng đột biến bắt đầu phát triển mạnh và giá trị của loại lan kiếm vàng đột biến cũng được biết đến nhiều hơn. Ông Trần Bá Ninh – Đại diện công ty TNHH Bá Ninh chia sẻ: “Cây kiếm đột biến hoa vàng là một cây thoả mãn được giới chơi lan và cả những nhà đầu tư làm kinh tế từ lan. Từ 1 cây giống ban đầu, sau 1 năm trồng và chăm sóc trung bình sẽ tạo thành 1 bụi kiếm trung bình là 7 cây, nếu chăm đạt có thể thành bụi trên 10 cây. Rõ ràng là giá trị kinh tế cao gấp hơn 10-20 lần sau 1 năm. Bởi vì có giá trị của lan kiếm không chỉ được tính bằng số cây, mà còn được tính dựa trên độ rộng của lá, độ to của củ và độ chất của vòi hoa. Hiện tại, công ty TNHH Bá Ninh đã và đang chia sẻ giống cho hàng ngàn hộ gia đình để giúp người dân ổn định thu nhập và phát triển kinh tế bền vững”.

Nguồn: http://danviet.vn/lan-kiem-vang-ninh-hoa-dot-bien-chinh-phuc-nguoi-choi-lan-5020218615173668.htm

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung