Trận đấu nổi bật

carlos-vs-taylor
Miami Open presented by Itau
Carlos Alcaraz
2
Taylor Fritz
0
leolia-vs-emiliana
San Luis Potosi Open
Leolia Jeanjean
0
Emiliana Arango
1
elena-vs-jessica
Miami Open presented by Itau
Elena Rybakina
1
Jessica Pegula
0
maria-fernanda-vs-tatjana
San Luis Potosi Open
Maria Fernanda Navarro Oliva
0
Tatjana Maria
1

Tiến Minh vô địch giải Đài Loan mở rộng

Chiều 7/10, tay vợt Nguyễn Tiến Minh của Việt Nam đã lên ngôi vô địch giải cầu lông Đài Loan – Trung Quốc mở rộng 2012, sau khi hạ VĐV chủ nhà với tỷ số cách biệt 2-0.

Thực tế là các VĐV tham dự ở giải đấu này không quá mạnh, vì thế Tiến Minh đã không gặp khó khăn nào đáng kể ở các trận đấu vòng ngoài, nên anh dễ dàng có mặt ở trận chung kết gặp tay vợt chủ nhà Tien Chen Chou (hạng 49 thế giới) diễn ra chiều 7/10.

Tiến Minh vô địch giải Đài Loan mở rộng - 1

Nguyễn Tiến Minh lên ngôi vô địch giải Đài Loan - Trung Quốc mở rộng 2012

Với sự chênh lệch quá nhiều về thứ hạng, Tiến Minh đang nằm trong tốp 10 tay vợt hàng đầu TG so với hạng 49 của tay vợt chủ nhà, nên giới chuyên môn đã dự báo chiến thắng sẽ dễ dàng thuộc về tay vợt Việt Nam. Kết quả không ngoài dự đoán, Tiến Minh đã thắng nhanh 2 ván trắng với điểm số cách biệt 21/11 và 21/17.

Đây là danh hiệu vô địch lần thứ 2 Tiến Minh đoạt được trong năm 2012, trước đó anh vừa vô địch giải cầu lông Việt Nam mở rộng 2012 hồi đầu tháng 8. Đồng thời, việc đăng quang tại giải Đài Loan – Trung Quốc 2012 giúp Tiến Minh giành được 12.000 USD và 2.000 điểm thưởng từ Liên đoàn cầu lông thế giới.

Chia sẻ
Theo Tuấn Thành (bongdaplus)
Báo lỗi nội dung