UFC: Ông già U70 hạ gã trai bằng đòn cực độc

62 tuổi vẫn tham gia thi đấu MMA nghiệp dư, và quật ngã đối thủ chỉ bằng tuổi con mình bằng đòn xoay người hết sức độc đáo.

Không có quá nhiều người ở độ tuổi 60 vẫn có thể thi đấu và đặc biệc là thi đấu với những đối thủ có độ tuổi chỉ bằng còn mình thì lại càng khó. Nhưng với tay đấm Wayne Smallwood thì điều đó đã xảy ra, năm 2012 khi đó ông 62 tuổi đánh bại võ sĩ chỉ bằng nửa tuổi mình thực sự khiến giới MMA choáng váng.

Sinh ra tại Juneau, Mỹ vào năm 1950, Wayne Smallwood gần như giành trọn cuộc đời mình để tập luyện và thi đấu với các môn võ thuật. Đầu tiên là boxing, Muay Thái... ông đã có đai đen karate năm 1976. Ban đầu ông thi đấu boxing nhưng sau đó ông chuyển sang chơi MMA nghiệp dư (võ thuật tự do).

UFC: Ông già U70 hạ gã trai bằng đòn cực độc - 1

Ông già 62 (trái) đấm gục võ sĩ trẻ bằng đòn cực độc

Trong suốt sự nghiệp người đàn ông có bộ dạng khá kỳ quoái (đầu trọc, để tóc hai bên, có đuôi gà) đã trải qua rất nhiều trận đấu nghiệp dư. Tất nhiên, ông thi đấu vì đam mê sau đó là vì tiền để mưu sinh. Mỗi trận thắng giành được 150 USD, còn để thua thì mất 50 USD.

Sự nghiệp của người đàn ông 64 tuổi sẽ chẳng có gì đáng nói nếu không có trận đấu lịch sử với tay đấm chỉ bằng tuổi con mình vào năm 2012. Ở trận đấu đặc biệt đó ông đã có cú đấm xoay người quyết định để hạ gục Weeg Hewson, khi trận đấu mới diễn ra được hơn 1 phút.

Sau trận đấu đó, Wayne Smallwood quyết định giải nghệ, ông được lưu truyền là một võ sĩ MMA hiếm hoi có chiến thắng và nối tiếng ở cái tuổi khó tin - 62.

* Video ông già 62 đấm gục võ sĩ trẻ bằng đòn cực độc:

Chia sẻ
Theo Nguyễn Hưng (Tổng hợp từ Youtube) (Khám phá)
Báo lỗi nội dung