Trận đấu nổi bật

jessica-vs-anastasia
Miami Open presented by Itau
Jessica Pegula
2
Anastasia Potapova
1
quentin-vs-daniil
Miami Open presented by Itau
Quentin Halys
0
Daniil Medvedev
2

Wimbledon bị phạt 1 triệu USD vì cấm tay vợt Nga, phản ứng ra sao?

Sự kiện: Wimbledon 2022

(Tin tennis) ATP đã phạt ban tổ chức Wimbledon 1 triệu USD vì cấm tay vợt Nga & Belarus dự giải.

  

Trong ngày thứ Tư tuần này, Hiệp hội tennis Sân cỏ (LTA) tại Anh đã bị ATP phạt 1 triệu USD tiền phạt vì lệnh cấm các tay vợt người Nga và Belarus dự Wimbledon và các giải sân cỏ. Lệnh cấm này được ban hành để phản đối sự can dự của Nga tại lãnh thổ Ukraine.

Wimbledon bị phạt 1 triệu USD vì cấm tay vợt Nga, phản ứng ra sao? - 1

Medvedev & Rublev

Không chỉ ATP, trước đó WTA cũng ra mức tiền phạt 750.000 USD đối với LTA, và 250.000 USD cho CLB tennis toàn Anh (ban tổ chức của Wimbledon) vì lý do tương tự. Tuy nhiên ATP tỏ ra gay gắt hơn, họ cảnh báo rằng nếu LTA tiếp tục giữ quan điểm, ATP sẽ chấm dứt tổ chức các giải đấu tennis trong hệ thống của họ ở Anh.

Án phạt này khiến LTA tỏ ra không hài lòng, họ ra thông cáo phản ứng rằng họ thất vọng “trước sự thiếu đồng cảm của ATP. Tổ chức này đã không có sự nhận thức được tình thế đặc biệt mà Nga đã tạo ra vì tạo ra cuộc xung đột với Ukraine, cũng như phản ứng của nước Anh trước cộng đồng thể thao thế giới với hành động đó”.

LTA cũng nhấn mạnh rằng hành động phạt này của ATP là một sự kìm hãm tennis nước Anh khi buộc LTA phải trả một số tiền rất lớn đáng lẽ được dùng cho việc phát triển phong trào tennis trong nước lẫn tổ chức các giải đấu cấp Challenger. Dù vậy LTA trong thông cáo cho biết họ sẽ xem xét kỹ tình hình trước khi đưa ra hành động cụ thể.

Một số đầu báo tại Anh cho biết LTA có thể sẽ xuống thang và chấp nhận xóa bỏ lệnh cấm với các tay vợt Nga và Belarus. Lý do là bởi nhiều tay vợt Nga, Belarus cũng phản đối cuộc chiến, đặc biệt là Andrey Rublev và Victoria Azarenka, nên sự xuất hiện của các tay vợt Nga và Belarus trên đất Anh cũng sẽ chẳng còn gây phẫn nộ cho công chúng như trước đây. 

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/wimbledon-bi-phat-1-trieu-usd-vi-cam-tay-vot-nga-phan-ung-ra-s...

Tsitsipas xin lỗi Rublev, Zverev bị HLV cũ chê ”kém xa” Alcaraz

(Tin thể thao, tin tennis) Tsitsipas gửi lời xin lỗi khi nhận định không hay về Rublev. Ở một diễn biến khác, Zverev không được HLV cũ đánh giá cao như Carlos Alcaraz.

Chia sẻ
Theo Q.D (Tổng hợp) (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Wimbledon 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung