Wawrinka từng "mắng" vợ Federer, nhưng luôn tôn trọng đàn anh mẫu mực

(Tin thể thao, tin tennis) Luôn là "cái bóng" khi so với Federer nhưng Wawrinka rất tôn trọng những gì đàn anh đã làm cho mình.

  

"Người thép" Stan Wawrinka, sinh năm 1985 chỉ kém Roger Federer 2 tuổi, là một tay vợt sở hữu tài năng hàng đầu nhưng anh mãi chỉ là tay vợt số 2 Thụy Sĩ. Kém 2 tuổi, được coi là cùng thời với "Tàu tốc hành" là một vinh dự, tuy nhiên đó cũng là "vật cản lớn" cho sự nghiệp của tay vợt có biệt danh "Người thép". 

Wawrinka từng "mắng" vợ Federer, nhưng luôn tôn trọng đàn anh mẫu mực - 1

Có những xích mích nhưng Wawrinka (phải) luôn coi trọng Federer (trái)

Wawrinka giống như bao tay vợt cùng thế hệ Federer và cả Rafael Nadal, Novak Djokovic, họ hiểu rằng chẳng ích gì khi đổ lỗi cho số phận sinh vào thời có "BIG 3", cách duy nhất để thành công là phải thi đấu, nỗ lực hết mình. 

Wawrinka là một trong số ít những tay vợt giành được Grand Slam trong thời đại "BIG3" (Federer, Nadal, Djokovic) thống trị tennis. Không chỉ một lần "xưng vương" mà "Stan The Man" đã đánh bại Djokovic (2 lần), hạ Nadal (1 lần) để giành được tới 3 Grand Slam (Australian 2014, Roland Garros 2015 và US Open 2016).

Nếu như không có "BIG3" sự nghiệp của Wawrinka ắt rực rỡ hơn nhiều, nhưng "Người thép" luôn tự hào vì được chung "chiến hào" với Federer. 

Trong 26 lần đối đầu với Federer, Wawrinka thua tới 23, và nếu như không phải đụng độ người đồng hương khó chịu có lẽ số Grand Slam của "Người thép" không dừng lại ở con số 3. Wawrinka không ngại đối đầu với Nadal, Djokovic hay Murray, nhưng mỗi lần giáp mặt đàn anh người Thụy Sỹ, "Người thép" luôn thi đấu thất thế. 

Tại ATP Finals 2014, mối quan hệ của hai tay vợt căng thẳng sau vụ lùm xùm vợ Federer, Mirka nhiếc móc Wawrinka là "cậu bé khóc nhè". Đáp lại, tay vợt "Người thép" quát lên hãy "im miệng". Sau đó hai tay vợt đã giảng hòa, vui vẻ với nhau. 

Wawrinka cho biết: "Khi tôi thi đấu, anh ấy (Federer) đã đạt đỉnh cao quần vợt. Anh ấy như người anh lớn, luôn giúp đỡ tôi rất nhiều. Tôi thật may mắn khi được kề vai sát cánh với anh ấy nhiều lần, trong tập luyện cũng như trong các giải đấu. 

Ở Davis Cup, chúng tôi hỗ trợ cho nhau rất nhiều. Anh ấy chỉ đơn giản trở thành một người bạn. Anh ấy được đánh giá cao hơn tôi rất nhiều, nhưng luôn cử xử tốt, tận tình giúp đỡ chúng tôi". 

Sự nghiệp của Wawrinka kể từ năm 2002 đã luôn bị "phủ bóng" bởi người đồng hương, nên thay vì nhọc công suy nghĩ, "Người thép" hài lòng với điều này. "Ở trong cái bóng của Roger Federer, đó là một suy nghĩ tiêu cực và tôi quyết định phải nghĩ tích cực rằng điều này đã luôn giúp sự nghiệp của mình phát triển", Stan chia sẻ với trang Tennisworldusa. 

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/wawrinka-tung-34mang34-vo-federer-nhung-luon-ton-trong-dan-anh...

Nadal tiết lộ thời điểm Federer trở lại: Thư hùng kinh điển tại đâu?

(Tin thể thao, tin tennis) Rafael Nadal rất biết cách làm cho người hâm mộ háo hức chờ trận đấu sắp tới.

Chia sẻ
Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Stan Wawrinka Xem thêm
Báo lỗi nội dung