Tiến lên thôi Murray (V3 Wimbledon)

Thứ Sáu, ngày 28/06/2013 12:48 PM (GMT+7)

Con đường đi đến trận chung kết đang rộng mở với Murray.

Sự kiện: Wimbledon 2020

Andy Murray [2] – Tommy Robredo [32] (Khoảng 23h30, giờ Việt Nam)

Trước khi Wimbledon khởi tranh, Andy Murray được dự báo sẽ gặp rất nhiều khó khăn bởi lẽ anh rơi vào nhánh đấu có cả Roger Federer - tay vợt từng 7 lần vô địch, Rafael Nadal – người đăng quang 7/9 giải đấu gần đây, và còn cả Tsonga – tay vợt luôn nằm trong Top 10 vài năm qua. Để đi vào đến trận chung kết, Murray nhiều khả năng phải vượt qua Tsonga (tứ kết), Nadal hoặc Federer (bán kết).

Thế nhưng sau khi Wimbledon diễn ra được 3 ngày, tất cả mọi thứ đã quay ngoắt 180 độ. Nadal bị loại ngay từ vòng 1, Federer và Tsonga dừng bước ở vòng 2. Còn đường đi vào đến trận chung kết đang rộng mở với Andy Murray, trước mặt tay vợt người Scotland chẳng điểm được cái tên nào quá nổi trội. Rõ ràng chẳng còn cơ hội nào tốt hơn để Murray đi đến trận cuối cùng và cụ thể hóa giấc mơ của người Anh: vô địch Wimbledon.

Tiến lên thôi Murray (V3 Wimbledon) - 1
Tiến lên thôi Murray (V3 Wimbledon) - 2

Tỷ lệ đối đầu khá cân bằng nhưng 2 tay vợt đã không gặp hơn 4 năm

Trên lý thuyết là như vậy, nhưng những gì đã diễn ra từ đầu giải cho thấy bất cứ chuyện gì cũng có thể diễn ra tại Wimbledon năm nay. Con đường dễ dàng phía trước đồng nghĩa với áp lực buộc phải thắng dồn lên vai Murray. Thế nên hạt giống số 2 cần phải duy trì được sự tập trung giống như đã thể hiện ở 2 vòng đầu tiên. Cho đến thời điểm này, Murray chưa để thua set nào khi lần lượt vượt qua Benjamin Becker và Yen-Hsun Lu. Nếu vượt qua được rào cản tâm lý, chuyện thắng Tommy Robredo cũng không quá khó khăn.

Tommy Robredo được coi là bất ngờ ở Roland Garros khi anh lọt vào tới tứ kết. Việc tay vợt người Tây Ban Nha đi đến vòng 3 Wimbledon cũng khá ấn tượng vì trong quá khứ, anh mới chỉ 2 lần đến được đây trong 11 lần tham dự đồng thời chưa bao giờ góp mặt ở vòng 4. Có lẽ “chuyến du lịch” của Robredo đến đây cũng sẽ chấm dứt. Với cái tuổi 31, anh khó có thể chơi hưng phấn cả trận để tạo nên một cú sốc nữa tại Wimbledon. Bởi Robredo có tiền sử chấn thương. Năm 2012, anh phải nghỉ thi đấu gần như cả mùa nên có lẽ anh chẳng thể chơi như thể đây là trận đấu cuối cùng giống như Steve Darcis (thắng Nadal). Anh cũng chẳng phải tay vợt có thể chơi giao bóng lên lưới xuất thần như Stakhovsky (thắng Federer). Hai yếu tố để tạo nên sự bất ngờ Robredo chẳng được cái nào thì thật khó để đánh bại Murray trừ phi tay vợt người Scotland tự thua.

Theo Nhất Nhất (Khampha.vn)
sự kiện Wimbledon 2020