Trọng tài kể sự thật về vụ đuổi Djokovic, mỹ nhân tennis "than trời"

Thứ Sáu, ngày 11/09/2020 19:10 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin tennis) Trọng tài US Open kể lại chi tiết những gì xảy ra trong vụ đuổi Djokovic, mỹ nhân tennis tỏ ra lấy làm tiếc về sự cố của tay vợt số 1 thế giới.

  

Pha bóng khiến Djokovic bị loại khỏi US Open 2020

Trọng tài chính nói ra sự thật về việc đuổi Novak Djokovic

Sau khi có tình huống vô tình đánh bóng vào người nữ trọng tài dây - Claura Clark tại vòng 4 US Open 2020, Novak Djokovic giải thích rất lâu với trọng tài chính Soeren Friemel và giám sát Andreas Egli. Nhiều khán giả tin rằng sau cuộc thảo luận đó, trận đấu sẽ tiếp tục diễn ra, nhưng thực tế ngược lại, Djokovic bị truất quyền thi đấu và chiến thắng cho tay vợt Pablo Busta (Tây Ban Nha). 

Trọng tài kể sự thật về vụ đuổi Djokovic, mỹ nhân tennis "than trời" - 1

Trọng tài chính Soeren Friemel (trái) tường thuật chi tiết về những gì mà Djokovic và ông trao đổi với nhau

Djokovic đưa ra những lời biện minh khá thuyết phục như "vô tình đánh bóng" và "nữ trọng tài dây không phải đi viện", nhưng trọng tài đã xử lý đúng theo luật. 

Soeren Friemel, trọng tài chính tiết lộ trên Essentiallysports: "Sự thật quá rõ ràng, Djokovic đánh bóng trong khi giận dữ, còn trọng tài dây bị thương. Anh ấy đánh bóng một cách liều lĩnh và không hề quan tâm tới hậu quả". 

"Quan điểm của Novak là anh ấy không cố ý đánh bóng vào người nữ trọng tài. Nhưng anh ấy thừa nhận ‘tôi tức giận, tôi đánh bóng, tôi đánh quả bóng trúng trọng tài dây, nhưng đó không phải là ý định của tôi, tôi không cố ý làm vậy đâu’. Có hai yếu tố ở đây, một là hành động và hai là kết quả. Hành động là vô tình, nhưng rõ ràng kết quả là yếu tố cần thiết để chúng tôi đưa ra quyết định", trọng tài chính Friemel kể lại những trao đổi với Novak. 

Tất cả các trọng tài đều cho rằng Novak vô tình đánh bóng nhưng họ tôn trọng luật: "Nếu Djokovic cố ý chúng tôi sẽ quyết định nhanh chóng chứ không thảo luận lâu như vậy. Trong cuộc thảo luận của chúng tôi, cả hai yếu tố hành động, kết quả đã được cân nhắc rất nhiều và đi đến quyết định truất quyền thi đấu của Novak". 

Mỹ nhân làng quần vợt thế giới tỏ ra tiếc nuối cho Djokovic

Daniela Hantuchova, cựu tay vợt người Slovakia, 37 tuổi, hiện đang là bình luận viên tennis đã bảy tỏ sự tiếc nuối thay cho Novak Djokovic. Cựu tay vợt xinh đẹp từng giữ hạng 5 thế giới, bày tỏ sự tiếc nuối bởi "cơn giận dữ dẫn tới hành vi mất kiểm soát" của Djokovic đến "không đúng thời điểm".

Ở giải đấu mà Nadal, Federer không tham dự, Nole có cơ hội giành Grand Slam, áp sát hai đối thủ của mình, nhưng anh đã mất đi cơ hội.

Trọng tài kể sự thật về vụ đuổi Djokovic, mỹ nhân tennis "than trời" - 2

Mỹ nhân Hantuchova (phải) tỏ ra tiếc nuối thay cho Djokovic

"Có vẻ như sự tức giận vượt quá tầm kiểm soát. Tôi rất quan tâm đến anh ta và tôn trọng mọi thứ anh ta đang làm, tôi nghĩ đây là một bài học mà anh ta cần phải trải qua, ngay cả khi điều này đến vào thời điểm tồi tệ nhất", Hantuchova phân tích trên Amazon Prime.

Liên tiếp trong nhiều tháng qua, Djokovic gặp phải những điều không dễ chịu. Bị chỉ trích vì từ chối tiêm vắc xin ngừa Covid-19, Nole lại nhận làn sóng châm biếm khi tổ chức giải Adria Tour và để lây lan dịch bệnh. 

"Tôi nghĩ anh ta đã có những quyết định không tệ. Nhưng lại không đúng thời điểm, ví như Adria Tour. Không ai phản đối khi tổ chức một giải đấu giao hữu như vậy, nhưng ở thời điểm cả thế giới đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch thì lại hoàn toàn khác", Hantuchova chốt lại.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/trong-tai-ke-su-that-ve-vu-duoi-djokovic-my-nhan-tennis-34than-troi34...

Phớt lờ cảnh báo, Djokovic ê chề rời US Open: Bị gọi là ”kẻ đại ngốc”

(Tin thể thao, tin tennis) Nếu như Novak Djokovic rút kinh nghiệm vì sai lầm trước đó, tay vợt này sẽ không bị "mắng"...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Scandal góc tối thể thao