Sharapova - Vekic: 2 giờ kịch chiến, “nữ hoàng” vượt ải nguy nan

Thứ Sáu, ngày 01/06/2018 00:30 AM (GMT+7)

(Video tennis, kết quả tennis, Sharapova - Vekic, vòng 2 nữ Roland Garros) Sharapova đang nỗ lực để tiến sâu tại Pháp mở rộng, giải đấu mà cô đặt mục tiêu trở lại.

Ở vòng 1, Maria Sharapova cần tới 3 set mới giành được chiến thắng. Đối thủ tiếp theo của “nữ hoàng quần vợt” người Nga ở vòng 2 thậm chí còn khó khăn hơn, đó là Donna Vekic, tay vợt 21 tuổi người Croatia hiện đang xếp hạng 50 thế giới.

Sharapova - Vekic: 2 giờ kịch chiến, “nữ hoàng” vượt ải nguy nan - 1

Sharapova và Vekic cống hiến một trận đấu hay

Ở set đầu tiên, cả Sharapova và Vekic đều nhập cuộc rất thận trọng. Set đầu diễn ra dai dẳng, hai tay vợt cần tới 12 game đấu mới phân định được thắng thua. Vào đúng thời điểm then chốt, bản lĩnh và kinh nghiệm trận mạc của Sharapova đã phát huy đúng lúc. Set 1 kết thúc với phần thắng 7-5 thuộc về “Masha”.

Bước sang set 2, tình hình không thay đổi nhiều. Vekic cố gắng phản công, nhưng vấp phải một Sharapova lọc lõi và lì lợm hơn. Ở game 10 quyết định, Sharapova đã không bỏ lỡ thời cơ để rồi giành chiến thắng trong set 2 với tỷ số 6-4.

Chung cuộc sau 2 giờ kịch chiến, Maria Sharapova đánh bại Donna Vekic với tỷ số 2-0. Tỷ số cụ thể của từng set là 7-5, 6-4. Sharapova ghi danh vào vòng 3. Đối thủ tiếp theo của cô là tay vợt giành chiến thắng trong cặp Ka Pliskova - Safarova.

Đơn nữ Roland Garros 2018
Theo bạn, tay vợt nào sẽ vô địch đơn nữ Roland Garros 2018?

Cập nhật Roland Garros ngày 5: Shapovalov ”hết pin”, Muguruza nhanh tay lấy vé

Hiện tượng Shapovalov không thể tiến sâu tại Roland Garros với thất bại đáng tiếc.

Theo Tiến Long (Khám phá)

sự kiện Roland Garros 2019