Tượng đài bóng chuyền nữ Việt Nam khởi nghiệp huấn luyện ở tuổi 33

Thứ Bảy, ngày 05/06/2021 00:03 AM (GMT+7)

Cựu danh thủ bóng chuyền Nguyễn Thị Ngọc Hoa đối mặt thử thách lớn khi được điều chuyển lên làm HLV đội trẻ của VTV Bình Điền Long An.

Ngọc Hoa nói về việc trở thành HLV đội trẻ VTV Bình Điền Long An (nguồn: BĐTV)

Ngọc Hoa đã được bổ nhiệm vào vị trí HLV trưởng đội trẻ VTV Bình Điền Long An thay cho HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền lên dẫn dắt đội một. Tầm ảnh hưởng của một tượng đài bóng chuyền Long An sẽ là lợi thế lớn để Ngọc Hoa phát triển trên con đường HLV.

Tượng đài bóng chuyền nữ Việt Nam khởi nghiệp huấn luyện ở tuổi 33 - 1

Ngọc Hoa thời còn thi đấu

Nói về công việc “cầm trịch” đội trẻ VTV Bình Điền Long An, Ngọc Hoa cho rằng cô “không cố làm tất cả mọi thứ” mà cũng phải chia đầu việc cho từng người trong ban huấn luyện. Áp lực thành tích với Ngọc Hoa “chỉ đến khi diễn ra giải đấu”, còn lại, cựu phụ công ĐT Việt Nam cảm thấy khá thoải mái.

Từng là trợ lý HLV trưởng VTV Bình Điền Long An, Ngọc Hoa đã bồi đắp được khá nhiều kinh nghiệm về quản lý. Về mặt chuyên môn, cô yêu cầu sự khéo léo, chính xác, chuẩn về kỹ thuật từ các tay đập trẻ. Tuy vậy, Ngọc Hoa sẽ cần thêm thời gian để hiểu các học trò, từ đó tạo nên những thành công trong tương lai.

Ngọc Hoa và chồng - anh Lê Thái Bình - được xem như một trong những đôi "uyên ương vàng" của làng thể thao Việt Nam, bởi anh Bình cũng là cựu VĐV bóng chuyền. Quen nhau khi cùng phục vụ cho bóng chuyền Long An, cả hai bén duyên rồi nên đôi vợ chồng. Và giờ đây, ở tuổi 33, Ngọc Hoa cũng nối bước chồng trở thành HLV.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/tuong-dai-bong-chuyen-nu-viet-nam-khoi-nghiep-huan-luyen-o-tuo...

Hoa khôi bóng chuyền Kim Huệ tránh nóng hài hước, Thu Huyền ”xinh như Tây”

(Tin thể thao, Tin bóng chuyền) Giữa lúc thời tiết mùa hè Hà Nội đang ở đỉnh điểm nắng nóng, người đẹp bóng chuyền...

Minh Đức (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
sự kiện Bóng chuyền Việt Nam
Báo lỗi nội dung