Trận đấu giữa thầy và trò khiến người xem "phát rồ", dân mạng giễu cợt

(Tin thể thao) Một cầu thủ chuyên nghiệp bị học sinh đánh bại ngay trong trường dạy của mình.

Kevin Looney bị học sinh qua mặt

Tháng 8 là giai đoạn các cầu thủ thi đấu ở giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA nghỉ hè, và họ sẽ chỉ trở lại thi đấu vào cuối tháng 10. Bên cạnh nghỉ hè, một số cầu thủ cũng mở trường dạy bóng rổ để dạy cho các thanh thiếu niên.

Trận đấu giữa thầy và trò khiến người xem "phát rồ", dân mạng giễu cợt - 1

Kevin Looney, trung phong đang khoác áo CLB Golden State Warriors

Kevon Looney, trung phong đang thi đấu cho CLB Golden State Warriors, mở một trường như vậy để dạy cho học sinh kỹ năng. Tuy nhiên mới đây đã xảy ra một chuyện kỳ khôi ở trường của anh: Anh đối đầu với một học sinh của mình và chính Looney bị học sinh của mình qua mặt.

Trong video, cuộc đấu 1-chọi-1 chứng kiến cậu học sinh thực hiện những động tác đảo bóng crossover rất nhuyễn trước khi lừa qua Looney, người không kịp đuổi theo để chặn pha lên rổ thành công. Việc thầy dạy bị học trò đánh bại như vậy khiến các học sinh và những người có mặt xung quanh "phát rồ".

Looney nhanh chóng bị mạng xã hội trêu cợt, rất nhiều người nửa đùa nửa thật nói anh nên “giải nghệ luôn từ lúc này” dù cầu thủ này mới chỉ 25 tuổi.

Một số khác đề nghị “đóng cửa trường học ngay”, trong khi số khác tranh thủ cơ hội này để chế giễu khả năng phòng ngự của đội Warriors, dù đội này vài mùa trước còn là đội mạnh nhất NBA.

Đa số các fan NBA cho rằng những trường dạy bóng rổ như vậy thầy dạy, trừ khi đã già, phải ở đẳng cấp cao và cho học sinh không lấy một cơ hội nếu đối đầu trực tiếp. Trong quá khứ đã từng có những ví dụ như vậy, huyền thoại Michael Jordan cách đây gần 20 năm hay tổ chức dạy bóng rổ và thường xuyên đối đầu với các cầu thủ trẻ ở cấp độ đại học. Dù sắp giải nghệ nhưng Jordan vẫn đánh bại tất cả và thường xuyên chửi đối thủ trong lúc thi đấu.

Tuy nhiên không ít người chỉ ra rằng trong video học sinh của Looney đã có hành động sai luật là tay ngửa bóng, sau khi ngửa bóng vẫn nhồi bóng để lên rổ dù luật không cho phép. Nhiều người dùng mạng xã hội cho rằng ở các trường dạy bóng rổ, khá nhiều thiếu niên thích thực hiện các động tác biểu diễn đẹp mắt nhưng lại hay mắc lỗi chạy bước hoặc ngửa bóng, những lỗi sẽ bị bắt rất chặt khi thi đấu thực tế (khiến đội nhà mất quyền kiểm soát bóng).

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/tran-dau-giua-thay-va-tro-khien-nguoi-xem-34phat-ro34-dan-mang...

Cựu SAO Real Madrid tỏa sáng ở Olympic nhận lương cao hơn Messi & Ronaldo

(Tin thể thao) Messi và Ronaldo hưởng lương cao nhất thế giới bóng đá nhưng vẫn kém một cựu ngôi sao ở CLB bóng rổ Real...

Theo Q.D (Tổng hợp) (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Muôn màu thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung