Tiến Minh mong có thêm nhiều Cao Cường lật đổ mình

(Tin thể thao) Kỳ vọng “bị lật đổ” được Nguyễn Tiến Minh mong mỏi từ rất lâu đã trở thành hiện thực.

Tay vợt số một Việt Nam bị đối thủ đàn em Phạm Cao Cường đánh bại trong trận tranh chức vô địch giải cầu lông quốc tế Challenger Fajr vừa kết thúc tại Iran.

Bước qua một tượng đài, xây nên tượng đài mới là quy luật tất yếu của sự phát triển. Nói đúng hơn, đấy là tín hiệu đáng mừng không chỉ riêng cầu lông mà là với ngành thể thao Việt Nam.

Nếu như ở môn quần vợt, một Lý Hoàng Nam khi 15 tuổi đã mạnh mẽ, xuất sắc đánh bại “tượng đài” Đỗ Minh Quân, xây nên cơ đồ vững chắc thì ở môn cầu lông, Tiến Minh tìm mỏi mắt vẫn không thấy người kế thừa khoảng trống quá lớn do anh để lại.

Từ một tài năng trẻ 17 tuổi đầy hứa hẹn của cầu lông TP.HCM, Cao Cường “đánh” mãi chẳng thấy lớn. Lần duy nhất tay vợt sinh năm 1995 đả bại được người đàn anh số một là tại giải vô địch quốc gia 2016. Suốt 14 tháng sau, Cường mới lần thứ hai vượt qua được Nguyễn Tiến Minh và lần này là một trận thắng thuyết phục.

Tiến Minh mong có thêm nhiều Cao Cường lật đổ mình - 1

Phạm Cao Cường khoe chiến tích đầu tiên giành được trên đấu trường quốc tế. Ảnh: FBNV

Sự xuất thần ấy là rất đáng khích lệ bởi đây là chiến tích tại đấu trường quốc tế và cũng là danh hiệu Challenger đầu tiên Phạm Cao Cường đoạt được trong sự nghiệp tranh tài quốc tế của mình.

Tại cuộc đối đầu đó, vẫn như thường lệ, Tiến Minh vượt lên dẫn trước trong cả hai set đầu. Nhưng Cao Cường đã xuất sắc lội dòng nước ngược thi đấu quật khởi để lật ngược thế cờ, giành chiến thắng chung cuộc 3-1, đăng quang ngôi vô địch.

Hồi tháng 1, Cao Cường xuất sắc đánh bại đối thủ hạng 31 thế giới Ygor Coelho (Brazil) vào đến vòng 1/16 giải Masters Thái Lan. Chiến tích giúp anh thăng tiến hơn 40 bậc trên bảng xếp hạng thế giới.

Theo đánh giá của các nhà chuyên môn, lẽ ra Cao Cường đã phải vượt Tiến Minh từ rất lâu bởi anh hội đủ các tố chất cùng sự đầu tư mạnh mẽ để tạo nên một tay vợt lớn. Tuy nhiên, điểm yếu duy nhất của tay vợt 22 tuổi so với người đàn anh 35 tuổi chính là ý chí lẫn sự đam mê mà ngoài Tiến Minh chưa một tay vợt cầu lông Việt Nam nào có được.

Hy vọng chức vô địch này không chỉ là phong độ nhất thời của Phạm Cao Cường mà nó sẽ là tiền đề giúp anh duy trì sự nghiệp. Song song đó là “giúp” Tiến Minh thoát cảnh “cô đơn trên đỉnh”!

Hoa khôi cầu lông VN an ủi, bật mí “luật ngầm” với Tiến Minh

Hoa khôi cầu lông Vũ Thị Trang đã bật mí nhiều câu chuyện thú vị.

Chia sẻ
Theo Minh Quang (plo.vn)
Nguyễn Tiến Minh: Tay vợt số 1 Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung