Hội chợ đồ gỗ và trang trí nội thất Việt Nam

Hội chợ đồ gỗ và trang trí nội thất Việt Nam (Vifa Home 2014) khai mạc sáng nay 6/11 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Tân Bình, 446 Hoàng Văn Thụ, Q.Tân Bình, TP.HCM (diễn ra từ 6/11 đến ngày 09/11/2014). Hội chợ năm nay mở rộng quy mô hơn năm trước với 115 Doanh nghiệp và khoảng 474 gian hàng.

Qua bốn năm tuyên truyền quảng bá cho các sản phẩm đồ gỗ nội thất sản xuất tại Việt Nam, người tiêu dùng trong nước ngày càng quan tâm hơn đến việc mua sắm và trang trí đồ nội thất mang thương hiệu Việt. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho các nhà sản xuất trong nước.

Với chủ đề: “Đồ gỗ Việt – Giữ vững sân nhà – Không phụ thuộc hàng nhập”

Bên trong và ngoài sân trung tâm triển lãm; trưng bày từ các sản phẩm đồ gỗ trong nhà & ngoài trời như: nội thất phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, phòng tắm, nhà bếp, đồ gỗ sân vườn, đồ gỗ dành cho trẻ em, đồ gỗ dành cho văn phòng, nhà hàng, khách sạn, café, khu nghỉ dưỡng, resort, biệt thự, căn hộ cao cấp … đến các sản phẩm trang trí nội thất như: màn, vải, thảm, vật liệu lót sàn, ván ốp tường, giấy dán tường, thiết bị nhà bếp, đèn trang trí, tranh & khung tranh, tượng điêu khắc, đá nghệ thuật, cây cảnh, bình hoa, đồ thủ công mỹ nghệ, sơn mài, gốm sứ, mây tre lá, quà tặng … các dịch vụ tư vấn kiến trúc, thiết kế thi công trang trí nội ngoại thất và các dịch vụ hỗ trợ.

Hội chợ đồ gỗ và trang trí nội thất Việt Nam - 1

Trong số các Doanh nghiệp tham gia: đồ gỗ chiếm: 68%, trang trí nội thất chiếm 14%, thủ công mỹ nghệ chiếm 4%, các dịch vụ hỗ trợ chiếm 14%. Các Doanh nghiệp đến từ TP.HCM chiếm 65%, từ các tỉnh chiếm 35% (12 tỉnh thành), đặc biệt có 6 Doanh nghiệp thủ công mỹ nghệ đến từ miền Bắc (3 DN từ Hà Nội, 2 DN từ Ninh Bình và 1 DN từ Hà Giang) & 2 Doanh nghiệp nước ngoài (Malaysia & Croatia)

Hội chợ đồ gỗ và trang trí nội thất Việt Nam - 2

Các hoạt động trong khuôn khổ hội chợ:

Lễ trao giải Veneer:

Sáng nay 10h30, tại gian hàng A85 – Giải Veneer (6/11/2014)

Chương trình kết nối “Nhà sản xuất Nội thất - Kiến trúc sư: Đồng hành sáng tạo Không gian Việt”

Thời gian: từ 9h00 – 12h00 ngày 8/11/2014

Địa điểm: Hội trường lầu 1, Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Tân Bình

Hội chợ đồ gỗ và trang trí nội thất Việt Nam - 3

Đến với hội chợ, người tiêu dùng sẽ có trong tay tất cả thông tin cần thiết để trang bị cho ngôi nhà hoặc dự án của mình một cách hoàn thiện và đầy đủ nhất. Ngoài ra, tại hội chợ, người tiêu dùng cũng sẽ được hưởng những chính sách ưu đãi tốt nhất từ các doanh nghiệp. Đó là nguyện vọng của HAWA, nhằm cung cấp đến người tiêu dùng Việt một cách nhìn và cách mua sắm ưu tiên cho sản phẩm sản xuất trong nước theo tiêu chí: Người Việt dùng Hàng Việt.

Cuối năm 2015, các nước ASEAN sẽ trở thành Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC). Hàng hóa từ các nước ASEAN sẽ được nhập khẩu vào Việt Nam với thuế suất bằng 0, chi phí hàng xuất nhập khẩu sẽ giảm, điều này sẽ kích thích tiêu dùng. Tuy nhiên, đây cũng chính là thách thức đối với các Doanh nghiệp sản xuất của Việt Nam trên chính sân nhà của mình. Vì vậy, các Doanh nghiệp cần chuẩn bị cho mình một kế hoạch dài hạn, gia tăng chất lượng sản phẩm, dịch vụ hỗ trợ khách hàng … nhất là việc khẳng định tên tuổi của Doanh nghiệp mình đối với thị trường trong nước.

Hội chợ đồ gỗ và trang trí nội thất Việt Nam - 4

Các nhà sản xuất cần chuẩn bị gì cho sự phục hồi để đón đầu xu hướng? HAWA rất kỳ vọng vào tính phát triển bền vững và thành công của sự liên kết của những doanh nghiệp đầu ngành. Hội chợ sẽ là nơi gặp gỡ, trao đổi và thiết lập mối quan hệ giữa Nhà sản xuất – Các nhà tư vấn kiến trúc, thiết kế nội thất – Doanh nghiệp kinh doanh phân phối. Với sự hợp tác này, chắc chắn doanh nghiệp sản xuất sẽ dễ dàng nắm bắt nhu cầu của thị trường qua các nhà tư vấn về thiết kế, các nhà kinh doanh phân phối sẽ có nguồn cung cấp sản phẩm ổn định với giá hợp lý, làm tăng tính cạnh tranh của sản phẩm đồ gỗ nội thất trong nước so với các sản phẩm nhập khẩu.

HAWA mong muốn các cơ quan ban ngành sẽ cùng hỗ trợ để củng cố và phát triển ngành gỗ của Việt Nam. HAWA tin rằng hội chợ VIFA HOME 2014 sẽ là cầu nối giúp các Doanh nghiệp tiếp cận người tiêu dùng trong nước dễ dàng hơn.

CTCP Thủ Công Mỹ Nghệ Gỗ Liên Minh

Lầu 2, tòa nhà Thanh Dung, 179 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM.

Điện thoại: 08.3836.4682 / 83 / 84 ; Fax: 08.3836.4648

E-mail: info@hawacorp.com.vn

http://www.vifafair.com - http://www.vifafair.com/vifahome

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN