Trận đấu nổi bật

marc-vs-cameron
Huafa Properties Zhuhai Championships
Marc Polmans
0
Cameron Norrie
2

VĐV chạy chân đất đoạt HCV được tưởng thưởng

Chiều ngày 22.12, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức gặp gỡ và khen thưởng cho vận động viên (VĐV) và huấn luyện viên (HLV) của tỉnh, đã đạt thành tích xuất sắc và có đóng góp trong SEA Games 27 vừa trở về từ Myanmar.

Ghi nhận thành tích xuất sắc của VĐV và HLV, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen và số tiền thưởng 45 triệu đồng cho VĐV Phạm Thị Bình, đạt Huy chương vàng (HCV) (môn Marathon cự ly 42km); 20 triệu đồng cho VĐV Trần Quốc Việt, đạt Huy chương đồng (môn Boxing) và 2 huấn luyện viên Lê Văn Hùng (Boxing) và Trần Văn Nhân (Điền kinh) số tiền 20 triệu đồng/người. Cũng tại buổi tuyên dương này, từ nguồn "Quỹ tài năng trẻ" Tỉnh đoàn Quảng Ngãi cũng đã trích để thưởng 3 triệu đồng cho VĐV Phạm Thị Bình.

VĐV chạy chân đất đoạt HCV được tưởng thưởng - 1

Ông Lê Quang Thích, PCT UBND tỉnh trao thưởng cho VĐV Phạm Thị Bình

Qua tìm hiểu được biết, trong số những cá nhân đạt thành tích xuất sắc và có đóng góp tại SEA Games 27 của Quảng Ngãi, thì nữ VĐV Phạm Thị Bình (sinh 1988), quê ở xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, có hoàn cảnh và số phận khá đặc biệt.Sinh ra trong gia đình nghèo, với tất cả 7 anh chị em, cuộc sống của gia đình Bình gần như dựa vào nguồn thu nhập là hàng quán bán cháo vịt của người mẹ ở tại quê nhà. Vào năm 2010, thì Bình bị phát hiện bị mắc bệnh tim.

VĐV chạy chân đất đoạt HCV được tưởng thưởng - 2

VĐV Phạm Thị Bình trả lời câu hỏi tại buổi giao lưu với khán giả do UBND tỉnh tổ chức

Biết được hoàn cảnh và khát vọng của Bình, Nhà thơ Thanh Thảo, Chủ tịch "Quỹ vì những trái tim bé bỏng" đã vận động quyên góp và đưa Bình đi mổ tim. Không phụ lòng, Bình đã khổ luyện và tại SEA Games 27 được tổ chức tại Myanmar, Bình đã dành được HCV. Và một điều khá đặc biệt nữa đối với nữ VĐV này, đó là trong quá trình tham gia thi đấu Marathon tại SEA Games 27, Phạm Thị Bình không mang giày mà chạy bằng đôi chân trần.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Công Xuân (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung