Võ sĩ MMA thắng vẫn mất tiền, võ sư 69 tuổi bại trận ẵm 650 triệu đồng

Thứ Năm, ngày 28/05/2020 19:02 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Sau cuộc chiến tai tiếng ở Trung Quốc, cổ động viên chỉ nói về kẻ bại trận mà quên không nhắc tên người chiến thắng.

Video võ sư Thái Cực bị đối thủ MMA đấm ngã 3 lần hôm 17/5:

Trận đấu giữa chưởng môn Hỗn Nguyên Thái Cực - Mã Bảo Quốc (69 tuổi) và võ sĩ MMA - Vương Khánh Dân (49 tuổi) đã kết thúc được hơn 1 tuần, song dư âm về màn so tài này vẫn còn rất nóng. Võ sư 69 tuổi đã bị thua sau 30 giây, với 3 lần bị đánh ngã ra sàn, tuy nhiên ông đã liên tục đăng đàn để giải thích về việc mình thua vì không sử dụng nội công. 

Võ sĩ MMA thắng vẫn mất tiền, võ sư 69 tuổi bại trận ẵm 650 triệu đồng - 1

Vương Khánh Dân (áo đỏ) đánh bại võ sư Mã Bảo Quốc bằng chiêu thức võ truyền thống

Dĩ nhiên chẳng ai quan tâm về lời giải thích của người thua, trong một trận đấu sòng phẳng theo luật tự do thắng thua đã quá rõ ràng. Có một điều khiến người ta lạ lùng, sau màn so tài tai tiếng, võ sư thua cuộc - Mã Bảo Quốc lại là cái tên được nhắc tới nhiều hơn so với người giành chiến thắng Vương Khánh Dân. 

Tất cả đều biết, đối thủ của võ sư 69 tuổi là võ sĩ MMA, nhưng thực chất không phải vậy. Trong bài trả lời phỏng vấn trang Scmp (Đài Loan, Trung Quốc) võ sĩ Khánh Dân cho biết, anh sử dụng kỹ thuật môn võ truyền thống - Hình ý quyền để hạ gục đối thủ hơn mình 20 tuổi. 

"Truyền thông đưa tin tôi là võ sĩ MMA đấu với cao thủ Thái Cực, tuy nhiên trong trận đấu tôi sử dụng Hình ý quyền để chiến thắng", Khánh Dân nói với Scmp. Võ sĩ 49 tuổi còn cho biết, anh không giành được phần thưởng sau trận đấu, thậm chí còn phải nộp 92 USD (2,1 triệu đồng) để được so tài. 

Trái với đối thủ, dù thua cuộc nhưng võ sư Mã Bảo Quốc đã nhận được tới 28.000 USD (khoảng hơn 650 triệu đồng) sau trận đấu này. 

Hình ý quyền là phiên âm của Xing Yi Quan, còn có tên khác là Lục hợp quyền, xuất xứ từ Thiếu Lâm Tung Sơn Hà Nam (Trung Quốc). Môn võ này có đặc điểm là thế quyền nhanh gọn, chuẩn mực và có lực ra đòn mạnh hơn so với nhiều môn võ truyền thống khác. 

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/vo-si-mma-thang-van-mat-tien-vo-su-69-tuoi-bai-tran-am-650-trieu-dong...

Chưởng môn Thái Cực bị “hạ độc” trước khi bị võ sĩ MMA đấm sưng mắt?

(Tin thể thao, tin võ thuật) Trận đấu giữa chưởng môn Thái Cực, Mã Bảo Quốc và võ sĩ MMA đã kết thúc nhưng dư âm màn...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Khám phá võ thuật